6 phần mềm miễn phí không thể thiếu cho Laptop Windows


Windows hiện đang là hệ điều hành phổ biến nhất trong cộng đồng người dùng máy tính ở Việt Nam. Việc bỏ tiền ra mua bản quyền hệ điều hành có lẽ đã làm bạn phải cân nhắc khá nhiều, chính vì vậy, bạn sẽ thường tìm đến những phần mềm miễn phí để tiết kiệm chi phí. Với tiêu chí lựa chọn những phần mềm hữu ích nhất, DienmayXANH.com sẽ gửi tới cho các bạn 5 phần mềm được xem là cần thiết nhất cho mọi máy tính Windows.

1. K-lite codec

Còn được gọi với cái tên thân thiện hơn là Media Classic Player, đây là một trong những phần mềm miễn phí hỗ trợ xem phim tốt nhất từ trước đến nay. Những máy tính chạy Windows lúc mới cài đặt sẽ không thể xem được những một vài định dạng video như .mkv, .flv, .avi… Và K-lite codec sẽ giúp máy tính của bạn xem được hết những định dạng file này.


Media Classic Player là một trong những phần mềm xem phim miễn phí tốt nhất

Bạn có thể tải phần mềm này tại địa chỉ sau:

Tải về K-Lite Codec

2. Google Chrome

Là thành quả của “gã khổng lồ” Google, trình duyệt Google Chrome là một trong những trình duyệt web miễn phí tốt nhất hiện nay với rất nhiều công cụ hỗ trợ cũng như tốc độ lướt web nhanh chóng. Ưu điểm của trình duyệt này là rất dễ dàng sử dụng, chiếm rất ít bộ nhớ RAM và tính bảo mật cao.

Trình duyệt Google Chrome là trình duyệt web miễn phí tốt nhất hiện nay
Trình duyệt Google Chrome là trình duyệt web miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn có thể vào đường dẫn sau để tải file cài đặt lên máy tính của mình:

Tải về Google Chrome

3. Foxit Reader

Khi nhắc đến việc đọc những file có đuôi mở rộng .pdf thì ngoài phần mềm chuyên nghiệp như Adobe PDF thì còn có Foxit Reader là phần mềm hoàn toàn miễn phí để đọc những loại định dạng này. Không chỉ vậy, Foxit Reader còn hỗ trợ rất nhiều công cụ không thua kém gì so với những phần mềm chuyên nghiệp có thu phí khác.

Foxit Reader là phần mềm đọc định dạng PDF hoàn toàn miễn phí
Foxit Reader là phần mềm đọc định dạng PDF hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể tải file cài đặt hoàn toàn miễn phí tại đây:

Tải về Foxit Reader

4. Open Office

Soạn thảo văn bản là việc mà hầu như ai cũng phải làm trên chiếc máy tính của mình. Nếu không có điều kiện sắm bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng là Microsoft Office thì bạn có thể sử dụng một bộ Office hoàn toàn miễn phí khác đó chính là Open Office. Bộ phần mềm văn phòng này được tích hợp gần như đầy đủ những tính năng cơ bản có trên Microsoft Office, tuy nhiên lại bị rút gọn đi một số tính năng nâng cao. Mặc dù vậy, với ưu điểm là hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, Open Office sẽ là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua.

Bộ phần mềm văn phòng hoàn toàn miễn phí Open Office
Bộ phần mềm văn phòng hoàn toàn miễn phí Open Office

Bạn có thể tải phần mềm Open Office tại đường dẫn dưới đây:

Tải về Open Office

5. 7zip

Được biết đến như một công cụ giải nén mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí, 7zip có thể giải nén hoặc nén được rất nhiều định dạng khác nhau với tỷ lệ nén cao hơn và gọn hơn.

7zip – Phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay
7zip – Phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay

Để tải phần mềm này, bạn vào đường dẫn sau và lựa chọn phiên bản phù hợp:

Tải về 7zip

6. Microsoft Security Essentials

Được phát triển và cung cấp bởi “cha đẻ của Windows” là Microsoft, đây là bức tường vững chắc giúp bạn chống lại các nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài điển hình như Virus, các phần mềm gián điệp … Đặc biệt, với tính năng bảo vệ thời gian thực, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn và tối ưu nhất khi sử dụng Microsoft Security Essentials.

Phần mềm bảo mật do chính Microsoft cung cấp và hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows
Phần mềm bảo mật do chính Microsoft cung cấp và hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows

Bạn có thể tải miễn phí phần mềm này tại đường dẫn sau:

Tải về Microsoft Security Essentials

Trên đây là 6 phần mềm miễn phí mà DienmayXANH.com thấy thực sự cần thiết đối với mọi máy tính Windows. Nếu bạn đã và đang sử dụng hệ điều hành này, bạn có thể chia sẻ những phần mềm khác mà bạn thấy hữu ích hơn để danh sách này thêm hoàn thiện.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button