10 Cài đặt máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu hơn

Nội Dung Bài 10 Cài đặt máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu hơn

10 Setup máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu hơn

Các máy ảnh DSLR cách đây không lâu nhất của Canon có thiếu gì thủ thuật và tùy chỉnh không giống nhau. 10 setup máy ảnh DSLR Canon để tận dụng tối đa máy ảnh của bạn, ngay cả những mẫu máy ảnh mới hơn nhắm tới nhân vật mới hiện có nhiều bản lĩnh hơn chúng tôi mong chờ, mà chúng ko được setup trước hoàn toàn theo mặc định, vì thế chúng tôi phải bật nó theo cách thủ công.

Nói cách khác, 1 chút điều chỉnh bao quanh các thực đơn có thể khiến cho chúng hoạt động sáng dạ hơn. Từ việc chụp màu trong máy ảnh tốc độ hơn và xác thực hơn tới việc biết pin của bạn chụp được bao lăm bức ảnh,…
1. Tùy chọn độ ấm Dành đầu tiên môi trường

Khi bạn nghĩ rằng máy ảnh phải tự điều chỉnh cho mỗi hình ảnh bạn chụp, với công dụng thăng bằng trắng tự động thần thánh, có thể có 1 số ít trường hợp nó ko khớp xác thực với môi trường bao quanh, khiến hình ảnh trông buồn tẻ. màu sắc nên bị sai.

May mắn thay, gần như các máy ảnh Canon cách đây không lâu sẽ cho phép bạn điều chỉnh thăng bằng trắng tự động khi mà giữ cho ánh sáng bao quanh ấm áp với 1 vài bước Thiết lập Máy ảnh DSLR Canon. Đi tới các tùy chọn Thăng bằng trắng trong thực đơn chính và đặt nó thành tự động, trước lúc nhấn nút Thông tin. Hiện thời bạn sẽ có 2 chọn lựa: trước lúc nhấn. cái nút Thông tin. Hiện thời bạn có 2 chọn lựa: Dành đầu tiên màu trắng và Chừng độ dành đầu tiên của môi trường bao quanh, tức là bạn muốn giữ lại lúc bạn muốn giữ lại bề ngoài và cảm giác của ánh nến hoặc bất cứ nguồn ấm áp nào khác có thể bị mất.
2. Kính ngắm Pimp (kính ngắm)

Công nghệ kính ngắm sáng dạ của Canon hỗ trợ cho bạn rất nhiều thông tin lúc bạn đặt mắt vào nó, mà bạn có thể ko nhìn thấy điều ấy thuở đầu vì nó phần mập ko được bật theo mặc định.
Trong thực đơn Hiển thị kính ngắm và bạn có thể hiển thị công bố về thời lượng pin, dung lượng, chất lượng hình ảnh, v.v. Đây cũng là nơi bạn có thể kích hoạt lưới điện tử để giúp bạn lập bố cục ảnh của mình xác thực hơn.
3. Kích tấc hình ảnh 100% lúc nhấn nút Phát hình ảnh

Thông thường lúc xem lại ảnh, điều trước nhất bạn muốn làm là chuyển sang cơ chế xem 100% nhân vật nhưng mà bạn đã lấy nét để rà soát xem bạn đã chụp được ảnh sắc nét chưa. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải tiếp diễn nhấn phóng lớn nhiều lần để hiển thị 100% kích tấc.
Nếu máy ảnh của bạn có nút thu phóng, bạn có thể dễ dãi sửa lỗi này bằng cách vào Magnificatn (phụ đề) trong thực đơn Phát lại và chọn lựa Kích tấc thực tiễn (từ điểm đã chọn). Hiện thời bạn chỉ cần nhấn nút zoom và nó sẽ hiển thị kích tấc đầy đủ của hình ảnh.
4. Tối ưu hóa máy ảnh của bạn để chụp liên tiếp

Nhiều nhân tố có thể làm chậm vận tốc và thời lượng chụp liên tiếp, vì thế sẽ bổ ích nếu bạn biết điều gì sẽ xảy ra trước lúc hành động xảy ra.
Điều quan trọng nhất là sử dụng thẻ nhớ máy ảnh với vận tốc ghi nhanh. Nếu máy ảnh của bạn sử dụng thẻ loại SD và phân phối tiêu chuẩn UHS-II, hãy sử dụng các thẻ này. Nếu ko, thì thẻ UHS-I vẫn ổn, mà hãy rà soát vận tốc ghi của thẻ, vì số trên thẻ có thể là vận tốc đọc chứ chẳng hề là vận tốc ghi.
Trên máy ảnh, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn với cùng vận tốc nếu bạn chụp JPEG thay vì các tệp Raw, mà thỉnh thoảng bạn sẽ muốn chụp cả 2 cùng 1 khi. Máy ảnh có thể xử lý hình ảnh mau chóng, mà theo nguyên lý chung, bạn nên tắt các tùy chọn xử lý bổ sung như giảm nhiễu và hiệu chỉnh ống kính để chúng xử lý hình ảnh tốc độ hơn.
5. Xem thông tin pin

Có nhiều pin và ko chắc trong trạng thái tuổi thọ tốt nhất? Pin ko còn đó mãi mãi và tới 1 khi nào ấy chúng có thể ko cho phép sạc – và ấy là điều bạn nên sắm 1 cục pin khác. May mắn thay, bạn có thể mau chóng rà soát tuổi thọ của mỗi viên pin nhưng mà bạn sở hữu phê duyệt tùy chọn. Thông tin pin trong thực đơn Dụng cụ.
https://youtu.be/BqVGEHtsx00

6. Ngừng cắt kênh màu

Setup máy ảnh DSLR Canon này giúp bạn bình chọn độ phơi sáng và ngăn các vùng ảnh bị mất cụ thể, mà mục tiêu của biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có thể là 1 bí hiểm.
Biểu đồ màu đỏ, xanh lục và xanh lam cho bạn biết liệu cụ thể này có bị mất hay ko. Có thể giúp bạn mày mò xem nên điều chỉnh setup phơi sáng, độ bão hòa hoặc thăng bằng trong trắng máy ảnh để có kết quả cụ thể hơn.
Để kích hoạt công dụng này, chỉ cần vào thực đơn Phát lại và tìm tùy chọn Biểu đồ phân tán trước lúc chọn setup RGB. Khi bạn nhấn. cái nút Thông tin Khi phát lại hình ảnh, 3 biểu đồ ấy sẽ bật lên ở 1 bên của bức ảnh.
7. Chọn folder lưu trữ trong thiết bị

Bạn có thể xếp đặt các hình ảnh đã chụp thành các folder biệt lập trên máy tính của mình. Nhưng bạn có biết bạn có thể làm điều ấy với máy ảnh Canon? Nhưng với thiết lập máy ảnh DSLR Canon này, bạn có thể xếp đặt các folder ngay trên máy ảnh.
https://youtu.be/uNYhTk-vScA

Chọn lựa dụng cụ thực đơn chọn lựa folder, nơi nó hỗ trợ cho bạn tùy chọn để tạo 1 folder mới nếu cần. Bạn cũng có thể đổi tên folder để kiểm soát nơi nó được lưu trữ.
8. Đính kèm thông tin vào mỗi hình ảnh

Bạn lo âu rằng những bức ảnh bạn đăng lên mạng có thể bị người nào ấy đánh cắp? Bạn muốn thêm cụ thể vào ảnh? Cách thiết lập máy ảnh DSLR Canon giúp bạn bảo vệ bản quyền của những hình ảnh bạn đã chụp.
Bạn vào thực đơn Dụng cụ Thông tin bản quyền, bạn có thể thêm tên, email hoặc trang web của mình vào mỗi bức ảnh.

9. Sử dụng AF Microadjustment giúp tăng độ xác thực của tiêu cự

Lấy nét sai thường xảy ra ở khẩu độ rộng, hoặc độ sâu trường ảnh rất nông, việc lấy nét sai dễ bị phát hiện hơn.
May mắn thay, có 1 bản sửa lỗi mau chóng. Bên trong Tập quán menu, Điều chỉnh vi mô AF Cho phép bạn điều chỉnh nơi ống kính lấy nét. Bạn có thể vận dụng cùng 1 lượng cho mỗi ống kính bạn sử dụng, mặc dầu bạn nên làm điều này trên cơ sở từng ống kính để có kết quả tốt nhất.

10. Khiến cho hình ảnh lấp đầy toàn thể màn hình

Hình ảnh được chụp theo hướng ngang ở setup mặc định có xu thế lấp đầy toàn thể màn hình LCD phía trên Máy ảnh canon, mà khoảng 1 nửa màn hình được để trống lúc hiển thị hình ảnh được chụp theo hướng dọc. Setup máy ảnh DSLR Canon này, nó hiển thị hình ảnh trên toàn màn hình LCD.
Đa phần các máy ảnh cách đây không lâu đều có 3 tùy chọn Tự động xoay trong thực đơn dụng cụ được ghi lại bằng các biểu trưng. Trước hết là tự động xoay trên máy ảnh và máy tính, khi mà chỉ tự động xoay trên máy tính và tự động xoay bị tắt. Tùy chọn giữa được cho là bổ ích nhất, vì nó sẽ cho phép bạn xem hình ảnh bằng kích tấc đầy đủ của màn hình máy ảnh khi mà vẫn giữ hướng dọc của chúng lúc bạn đặt chúng trên máy tính của mình. .
10 Setup Máy ảnh DSLR Canon
techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cài #đặt #máy #ảnh #DSLR #Canon #giúp #tối #ưu #hơn

Máy ảnh DSLR mới nhất của Canon đi kèm với 1 loạt các thủ thuật và tùy chỉnh không giống nhau. 10 setup máy ảnh DSLR của Canon để tận dụng tối đa máy ảnh của bạn, ngay cả các mẫu máy ảnh mới hơn nhắm tới nhân vật mới hiện thích hợp hơn chúng tôi mong chờ, mà chúng ko được setup trước hoàn toàn theo mặc định, vì thế chúng tôi phải bật setup này theo cách thủ công.

Nói cách khác, 1 sự điều chỉnh bé của các thực đơn có thể khiến cho chúng hoạt động sáng dạ hơn.
Từ việc chụp màu tốc độ hơn và xác thực hơn trong máy ảnh để biết được pin của bạn chụp được bao lăm ảnh, …

1. Tùy chọn sưởi ấm Dành đầu tiên môi trường

Cân bằng trắng Canon

Khi bạn nghĩ rằng máy ảnh cần tự điều chỉnh cho mỗi bức ảnh bạn chụp, với công dụng thăng bằng trắng tự động đáng sợ, có thể có 1 số ít trường hợp nó ko hoàn toàn khớp với môi trường bao quanh, khiến bức ảnh bị lỗi. màu sắc nên bị sai.

May mắn thay, các máy ảnh Canon mới nhất cho phép bạn điều chỉnh thăng bằng trắng tự động khi mà vẫn giữ cho ánh sáng bao quanh ấm áp bằng 1 vài bước trong setup máy ảnh DSLR Canon.
Đi tới thời cơ Thăng bằng trắng trong thực đơn chính và đặt nó thành tự động, trước lúc nhấn nút Thông tin. Hiện thời bạn sẽ có 2 tùy chọn:
trước lúc nhấn. khuy ao Thông tin. Hiện thời bạn có 2 chọn lựa: Thích màu trắng Dành đầu tiên môi trường bao quanhcó tức là bạn sẽ giữ lại lúc muốn giữ lại bề ngoài của nến hoặc bất cứ nguồn nhiệt nào khác có thể bị mất đi.

2. Kính ngắm Pimp (kính ngắm)

Pimp canon tìm kiếm

Công nghệ kính ngắm sáng dạ của Canon hỗ trợ cho bạn thiếu gì thông tin lúc bạn nhìn vào nó, mà bạn có thể ko biết về nó thuở đầu, vì nó phần mập ko được bật theo mặc định.

Trong thực đơn Kiếm tìm màn hình và bạn có thể xem các công bố về thời lượng pin, dung lượng, chất lượng hình ảnh, v.v.
Đây cũng là nơi bạn có thể kích hoạt lưới để giúp bạn lập bố cục ảnh xác thực hơn.

3. Kích tấc hình ảnh 100% lúc nhấn nút Phát Hình ảnh

100% kích thước hình ảnh canon

Thông thường, lúc xem lại ảnh, điều trước nhất bạn muốn làm là chuyển sang cơ chế xem 100% nhân vật được lấy nét để rà soát xem bạn đã chụp được ảnh sắc nét chưa. Tuy nhiên, bạn thường phải nhấn phóng lớn nhiều lần để hiển thị 100% kích tấc.

Nếu máy ảnh của bạn có nút thu phóng, bạn có thể dễ dãi sửa lỗi này bằng cách đi đến Magnificatn (phụ đề) trong thực đơn phát lại và chọn Kích tấc thực tiễn (từ điểm đã chọn). Hiện thời chỉ cần nhấn nút thu phóng và nó sẽ hiển thị kích tấc đầy đủ của hình ảnh.

4. Tối ưu hóa máy ảnh của bạn để chụp liên tiếp

chụp liên tục canon

Nhiều nhân tố có thể làm chậm vận tốc và thời lượng chụp liên tiếp, vì thế sẽ bổ ích nếu bạn biết điều gì sẽ xảy ra trước lúc hành động diễn ra.

Điều quan trọng nhất là sử dụng thẻ nhớ của máy ảnh với vận tốc ghi nhanh. Nếu máy ảnh của bạn sử dụng thẻ SD và phân phối tiêu chuẩn UHS-II, hãy sử dụng các thẻ này. Nếu ko, thì thẻ UHS-I cũng được, mà hãy rà soát vận tốc ghi của thẻ, vì con số trên thẻ có nhẽ là vận tốc đọc chứ chẳng hề là vận tốc ghi.

Trên máy ảnh, bạn có thể chụp nhiều ảnh với vận tốc y chang nếu bạn ghi JPEG thay vì tệp Raw, mà thỉnh thoảng bạn muốn ghi cả 2 ảnh cùng 1 khi. Máy ảnh có thể xử lý hình ảnh mau chóng, mà theo nguyên lý chung, bạn nên tắt các tùy chọn xử lý bổ sung như giảm nhiễu và hiệu chỉnh ống kính để chúng xử lý hình ảnh tốc độ hơn.

5. Xem thông tin về pin

thông tin pin canon

Bạn có rất nhiều pin và ko kiên cố ở trạng thái tốt nhất?
Pin ko còn đó mãi mãi và tới 1 khi nào ấy chúng có thể ko cho phép sạc – và ấy là thứ bạn cần sắm 1 cục pin khác. May mắn thay, bạn có thể mau chóng rà soát tuổi thọ của từng viên pin nhưng mà bạn sở hữu phê duyệt tùy chọn. Thông tin pin trong thực đơn Dụng cụ.

https://youtu.be/BqVGEHtsx00

6. Ngừng cắt kênh màu

kênh màu canon

Chế độ máy ảnh DSLR Canon này giúp bạn đo độ phơi sáng và ngăn các vùng ảnh bị mất cụ thể, mà mục tiêu của biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có thể là 1 bí hiểm.

Biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam cho bạn biết liệu cụ thể này có bị mất hay ko. Có thể giúp bạn mày mò xem nên điều chỉnh setup phơi sáng, độ bão hòa hoặc thăng bằng trắng của máy ảnh để có kết quả cụ thể hơn.

Để kích hoạt công dụng này, chỉ cần vào thực đơn phát lại và tìm thời cơ
Lược đồ chấm trước lúc chọn setup RGB. Khi bạn nhấn. khuy ao
Thông tin Khi bạn phát lại hình ảnh, 3 biểu đồ này sẽ hiện ra trên 1 mặt của hình ảnh.

7. Chọn folder lưu trữ trên thiết bị

thư mục lưu trữ canon

Bạn có thể xếp đặt các hình ảnh đã ghi trong các folder biệt lập trên máy tính của mình. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể làm điều ấy với máy ảnh Canon? Nhưng với thiết lập máy ảnh DSLR Canon này, bạn có thể xếp đặt các folder trực tiếp trên máy ảnh.

https://youtu.be/uNYhTk-vScA

Chọn lựa dụng cụ thực đơn Chọn lựa folder, nơi nó cho phép bạn tạo 1 folder mới nếu cần. Bạn cũng có thể đổi tên folder để rà soát nơi nó được lưu trữ.

8. Đính kèm thông tin vào mỗi hình ảnh

hình ảnh canon bản quyền

Bạn lo âu rằng những bức ảnh bạn đăng lên mạng có thể bị người nào ấy đánh cắp? Bạn muốn thêm cụ thể vào hình ảnh? Thiết lập máy ảnh Canon DSLR của bạn giúp bạn bảo vệ bản quyền của những bức ảnh bạn đã chụp.

Bạn vào thực đơn Dụng cụ Thông tin bản quyềnbạn có thể thêm tên, email hoặc trang web của bạn vào mỗi hình ảnh.

9. Sử dụng vi điều chỉnh AF giúp tăng độ xác thực của tiêu điểm

Điều chỉnh vi mô AF

Lấy nét ko xác thực thường xảy ra ở khẩu độ mập hoặc độ sâu trường ảnh rất nông, nơi dễ phát hiện lỗi lấy nét hơn.

May mắn thay, có 1 bản sửa lỗi mau chóng. Không thời hạn Phong tục menu, Điều chỉnh vi mô AF Cho phép bạn điều chỉnh nơi ống kính lấy nét. Bạn có thể vận dụng cùng 1 lượng cho mỗi ống kính bạn sử dụng, mặc dầu bạn nên tiến hành việc này trên cơ sở từng ống kính để có kết quả tốt nhất.

10. Khiến cho hình ảnh lấp đầy toàn thể màn hình

Tự động quay pháo

Ảnh được chụp theo hướng ngang với setup mặc định có xu thế lấp đầy toàn thể màn hình LCD trên cùng Máy ảnh canon, mà khoảng 1 nửa màn hình bị trống lúc ảnh chụp theo hướng dọc được hiển thị. Setup máy ảnh DSLR Canon này, nó hiển thị hình ảnh trên toàn thể màn hình LCD.

Máy ảnh mới nhất có 3 tùy chọn Xoay vòng tự động trong thực đơn dụng cụ được ghi lại bằng các biểu trưng.
Trước hết là tự động xoay trên máy ảnh và máy tính, khi mà chỉ tự động xoay trên máy tính và tự động xoay bị tắt.
Tùy chọn giữa kiên cố là bổ ích nhất, vì nó cho phép bạn xem hình ảnh kích tấc đầy đủ trên màn hình máy ảnh của bạn khi mà vẫn duy trì hướng dọc của chúng lúc bạn đặt chúng trên máy tính của mình. .

10 Setup Máy ảnh DSLR Canon

techradar.com

Xem thêm các bài viết mới tại: Kiến thức nhiếp ảnh

Nguồn: xuconcept.com

Xem thêm thông tin 10 Cài đặt máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu hơn

10 Setup máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu hơn

Các máy ảnh DSLR cách đây không lâu nhất của Canon có thiếu gì thủ thuật và tùy chỉnh không giống nhau. 10 setup máy ảnh DSLR Canon để tận dụng tối đa máy ảnh của bạn, ngay cả những mẫu máy ảnh mới hơn nhắm tới nhân vật mới hiện có nhiều bản lĩnh hơn chúng tôi mong chờ, mà chúng ko được setup trước hoàn toàn theo mặc định, vì thế chúng tôi phải bật nó theo cách thủ công.

Nói cách khác, 1 chút điều chỉnh bao quanh các thực đơn có thể khiến cho chúng hoạt động sáng dạ hơn. Từ việc chụp màu trong máy ảnh tốc độ hơn và xác thực hơn tới việc biết pin của bạn chụp được bao lăm bức ảnh,…
1. Tùy chọn độ ấm Dành đầu tiên môi trường

Khi bạn nghĩ rằng máy ảnh phải tự điều chỉnh cho mỗi hình ảnh bạn chụp, với công dụng thăng bằng trắng tự động thần thánh, có thể có 1 số ít trường hợp nó ko khớp xác thực với môi trường bao quanh, khiến hình ảnh trông buồn tẻ. màu sắc nên bị sai.

May mắn thay, gần như các máy ảnh Canon cách đây không lâu sẽ cho phép bạn điều chỉnh thăng bằng trắng tự động khi mà giữ cho ánh sáng bao quanh ấm áp với 1 vài bước Thiết lập Máy ảnh DSLR Canon. Đi tới các tùy chọn Thăng bằng trắng trong thực đơn chính và đặt nó thành tự động, trước lúc nhấn nút Thông tin. Hiện thời bạn sẽ có 2 chọn lựa: trước lúc nhấn. cái nút Thông tin. Hiện thời bạn có 2 chọn lựa: Dành đầu tiên màu trắng và Chừng độ dành đầu tiên của môi trường bao quanh, tức là bạn muốn giữ lại lúc bạn muốn giữ lại bề ngoài và cảm giác của ánh nến hoặc bất cứ nguồn ấm áp nào khác có thể bị mất.
2. Kính ngắm Pimp (kính ngắm)

Công nghệ kính ngắm sáng dạ của Canon hỗ trợ cho bạn rất nhiều thông tin lúc bạn đặt mắt vào nó, mà bạn có thể ko nhìn thấy điều ấy thuở đầu vì nó phần mập ko được bật theo mặc định.
Trong thực đơn Hiển thị kính ngắm và bạn có thể hiển thị công bố về thời lượng pin, dung lượng, chất lượng hình ảnh, v.v. Đây cũng là nơi bạn có thể kích hoạt lưới điện tử để giúp bạn lập bố cục ảnh của mình xác thực hơn.
3. Kích tấc hình ảnh 100% lúc nhấn nút Phát hình ảnh

Thông thường lúc xem lại ảnh, điều trước nhất bạn muốn làm là chuyển sang cơ chế xem 100% nhân vật nhưng mà bạn đã lấy nét để rà soát xem bạn đã chụp được ảnh sắc nét chưa. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải tiếp diễn nhấn phóng lớn nhiều lần để hiển thị 100% kích tấc.
Nếu máy ảnh của bạn có nút thu phóng, bạn có thể dễ dãi sửa lỗi này bằng cách vào Magnificatn (phụ đề) trong thực đơn Phát lại và chọn lựa Kích tấc thực tiễn (từ điểm đã chọn). Hiện thời bạn chỉ cần nhấn nút zoom và nó sẽ hiển thị kích tấc đầy đủ của hình ảnh.
4. Tối ưu hóa máy ảnh của bạn để chụp liên tiếp

Nhiều nhân tố có thể làm chậm vận tốc và thời lượng chụp liên tiếp, vì thế sẽ bổ ích nếu bạn biết điều gì sẽ xảy ra trước lúc hành động xảy ra.
Điều quan trọng nhất là sử dụng thẻ nhớ máy ảnh với vận tốc ghi nhanh. Nếu máy ảnh của bạn sử dụng thẻ loại SD và phân phối tiêu chuẩn UHS-II, hãy sử dụng các thẻ này. Nếu ko, thì thẻ UHS-I vẫn ổn, mà hãy rà soát vận tốc ghi của thẻ, vì số trên thẻ có thể là vận tốc đọc chứ chẳng hề là vận tốc ghi.
Trên máy ảnh, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn với cùng vận tốc nếu bạn chụp JPEG thay vì các tệp Raw, mà thỉnh thoảng bạn sẽ muốn chụp cả 2 cùng 1 khi. Máy ảnh có thể xử lý hình ảnh mau chóng, mà theo nguyên lý chung, bạn nên tắt các tùy chọn xử lý bổ sung như giảm nhiễu và hiệu chỉnh ống kính để chúng xử lý hình ảnh tốc độ hơn.
5. Xem thông tin pin

Có nhiều pin và ko chắc trong trạng thái tuổi thọ tốt nhất? Pin ko còn đó mãi mãi và tới 1 khi nào ấy chúng có thể ko cho phép sạc – và ấy là điều bạn nên sắm 1 cục pin khác. May mắn thay, bạn có thể mau chóng rà soát tuổi thọ của mỗi viên pin nhưng mà bạn sở hữu phê duyệt tùy chọn. Thông tin pin trong thực đơn Dụng cụ.
https://youtu.be/BqVGEHtsx00

6. Ngừng cắt kênh màu

Setup máy ảnh DSLR Canon này giúp bạn bình chọn độ phơi sáng và ngăn các vùng ảnh bị mất cụ thể, mà mục tiêu của biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có thể là 1 bí hiểm.
Biểu đồ màu đỏ, xanh lục và xanh lam cho bạn biết liệu cụ thể này có bị mất hay ko. Có thể giúp bạn mày mò xem nên điều chỉnh setup phơi sáng, độ bão hòa hoặc thăng bằng trong trắng máy ảnh để có kết quả cụ thể hơn.
Để kích hoạt công dụng này, chỉ cần vào thực đơn Phát lại và tìm tùy chọn Biểu đồ phân tán trước lúc chọn setup RGB. Khi bạn nhấn. cái nút Thông tin Khi phát lại hình ảnh, 3 biểu đồ ấy sẽ bật lên ở 1 bên của bức ảnh.
7. Chọn folder lưu trữ trong thiết bị

Bạn có thể xếp đặt các hình ảnh đã chụp thành các folder biệt lập trên máy tính của mình. Nhưng bạn có biết bạn có thể làm điều ấy với máy ảnh Canon? Nhưng với thiết lập máy ảnh DSLR Canon này, bạn có thể xếp đặt các folder ngay trên máy ảnh.
https://youtu.be/uNYhTk-vScA

Chọn lựa dụng cụ thực đơn chọn lựa folder, nơi nó hỗ trợ cho bạn tùy chọn để tạo 1 folder mới nếu cần. Bạn cũng có thể đổi tên folder để kiểm soát nơi nó được lưu trữ.
8. Đính kèm thông tin vào mỗi hình ảnh

Bạn lo âu rằng những bức ảnh bạn đăng lên mạng có thể bị người nào ấy đánh cắp? Bạn muốn thêm cụ thể vào ảnh? Cách thiết lập máy ảnh DSLR Canon giúp bạn bảo vệ bản quyền của những hình ảnh bạn đã chụp.
Bạn vào thực đơn Dụng cụ Thông tin bản quyền, bạn có thể thêm tên, email hoặc trang web của mình vào mỗi bức ảnh.

9. Sử dụng AF Microadjustment giúp tăng độ xác thực của tiêu cự

Lấy nét sai thường xảy ra ở khẩu độ rộng, hoặc độ sâu trường ảnh rất nông, việc lấy nét sai dễ bị phát hiện hơn.
May mắn thay, có 1 bản sửa lỗi mau chóng. Bên trong Tập quán menu, Điều chỉnh vi mô AF Cho phép bạn điều chỉnh nơi ống kính lấy nét. Bạn có thể vận dụng cùng 1 lượng cho mỗi ống kính bạn sử dụng, mặc dầu bạn nên làm điều này trên cơ sở từng ống kính để có kết quả tốt nhất.

10. Khiến cho hình ảnh lấp đầy toàn thể màn hình

Hình ảnh được chụp theo hướng ngang ở setup mặc định có xu thế lấp đầy toàn thể màn hình LCD phía trên Máy ảnh canon, mà khoảng 1 nửa màn hình được để trống lúc hiển thị hình ảnh được chụp theo hướng dọc. Setup máy ảnh DSLR Canon này, nó hiển thị hình ảnh trên toàn màn hình LCD.
Đa phần các máy ảnh cách đây không lâu đều có 3 tùy chọn Tự động xoay trong thực đơn dụng cụ được ghi lại bằng các biểu trưng. Trước hết là tự động xoay trên máy ảnh và máy tính, khi mà chỉ tự động xoay trên máy tính và tự động xoay bị tắt. Tùy chọn giữa được cho là bổ ích nhất, vì nó sẽ cho phép bạn xem hình ảnh bằng kích tấc đầy đủ của màn hình máy ảnh khi mà vẫn giữ hướng dọc của chúng lúc bạn đặt chúng trên máy tính của mình. .
10 Setup Máy ảnh DSLR Canon
techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cài #đặt #máy #ảnh #DSLR #Canon #giúp #tối #ưu #hơn

#Cài #đặt #máy #ảnh #DSLR #Canon #giúp #tối #ưu #hơn

Sky Park Residence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button