52 Dự án ý tưởng nhiếp ảnh – Phần cuối

Nội Dung Bài 52 Dự án ý tưởng nhiếp ảnh – Phần cuối

52 Công trình ý nghĩ nhiếp ảnh – Phần cuối

Nhiều dự án chụp ảnh ngoại cảnh
Phần 1: Công trình chụp ảnh tại nhà
Phần 2: Công trình chụp ảnh ngoại cảnh
28. Tạo hiệu ứng chuyển dịch nghiêng

Hiệu ứng ‘toytown’ nhưng bạn có thể thu được lúc sử dụng 1 ống chỉnh sửa độ nghiêng đắt tiền. Nhưng bạn có thể đạt được giao diện gần giống trong Photoshop bằng cách làm mờ tất cả, trừ 1 vùng bé của hình ảnh. Để có hiệu ứng thuyết phục nhất, hãy quay cảnh từ 1 nơi cao vào 1 ngày nắng đẹp, chả hạn như 1 ngôi nhà hoặc thành thị, v.v.
29. Ảnh AZ
Thay vì chỉ chụp 1 bảng chữ cái ảnh được tạo thành từ các chữ cái trên các bảng hiệu và mặt tiền shop, hãy tìm các vật dụng và hình dáng giống với các chữ cái. Thí dụ, ghế chao trong công viên vui chơi tạo thành chữ A, hoặc đường cong của sông tạo thành hình chữ S.
30. 1-100
Gần giống như tạo bảng chữ cái ảnh, dự án này đề xuất bạn chụp ảnh các nhân vật minh họa từ số 1 tới 100. Bạn có thể chụp ảnh các nhân vật có thể được thêm vào mỗi số hoặc chụp ảnh các nhân vật giống như trẻ con. con số.
31. Khuôn mặt ở những nơi thất thường
1 ý nghĩ ảnh dễ dãi và thú vị: đoàn luyện đôi mắt của bạn để trông thấy ‘gương mặt’ do các vật thể hàng ngày vô tình tạo nên. Tất cả mọi thứ từ hương sen tới vỏ bọc đều là trò chơi. Hãy xem blog Khuôn mặt trên vị trí để tìm cảm hứng.
32. Bóng sáng

Bức tranh lạc quan mang đến rất nhiều thời cơ cho các dự án ảnh thông minh, nhưng mà làm thế nào để chụp 1 loạt các quả cầu bằng ánh sáng. Bạn ko cần nhiều đồ – 1 chuỗi đèn bấm quấn quanh 1 chiếc nhẫn là tuyệt vời. Chỉ cần chụp nó trước camera tích hợp. Nếu bạn đang chụp 1 mình, hãy sử dụng cơ chế hứa hẹn giờ của máy ảnh để bạn có thể đặt mình vào khung hình trước lúc khởi đầu phơi sáng.
33. Len thép đang cháy

1 dự án chụp ảnh đêm hôm bạn sẽ cần tiến hành ở 1 khu vực khoáng đãng, tránh xa các chất dễ cháy… Đặt len ​​kim khí, gắn dây xích, sau ấy xoay nó. Bạn cần 1 tự nguyện viên can đảm, 1 chân máy và độ phơi sáng khoảng 15 giây ở f / 11 ở ISO100.
34. Đường dành cho oto
Để có những bức ảnh phân biệt về giao thông trong hẻm, hãy chụp 1 chiếc oto đang chuyển động vào đêm hôm giống như 1 người bạn đang lái xe chậm rì rì dọc theo tuyến đường có đèn. Bạn sẽ cần khoảng thời kì phơi sáng khoảng 30 giây. Sử dụng giá 3 chân trên ghế hành khách và kích hoạt màn trập bằng điều khiển từ xa.
35. Suy nghĩ sai trái về ảnh

Viết 1 danh sách các lỗi chụp ảnh tiêu biểu, sau ấy đi ra ngoài và xem liệu bạn có thể chụp ảnh thành công hay ko để minh họa cho từng ý nghĩ. Chụp quá sáng hoặc thiếu sáng. Cắt 1 chủ đề 1 cách hậu đậu. Lấy nét vào hậu cảnh thay vì chủ thể, hoặc cố ý đưa các tia sáng vào khung hình.
36. Cinemagraphs
Tạo 1 loạt các GIF động với vận động tinh tế. Kỹ thuật này đề xuất 1 chút thao tác Photoshop và bạn sẽ cần quay video chứ chẳng hề chụp ảnh tĩnh, nhưng mà kết quả có thể xuất sắc. Bạn sẽ cần sử dụng giá 3 chân để nền vẫn trong chuỗi và chọn những cảnh trong ấy các nhân tố chuyển động liên tiếp hoặc lặp lại, để điểm khởi đầu và điểm ngừng sẽ ít rõ ràng hơn trong cảnh quay của bạn. Thí dụ, 1 làn gió thổi lá trên cây – thường có công dụng tốt nhất.
37. Chuyển động máy ảnh có chủ đích (ICM)
Bạn có thể quen làm mọi thứ có thể để chụp những bức ảnh sắc nét, nhưng mà nó có thể rảnh tay để làm điều trái lại và chuyển động máy ảnh chỉ cần khoảng phơi sáng kha khá lâu. Thử làm việc ở cơ chế Dành đầu tiên màn trập, quay số vận tốc màn trập là 1/15 giây hoặc chậm hơn. Xem tác phẩm của thợ chụp ảnh nghệ thuật người Anh Chris Friel để có thêm cảm hứng.
38. Giao diện Lo-Fi

Mặc dầu khá dễ dãi để thêm hiệu ứng Photoshop hoặc Lightroom cổ đại vào ảnh của bạn, nhưng mà bạn sẽ có được 1 cái nhìn chân thật hơn nếu nghĩ về kiểu ảnh bạn muốn lúc chụp. Hiệu ứng Lo-fi hoạt động tốt với các nhân vật đồ họa dễ dãi có thể trông thấy sau lúc hiệu ứng đã được vận dụng.
39. Bức ảnh tua nhanh thời kì
Có bao lăm người trong chúng ta có thời kì với việc chụp ảnh tua nhanh thời kì trong lề thói hàng ngày của mình? Hãy tự mình thử kỹ thuật gây nghiện này bằng cách biến nó thành 1 trong những dự án ảnh của bạn.
Công trình nhiếp ảnh dài hạn
40. Công trình 365
1 dự án ảnh cổ đại – chụp 1 bức ảnh mỗi ngày trong 1 5. Có 2 tuyến đường để tuân theo điều này. Giới hạn bản thân trong 1 khung hình độc nhất vô nhị (mẹo: chụp ở cơ chế thô để bạn có thể điều chỉnh sau này) hoặc chọn 1 ảnh từ 1 bộ ảnh nhưng bạn điều hành để loại trừ mỗi ngày. Không thể đương đầu với 1 dự án ảnh hàng ngày? Hãy thử 1 dự án ’52’ và chụp 1 bức ảnh đáng để chụp mỗi tuần.
41. Công trình 50 Người lạ

1 dự án cổ đại, dù rằng điều này yêu cầu 1 số dũng cảm. Ý nghĩ ở đây là trò chuyện “dễ dãi” và sau ấy chụp ảnh 50 người lạ trên đường phố. Có 1 sự dị biệt về chủ đề: dự án 100 người lạ, nhưng mà điều này đi kèm với sự tăng thêm rõ ràng về sức ép. Phcửa ải nói rằng, có đủ dũng cảm để xúc tiếp với tay săn ảnh chân dung trước hết của bạn là thử thách phệ nhất.
42. Công trình 50 x 50 x 50

Chụp 50 bức ảnh trong 50 ngày chỉ với ống kính 50mm. 1 ý nghĩ dự án dễ dãi nhưng mà thực thụ giúp tăng trưởng hình ảnh của bạn.
43. Chân dung tự họa thông minh
Rõ ràng là bạn có thể chụp nhiều loại chân dung trong nhà, nhưng mà vì sao ko thách thức bản thân chụp ngoài trời? Xem tác phẩm của thợ chụp ảnh đường phố nổi danh Vivian Maier về những cách bạn có thể đưa mình vào 1 quang cảnh bao la hơn bằng cách sử dụng phản xạ hoặc bóng đổ.
44. Thế giới dưới chân bạn
Ngoài ra mỗi ngày, hãy chụp ảnh những gì bạn trông thấy dưới chân mình. Chọn thời kì trong bữa trưa, vì điều này cho bạn 1 lý do xuất sắc để ra ngoài và tìm 1 vị trí mới. Sử dụng ống kính góc rộng và đưa chân và bàn chân của bạn vào khung hình.
45. Chân dung vô diện

Chụp chân dung 1 người mỗi tuần nhưng ko bao gồm gương mặt của họ trong khung. Làm thế nào bạn có thể mách nhỏ các góc cạnh trong tính cách của họ nhưng ko có sự viện trợ của ánh mắt và biểu lộ? Sử dụng môi trường, ánh sáng, màu sắc, các bộ phận thân thể khác – đặc trưng là bàn tay – để trình bày đối tượng.
46. ​​Truy lùng chất gột rửa
Đề nghị người khác viết danh sách 30 thứ trên 1 bộ thẻ – mỗi thẻ phải có 1 chủ đề không giống nhau dễ tiếp cận, khi mà bạn viết ra 30 cách thức chụp ảnh trên 1 bộ khác (như ‘đen trắng’, ‘phơi sáng lâu’, ’50mm’ và ‘thu bé’). Chọn 1 thẻ trùng hợp từ mỗi đống và ‘chấm dứt nó chỉ cần khoảng ngắn’.
47. 1 tháng của những bức ảnh đen trắng

Tiêu đề của dự án này đã nói lên tất cả. Thử thách bản thân chụp ảnh đen trắng. Học cách nhìn đen trắng và phát xuất hiện các chủ thể và cảnh tiềm năng nhất là 1 nửa cuộc chiến lúc chụp ở cơ chế đơn và tiến hành nó trong 1 tháng để nó có thể giúp tăng trưởng đôi mắt của bạn. Chụp ở cơ chế thô, nhưng mà chỉnh sửa setup Kiểu ảnh của máy ảnh thành Đơn sắc. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn bạn dạng đen trắng trên màn hình phía sau, khi mà vẫn ghi 1 tệp thô với màu sắc đầy đủ, bạn có thể biến đổi tệp này sau này bằng ứng dụng.
48. 4 mùa

Thay vì là 1 dự án nhiếp ảnh nơi bạn chụp 1 thứ gì ấy hàng ngày, điều này cho thấy bạn chụp 1 chủ thể 3 tháng 1 lần để mách nhỏ sự chỉnh sửa của các mùa. Đương nhiên, bạn sẽ cần dành chút thời kì để tìm chủ đề thích hợp: những cây đơn côi hoạt động tốt, dù rằng bạn sẽ cần dự báo quang cảnh sẽ như thế nào lúc lá đã mọc hoàn toàn hoặc lúc ko có cây nào cả.
49. Thử thách Địa lý
Tải phần mềm địa lý xuống dế yêu sáng dạ của bạn và sau ấy ra ngoài để xem tác phẩm nghệ thuật của mọi địa điểm địa lý bạn chụp. Đừng tự chụp ảnh bộ đệm địa lý ẩn – bạn ko muốn làm hỏng nó cho người khác – nhưng chỉ chụp khu vực chung.
50. Xây dựng thư viện kết cấu

Thêm họa tiết là 1 cách xuất sắc để khiến cho ảnh của bạn trông ko thích mắt để có được kết quả kỳ diệu. Mặc dầu các hiệu ứng máy ảnh có thể được thêm vào bằng cách sử dụng các cơ chế phơi sáng đa cơ chế cân xứng với DSLR, nhưng mà thật dễ dãi sử dụng các cơ chế hòa trộn Lớp trong Photoshop để thêm chân dung vào ảnh. khác. Mặc dầu bạn có thể dễ dãi tìm thấy họa tiết không lấy phí trên mạng, nhưng mà ko gì ưng ý hơn là sử dụng họa tiết của riêng bạn. Gỗ, giấy cũ và sơn lót đều hình thành những kết cấu xuất sắc để thêm vào ảnh.
51. Chụp ảnh lỗ kim
Sử dụng 1 số kĩ năng chế tác dụng cụ căn bản để biến hộp máy DSLR thành ống kính máy ảnh có lỗ, sau ấy khám phá toàn cầu nhiếp ảnh với chiếc máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền tài bạn!
52. Tự xuất bản 1 cuốn sách ảnh
Thực hiện 1 trong những dự án ảnh khác nhưng bạn đã tiến hành cả 5 và sử dụng kết quả để tạo thành 1 cuốn sách ảnh. Cân nhắc cách bạn có thể kết hợp các hình ảnh của mình, chả hạn như phê duyệt 1 câu chuyện rõ ràng, chủ đề màu sắc, sự liên kết hoặc những nội dung trừu tượng bất thần hơn.
techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Dự #án #tưởng #nhiếp #ảnh #Phần #cuối

Nhiều dự án chụp ảnh ngoại cảnh

Phần 1: Công trình ảnh tại nhà

Phần 2: Công trình chụp ảnh ngoại cảnh

28. Tạo hiệu ứng chỉnh sửa độ nghiêng

chụp ảnh thay đổi độ nghiêng

Hiệu ứng ‘Toytown’ có sẵn với 1 ống rocker đắt tiền. Nhưng bạn có thể đạt được giao diện gần giống trong Photoshop bằng cách làm mờ mọi thứ không tính 1 vùng bé của hình ảnh. Để có được hiệu ứng đẹp nhất, hãy quay cảnh từ 1 nơi cao vào 1 ngày nắng đẹp, chả hạn như 1 ngôi nhà hoặc 1 thị trấn, v.v.

29. Ảnh AZ

Thay vì chỉ chụp 1 bảng chữ cái ảnh bao gồm các chữ cái trên mặt tiền shop và bảng hiệu, hãy tìm các vật dụng và hình dáng giống các chữ cái ấy. Thí dụ: ghế chao trong công viên tiêu khiển tạo thành hình chữ A hoặc đường cong của sông tạo thành hình chữ S.

30. 1-100

Gần giống như tạo bảng chữ cái bằng ảnh, dự án này đề xuất bạn chụp ảnh các nhân vật minh họa từ số 1 tới 100. Bạn có thể chụp ảnh các nhân vật có thể thêm vào mỗi số hoặc chụp ảnh các nhân vật gần giống như trẻ con. Nói phệ.

31. Khuôn mặt ở những nơi thất thường

1 ý nghĩ ảnh dễ dãi và thú vị: Đoàn luyện đôi mắt của bạn để trông thấy ‘gương mặt’ do các vật thể hàng ngày tạo thành 1 cách ngẫu nhiên. Tất cả mọi thứ từ hương sen tới trang bìa là hoang dại. Hãy xem blog Faces on Place để tìm cảm hứng.

32. Rạng ngời Rạng ngời

hãy mạnh dạn

Hình ảnh tươi sáng mang lại nhiều thời cơ cho các dự án ảnh thông minh, nhưng mà làm thế nào để chụp được nhiều loại hình cầu bằng ánh sáng. Bạn ko cần nhiều – 1 dải đèn bấm quấn quanh 1 chiếc nhẫn là tuyệt vời. Chỉ cần chụp nó trước camera tích hợp. Nếu bạn đang chụp 1 mình, hãy sử dụng cơ chế hứa hẹn giờ của máy ảnh để bạn có thể đưa mình vào ảnh trước lúc khởi đầu phơi sáng.

33. Đầu đốt len ​​thép

Chụp ảnh len thép

Công trình chụp ảnh đêm hôm bạn cần tiến hành ở nơi thông thoáng, tránh xa các chất dễ cháy… Đặt len ​​kim khí, luồn dây vào rồi xoắn lại. Bạn cần 1 tự nguyện viên can đảm, 1 chân máy và độ phơi sáng khoảng 15 giây ở f / 11 ở ISO100.

34. Đường vào oto

Để có những hình ảnh đặc biệt về giao thông đông đúc, bạn có thể chụp 1 chiếc xe đang lái vào đêm hôm, giống như 1 người bạn lái xe chậm dọc theo tuyến đường có đèn. Bạn sẽ cần thời kì phơi sáng khoảng 30 giây. Sử dụng giá đỡ trên ghế hành khách và kích hoạt cửa chớp bằng điều khiển từ xa.

35. Quan niệm sai trái về hình ảnh

sai khi nghĩ về bạn

Viết 1 danh sách các lỗi nhiếp ảnh tiêu biểu, sau ấy đi ra và xem liệu bạn có thể chụp được mọi ý nghĩ hay ko. Ghi lại quá sáng hoặc thiếu sáng. Cắt 1 món đồ 1 cách hậu đậu. Lấy nét vào hậu cảnh thay vì chủ thể, hoặc cố ý đưa các tia sáng vào khung hình.

36. Rạp chiếu phim

Tạo 1 loạt các GIF động với các cử chỉ tinh tế. Kỹ thuật này đề xuất 1 chút thao tác Photoshop và bạn sẽ cần quay video, chẳng hề ảnh tĩnh, nhưng mà kết quả có thể đáng ngạc nhiên. Bạn cần 1 giá 3 chân để nền được giữ nguyên và chọn những cảnh trong ấy các nhân tố chuyển động liên tiếp hoặc lặp lại để điểm khởi đầu và điểm ngừng trở thành ít rõ ràng hơn trong hình ảnh của bạn. Thí dụ, 1 làn gió thổi qua lá trên cây – thường có công dụng tốt nhất.

37. Chuyển động máy ảnh có chủ đích (ICM)

Bạn có thể quen làm mọi cách để chụp những bức ảnh sắc nét, nhưng mà có thể rảnh tay để làm điều trái lại và chuyển động máy ảnh chỉ cần khoảng phơi sáng kha khá lâu. Thử làm việc ở cơ chế Dành đầu tiên màn trập bằng cách đặt vận tốc cửa trập 1/15 giây hoặc chậm hơn. Xem tác phẩm của thợ chụp ảnh nghệ thuật người Anh Chris Friel để có thêm cảm hứng.

38. Giao diện Lo-Fi

Cân nhắc Lo-Fi

Mặc dầu khá dễ dãi để thêm hiệu ứng Photoshop hoặc Lightroom cổ đại vào ảnh của bạn, nhưng mà bạn sẽ có được cái nhìn thực tiễn hơn nếu nghĩ về loại hình ảnh bạn muốn lúc chụp. Hiệu ứng Lo-fi hoạt động tốt với các nhân vật đồ họa dễ dãi có thể được trông thấy sau lúc hiệu ứng đã được vận dụng.

39. Ảnh thời kì trôi đi

Có bao lăm người trong chúng ta có thời kì với việc chụp ảnh tua nhanh thời kì trong lề thói hàng ngày của mình? Hãy thử kỹ thuật gây nghiện này cho chính bạn bằng cách biến nó thành 1 trong những dự án ảnh của bạn.

Công trình ảnh dài hạn

40. Công trình 365

1 dự án ảnh cổ đại – chụp ảnh mỗi ngày trong 1 5. Có 2 cách để tuân theo điều này. Hãy giới hạn bản thân ở 1 hình ảnh độc nhất vô nhị (mẹo: chụp ở dạng thô để bạn có thể điều chỉnh sau này) hoặc chọn 1 hình ảnh từ bộ hình ảnh nhưng bạn điều hành để loại trừ hàng ngày. Không thể xử lý 1 dự án ảnh hàng ngày? Hãy thử 1 dự án ’52’ và chụp 1 bức ảnh đáng để chụp mỗi tuần.

41. Công trình 50 Người lạ

Dự án 50 Người lạ

1 dự án kinh điển, ngay cả lúc nó cần 1 chút dũng cảm. Ý nghĩ ở đây là trò chuyện “dễ dãi” và sau ấy chụp ảnh 50 người lạ trên đường phố. Có 1 sự dị biệt về chủ đề: dự án 100 Strangers, nhưng mà điều này đi kèm với sự tăng thêm rõ ràng về sức ép. Điều ấy nói lên rằng, ấy là thử thách phệ nhất để bạn có đủ dũng cảm để tiến hành bức chân dung trước hết của bạn với các tay săn ảnh.

42. Công trình 50 x 50 x 50

50

Chụp 50 bức ảnh trong 50 ngày chỉ với ống kính 50 milimet. 1 ý nghĩ dự án dễ dãi nhưng mà thực thụ giúp tăng trưởng hình ảnh của bạn.

43. Chân dung tự họa thông minh

Đương nhiên bạn có thể chụp nhiều loại chân dung trong nhà, nhưng mà vì sao ko thách thức bản thân chụp ngoài trời? Xem tác phẩm của thợ chụp ảnh đường phố nổi danh Vivian Maier về cách đưa bạn vào 1 quang cảnh bao la hơn bằng cách sử dụng phản xạ hoặc bóng đổ.

44. Thế giới dưới chân bạn

Ngoài ra, hãy chụp ảnh lại những gì bạn trông thấy dưới chân mỗi ngày. Chọn thời kì trong bữa trưa vì điều này cho bạn 1 lý do chính đáng để ra ngoài và tìm 1 vị trí mới. Sử dụng ống kính góc rộng và đưa chân và bàn chân của bạn vào khung hình.

45. Chân dung vô diện

Tôi không thể thay đổi tấm thảm

Chụp chân dung 1 người mỗi tuần nhưng ko đưa gương mặt của họ vào khung. Làm thế nào bạn có thể mách nhỏ các góc cạnh trong tính cách của họ nhưng ko có sự viện trợ của ánh mắt và biểu lộ? Sử dụng môi trường, ánh sáng, màu sắc, các bộ phận thân thể khác – đặc trưng là bàn tay – để đại diện cho đối tượng.

46. ​​Kiếm tìm chất gột rửa

Đề nghị người khác viết danh sách 30 thứ trên 1 bộ thẻ – mỗi thẻ nên có sẵn 1 chủ đề không giống nhau khi mà viết ra 30 cách thức chụp trên 1 bộ khác (như ‘đen trắng’, ‘phơi sáng’). ánh sáng dài ‘, ’50 milimet’ và ‘thu bé’). Chọn 1 thẻ trùng hợp từ mỗi đống và ‘chấm dứt nó ngay tức tốc’.

47. 1 tháng với những bức tranh đen trắng

Tôi mong được gặp bạn

Tiêu đề của dự án này đã nói lên tất cả. Thử thách bản thân chụp ảnh đen trắng. Học cách nhìn đen trắng và trông thấy các mô típ và cảnh tiềm năng nhất là 1 nửa cuộc chiến lúc bạn quay ở cơ chế đơn và tiến hành trong 1 tháng, vì thế nó có thể giúp tăng trưởng đôi mắt của bạn. Chụp ở cơ chế thô, nhưng mà chỉnh sửa setup Kiểu ảnh của máy ảnh thành Đơn sắc. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn bạn dạng đen trắng trên màn hình sau khi mà vẫn đánh dấu tệp thô màu đầy đủ nhưng bạn có thể biến đổi sau này bằng ứng dụng.

48. 4 mùa

Chúc mừng sinh nhật

Thay vì là 1 dự án nhiếp ảnh nhưng bạn chụp 1 thứ gì ấy mỗi ngày, nó sẽ thấy bạn chụp 1 chủ thể 3 tháng 1 lần để mách nhỏ sự chỉnh sửa của các mùa. Đương nhiên, bạn cần dành 1 chút thời kì để tìm đúng chủ đề: Cây đơn côi hoạt động tốt, dù rằng bạn sẽ phải đoán trước công đoạn sẽ như thế nào lúc lá đã mọc đầy đủ hoặc lúc ko có cây nào cả. .

49. Thử thách địa lý

Tải phần mềm địa lý xuống dế yêu sáng dạ của bạn, sau ấy ra ngoài để xem hình minh họa của từng địa điểm địa lý nhưng bạn chụp. Không tự mình chụp ảnh bộ đệm địa lý ẩn – bạn ko muốn làm hỏng nó cho người khác – chỉ chụp ảnh khu vực chung.

50. Xây dựng thư viện kết cấu

đè bẹp hình ảnh của anh ấy

Thêm họa tiết là 1 cách xuất sắc để khiến cho ảnh của bạn trông đẹp hơn 1 chút và thu được kết quả kỳ diệu. Mặc dầu các hiệu ứng máy ảnh có thể được thêm vào bằng cách sử dụng các cơ chế đa phơi sáng cân xứng với DSLR, nhưng mà có thể dễ dãi sử dụng các cơ chế hòa trộn lớp trong Photoshop để thêm chân dung vào ảnh. Những thứ khác. Mặc dầu bạn có thể dễ dãi tìm thấy họa tiết không lấy phí trên mạng, nhưng mà ko có gì ưng ý hơn là sử dụng họa tiết của riêng bạn. Gỗ, giấy cũ và sơn lót đều mang đến những kết cấu xuất sắc để thêm vào ảnh.

51. Chụp ảnh lỗ kim

Sử dụng 1 số kĩ năng tạo dụng cụ căn bản để biến vỏ máy ảnh DSLR của bạn thành 1 ống kính máy ảnh rỗng, sau ấy khám phá toàn cầu nhiếp ảnh với chiếc máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền tài bạn!

52. Tự xuất bản 1 cuốn sách ảnh

Thực hiện 1 trong những dự án ảnh khác nhưng bạn đã tiến hành cả 5 và sử dụng kết quả để tạo thành 1 cuốn sách ảnh. Cân nhắc cách bạn có thể kết hợp hình ảnh của mình, chả hạn như phê duyệt 1 câu chuyện rõ ràng, chủ đề màu sắc, sự liên kết hoặc nội dung trừu tượng bất thần hơn.

techradar.com

Xem thêm các bài viết mới tại: Kiến thức nhiếp ảnh

Nguồn: xuconcept.com

Xem thêm thông tin 52 Dự án ý tưởng nhiếp ảnh – Phần cuối

52 Công trình ý nghĩ nhiếp ảnh – Phần cuối

Nhiều dự án chụp ảnh ngoại cảnh
Phần 1: Công trình chụp ảnh tại nhà
Phần 2: Công trình chụp ảnh ngoại cảnh
28. Tạo hiệu ứng chuyển dịch nghiêng

Hiệu ứng ‘toytown’ nhưng bạn có thể thu được lúc sử dụng 1 ống chỉnh sửa độ nghiêng đắt tiền. Nhưng bạn có thể đạt được giao diện gần giống trong Photoshop bằng cách làm mờ tất cả, trừ 1 vùng bé của hình ảnh. Để có hiệu ứng thuyết phục nhất, hãy quay cảnh từ 1 nơi cao vào 1 ngày nắng đẹp, chả hạn như 1 ngôi nhà hoặc thành thị, v.v.
29. Ảnh AZ
Thay vì chỉ chụp 1 bảng chữ cái ảnh được tạo thành từ các chữ cái trên các bảng hiệu và mặt tiền shop, hãy tìm các vật dụng và hình dáng giống với các chữ cái. Thí dụ, ghế chao trong công viên vui chơi tạo thành chữ A, hoặc đường cong của sông tạo thành hình chữ S.
30. 1-100
Gần giống như tạo bảng chữ cái ảnh, dự án này đề xuất bạn chụp ảnh các nhân vật minh họa từ số 1 tới 100. Bạn có thể chụp ảnh các nhân vật có thể được thêm vào mỗi số hoặc chụp ảnh các nhân vật giống như trẻ con. con số.
31. Khuôn mặt ở những nơi thất thường
1 ý nghĩ ảnh dễ dãi và thú vị: đoàn luyện đôi mắt của bạn để trông thấy ‘gương mặt’ do các vật thể hàng ngày vô tình tạo nên. Tất cả mọi thứ từ hương sen tới vỏ bọc đều là trò chơi. Hãy xem blog Khuôn mặt trên vị trí để tìm cảm hứng.
32. Bóng sáng

Bức tranh lạc quan mang đến rất nhiều thời cơ cho các dự án ảnh thông minh, nhưng mà làm thế nào để chụp 1 loạt các quả cầu bằng ánh sáng. Bạn ko cần nhiều đồ – 1 chuỗi đèn bấm quấn quanh 1 chiếc nhẫn là tuyệt vời. Chỉ cần chụp nó trước camera tích hợp. Nếu bạn đang chụp 1 mình, hãy sử dụng cơ chế hứa hẹn giờ của máy ảnh để bạn có thể đặt mình vào khung hình trước lúc khởi đầu phơi sáng.
33. Len thép đang cháy

1 dự án chụp ảnh đêm hôm bạn sẽ cần tiến hành ở 1 khu vực khoáng đãng, tránh xa các chất dễ cháy… Đặt len ​​kim khí, gắn dây xích, sau ấy xoay nó. Bạn cần 1 tự nguyện viên can đảm, 1 chân máy và độ phơi sáng khoảng 15 giây ở f / 11 ở ISO100.
34. Đường dành cho oto
Để có những bức ảnh phân biệt về giao thông trong hẻm, hãy chụp 1 chiếc oto đang chuyển động vào đêm hôm giống như 1 người bạn đang lái xe chậm rì rì dọc theo tuyến đường có đèn. Bạn sẽ cần khoảng thời kì phơi sáng khoảng 30 giây. Sử dụng giá 3 chân trên ghế hành khách và kích hoạt màn trập bằng điều khiển từ xa.
35. Suy nghĩ sai trái về ảnh

Viết 1 danh sách các lỗi chụp ảnh tiêu biểu, sau ấy đi ra ngoài và xem liệu bạn có thể chụp ảnh thành công hay ko để minh họa cho từng ý nghĩ. Chụp quá sáng hoặc thiếu sáng. Cắt 1 chủ đề 1 cách hậu đậu. Lấy nét vào hậu cảnh thay vì chủ thể, hoặc cố ý đưa các tia sáng vào khung hình.
36. Cinemagraphs
Tạo 1 loạt các GIF động với vận động tinh tế. Kỹ thuật này đề xuất 1 chút thao tác Photoshop và bạn sẽ cần quay video chứ chẳng hề chụp ảnh tĩnh, nhưng mà kết quả có thể xuất sắc. Bạn sẽ cần sử dụng giá 3 chân để nền vẫn trong chuỗi và chọn những cảnh trong ấy các nhân tố chuyển động liên tiếp hoặc lặp lại, để điểm khởi đầu và điểm ngừng sẽ ít rõ ràng hơn trong cảnh quay của bạn. Thí dụ, 1 làn gió thổi lá trên cây – thường có công dụng tốt nhất.
37. Chuyển động máy ảnh có chủ đích (ICM)
Bạn có thể quen làm mọi thứ có thể để chụp những bức ảnh sắc nét, nhưng mà nó có thể rảnh tay để làm điều trái lại và chuyển động máy ảnh chỉ cần khoảng phơi sáng kha khá lâu. Thử làm việc ở cơ chế Dành đầu tiên màn trập, quay số vận tốc màn trập là 1/15 giây hoặc chậm hơn. Xem tác phẩm của thợ chụp ảnh nghệ thuật người Anh Chris Friel để có thêm cảm hứng.
38. Giao diện Lo-Fi

Mặc dầu khá dễ dãi để thêm hiệu ứng Photoshop hoặc Lightroom cổ đại vào ảnh của bạn, nhưng mà bạn sẽ có được 1 cái nhìn chân thật hơn nếu nghĩ về kiểu ảnh bạn muốn lúc chụp. Hiệu ứng Lo-fi hoạt động tốt với các nhân vật đồ họa dễ dãi có thể trông thấy sau lúc hiệu ứng đã được vận dụng.
39. Bức ảnh tua nhanh thời kì
Có bao lăm người trong chúng ta có thời kì với việc chụp ảnh tua nhanh thời kì trong lề thói hàng ngày của mình? Hãy tự mình thử kỹ thuật gây nghiện này bằng cách biến nó thành 1 trong những dự án ảnh của bạn.
Công trình nhiếp ảnh dài hạn
40. Công trình 365
1 dự án ảnh cổ đại – chụp 1 bức ảnh mỗi ngày trong 1 5. Có 2 tuyến đường để tuân theo điều này. Giới hạn bản thân trong 1 khung hình độc nhất vô nhị (mẹo: chụp ở cơ chế thô để bạn có thể điều chỉnh sau này) hoặc chọn 1 ảnh từ 1 bộ ảnh nhưng bạn điều hành để loại trừ mỗi ngày. Không thể đương đầu với 1 dự án ảnh hàng ngày? Hãy thử 1 dự án ’52’ và chụp 1 bức ảnh đáng để chụp mỗi tuần.
41. Công trình 50 Người lạ

1 dự án cổ đại, dù rằng điều này yêu cầu 1 số dũng cảm. Ý nghĩ ở đây là trò chuyện “dễ dãi” và sau ấy chụp ảnh 50 người lạ trên đường phố. Có 1 sự dị biệt về chủ đề: dự án 100 người lạ, nhưng mà điều này đi kèm với sự tăng thêm rõ ràng về sức ép. Phcửa ải nói rằng, có đủ dũng cảm để xúc tiếp với tay săn ảnh chân dung trước hết của bạn là thử thách phệ nhất.
42. Công trình 50 x 50 x 50

Chụp 50 bức ảnh trong 50 ngày chỉ với ống kính 50mm. 1 ý nghĩ dự án dễ dãi nhưng mà thực thụ giúp tăng trưởng hình ảnh của bạn.
43. Chân dung tự họa thông minh
Rõ ràng là bạn có thể chụp nhiều loại chân dung trong nhà, nhưng mà vì sao ko thách thức bản thân chụp ngoài trời? Xem tác phẩm của thợ chụp ảnh đường phố nổi danh Vivian Maier về những cách bạn có thể đưa mình vào 1 quang cảnh bao la hơn bằng cách sử dụng phản xạ hoặc bóng đổ.
44. Thế giới dưới chân bạn
Ngoài ra mỗi ngày, hãy chụp ảnh những gì bạn trông thấy dưới chân mình. Chọn thời kì trong bữa trưa, vì điều này cho bạn 1 lý do xuất sắc để ra ngoài và tìm 1 vị trí mới. Sử dụng ống kính góc rộng và đưa chân và bàn chân của bạn vào khung hình.
45. Chân dung vô diện

Chụp chân dung 1 người mỗi tuần nhưng ko bao gồm gương mặt của họ trong khung. Làm thế nào bạn có thể mách nhỏ các góc cạnh trong tính cách của họ nhưng ko có sự viện trợ của ánh mắt và biểu lộ? Sử dụng môi trường, ánh sáng, màu sắc, các bộ phận thân thể khác – đặc trưng là bàn tay – để trình bày đối tượng.
46. ​​Truy lùng chất gột rửa
Đề nghị người khác viết danh sách 30 thứ trên 1 bộ thẻ – mỗi thẻ phải có 1 chủ đề không giống nhau dễ tiếp cận, khi mà bạn viết ra 30 cách thức chụp ảnh trên 1 bộ khác (như ‘đen trắng’, ‘phơi sáng lâu’, ’50mm’ và ‘thu bé’). Chọn 1 thẻ trùng hợp từ mỗi đống và ‘chấm dứt nó chỉ cần khoảng ngắn’.
47. 1 tháng của những bức ảnh đen trắng

Tiêu đề của dự án này đã nói lên tất cả. Thử thách bản thân chụp ảnh đen trắng. Học cách nhìn đen trắng và phát xuất hiện các chủ thể và cảnh tiềm năng nhất là 1 nửa cuộc chiến lúc chụp ở cơ chế đơn và tiến hành nó trong 1 tháng để nó có thể giúp tăng trưởng đôi mắt của bạn. Chụp ở cơ chế thô, nhưng mà chỉnh sửa setup Kiểu ảnh của máy ảnh thành Đơn sắc. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn bạn dạng đen trắng trên màn hình phía sau, khi mà vẫn ghi 1 tệp thô với màu sắc đầy đủ, bạn có thể biến đổi tệp này sau này bằng ứng dụng.
48. 4 mùa

Thay vì là 1 dự án nhiếp ảnh nơi bạn chụp 1 thứ gì ấy hàng ngày, điều này cho thấy bạn chụp 1 chủ thể 3 tháng 1 lần để mách nhỏ sự chỉnh sửa của các mùa. Đương nhiên, bạn sẽ cần dành chút thời kì để tìm chủ đề thích hợp: những cây đơn côi hoạt động tốt, dù rằng bạn sẽ cần dự báo quang cảnh sẽ như thế nào lúc lá đã mọc hoàn toàn hoặc lúc ko có cây nào cả.
49. Thử thách Địa lý
Tải phần mềm địa lý xuống dế yêu sáng dạ của bạn và sau ấy ra ngoài để xem tác phẩm nghệ thuật của mọi địa điểm địa lý bạn chụp. Đừng tự chụp ảnh bộ đệm địa lý ẩn – bạn ko muốn làm hỏng nó cho người khác – nhưng chỉ chụp khu vực chung.
50. Xây dựng thư viện kết cấu

Thêm họa tiết là 1 cách xuất sắc để khiến cho ảnh của bạn trông ko thích mắt để có được kết quả kỳ diệu. Mặc dầu các hiệu ứng máy ảnh có thể được thêm vào bằng cách sử dụng các cơ chế phơi sáng đa cơ chế cân xứng với DSLR, nhưng mà thật dễ dãi sử dụng các cơ chế hòa trộn Lớp trong Photoshop để thêm chân dung vào ảnh. khác. Mặc dầu bạn có thể dễ dãi tìm thấy họa tiết không lấy phí trên mạng, nhưng mà ko gì ưng ý hơn là sử dụng họa tiết của riêng bạn. Gỗ, giấy cũ và sơn lót đều hình thành những kết cấu xuất sắc để thêm vào ảnh.
51. Chụp ảnh lỗ kim
Sử dụng 1 số kĩ năng chế tác dụng cụ căn bản để biến hộp máy DSLR thành ống kính máy ảnh có lỗ, sau ấy khám phá toàn cầu nhiếp ảnh với chiếc máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền tài bạn!
52. Tự xuất bản 1 cuốn sách ảnh
Thực hiện 1 trong những dự án ảnh khác nhưng bạn đã tiến hành cả 5 và sử dụng kết quả để tạo thành 1 cuốn sách ảnh. Cân nhắc cách bạn có thể kết hợp các hình ảnh của mình, chả hạn như phê duyệt 1 câu chuyện rõ ràng, chủ đề màu sắc, sự liên kết hoặc những nội dung trừu tượng bất thần hơn.
techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Dự #án #tưởng #nhiếp #ảnh #Phần #cuối

#Dự #án #tưởng #nhiếp #ảnh #Phần #cuối

Sky Park Residence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button