Hỏi Đáp

4 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách


Máy đo khoảng cách ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những tiện ích nổi trội khi ứng dụng vào cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách. 

Thao tác dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Máy đo khoảng cách là thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến quang học thông qua tia laser và sử dụng bước sóng để xác định khoảng cách từ vị trí bấm máy đến một điểm nào đó cần đo. 

Tất cả các tính toán đều được thao tác nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này, một số máy tính năng này được thực hiện tự động.

Giá trị đo thường xuất hiện trong vòng 0,5 giây và chậm nhất sau khoảng 4 giây. Thời gian đo phụ thuộc vào độ xa, tình trạng ánh sáng và đặc tính phản xạ ánh sáng của bề mặt đối tượng.

Chính vì vậy, nhờ có máy đo khoảng cách mà việc đo đạc được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Độ chính xác cao

Máy đo khoảng cách thường chuyên dụng trong công tác trắc địa và nhiều ngành khác như xây dựng, thiết kế nội/ngoại thất, mộc hay đo mật độ dây điện và thể tích nước,… với nhiều tính năng chuyên sâu giúp công việc đo đạc chuẩn xác, hạn chế sai số.

Kết quả đo mang độ chính xác cao

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý thời gian đi và về của tia laser giúp việc đo đạc ngày một chính xác và hiệu quả hơn. 

Máy trang bị công nghệ laser tân tiến này sẽ là công cụ đo ý tưởng cho người dùng chuyên nghiệp, với những số đo chuẩn và xác nhanh chóng, kết quả đo mang đến độ tin cậy cao.

Đa tính năng tiện dụng

Máy đo khoảng cách được thiết kế để đo độ xa, độ dài, chiều cao, khoảng cách, độ nghiêng nên có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống đặc biệt trong ngành xây dựng.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn dùng để đo lường tính toán khoảng cách của các vật ở xa và còn dùng trong việc thiết kế lắp đặt nội ngoại thất,…

Máy đo khoảng cách còn có khả năng cộng dồn khoảng cách, đo góc lệch, tính toán diện tích và thể tích nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím, màn hình hiển thị, lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này.

Đa tính năng, tiện dụng

Từ đó loại máy đo này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như:

Đo đạc kích thước vật liệu trong ngành xây dựng, thiết kế nội/ngoại thất, mộc: Các máy đo khoảng cách laser được sử dụng một cách rộng rãi trong nhận dạng đối tượng 3-D, mô hình đối tượng 3-D, và một loạt các lĩnh vực ảo cảnh liên quan đến máy tính. 

Máy được dùng rất nhiều trong các ngành xây dựng, thiết kế nội/ngoại thất, mộc với các yêu cầu kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và có độ chính xác. 

Đo đạc kích thước vật liệu trong ngành Xây dựng, thiết kế nội/ngoại thất, mộc

– Đo mật độ dây điện và thể tích nước trong ngành điện/nước: Nhờ công nghệ hiện đại, độ bền cao, đo kích thước chuẩn, hiệu quả làm việc tốt, máy có thể dùng để đo chiều dài dây điện, chiều dài ống nước và nhờ vào tính năng cộng dồn có thể dễ dàng tính toán ra khối lượng cần thiết cũng như vị trí lắp đặt của ổ cắm điện, dây cáp.

Đo mật độ dây điện và thể tích nước trong ngành Điện/nước

– Kiểm kê tài nguyên của rừng trong ngành lâm nghiệp: Các máy đo khoảng cách laser đặc biệt được sử dụng trong lâm nghiệp. Các thiết bị này có bộ lọc chống lá cây và làm việc với các bộ phản xạ. Chùm tia laser chỉ phản xạ từ bộ phản xạ này và do đó phép đo khoảng cách chính xác được đảm bảo.

– Đo khoảng cách với độ chính xác cao trong thi đấu thể thao: Các máy đo laser có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong các môn thể thao khác nhau mà yêu cầu phải có độ chính xác đo khoảng cách, chẳng hạn như sân golf, bắn súng và bắn cung.

Đo khoảng cách với độ chính xác cao trong thi đấu thể thao

Kích thước nhỏ gọn, thiết kế chắc chắn

Gây ấn tượng với kích thước nhỏ gọn, máy đo khoảng cách còn thuận tiện để mang đi nhiều nơi sử dụng. Điều này vốn là một điểm mạnh với những công việc xây dựng, thiết kế vốn thường phải thực hiện ngoài trời, thường xuyên di chuyển.

Kích thước nhỏ gọn, thiết kế chắc chắn

Bên cạnh kích thước nhỏ gọn tiện ích, máy đo khoảng cách còn có thiết kế chắc chắn, bền bỉ, đảm bảo chất lượng và hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Trên đây là bài viết phân tích 4 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách. Mong rằng từ những thông tin trên, bẹn hiểu hơn về loại máy đo rất tiện ích này và sử dụng nó hiệu quả trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page