Thủ Thuật

Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Trước đây, khi chụp ảnh màn hình, bạn phải chạm vào dấu X nằm ở góc cửa sổ cung cấp tùy chọn chia sẻ và chỉnh sửa ảnh để đóng nó. Bạn rất dễ bấm trượt và kết quả là mở một màn hình khác. Bản cập nhật Android 12 sẽ cho phép bạn vuốt cửa sổ này sang bên trái hoặc phải màn hình để đóng nó (trong bản Preview dành cho nhà phát triển trước đó, bạn chỉ có thể vuốt sang trái).

Android 12 khắc phục lỗi chụp ảnh màn hình

Phiên bản Android 12 beta dự kiến sẽ triển khai vào tháng 5 và phiên bản phát hành cuối cùng sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chính xác những gì bản cập nhật này mang đến và thời điểm nó ra mắt người dùng vẫn chưa được công bố.

Cho đến nay, Android 12 đã tập trung vào nhiều nâng cấp cải thiện trải nghiệm người dùng. Bản Preview dành cho nhà phát triển đầu tiên bao gồm khả năng nén video và hình ảnh hiệu quả hơn, chặn các thông báo lặp lại và cập nhật biểu tượng ứng dụng để tùy chỉnh màn hình chính nhiều hơn.

Bạn có thể tải bản Android 12 Developer Preview tại đây:

=> Link tải Android 12 Developer Preview

Phiên bản Android Developer Preview thứ 2 cho chúng ta thấy một số cải tiến dành cho điện thoại màn hình cong và thay đổi để chuyển đổi mượt mà hơn sang chế độ Picture-in-Picture. Vì vậy, không có gì quá bùng bổ cho đến nay, nhưng những cải tiến nhỏ này có thể sẽ có nhiều tác động tích cực đến trải nghiệm hàng ngày của người dùng.

Sky Park Residence

Sky Park Residence là trang web thông tin tổng hợp hay nhất - Cung cấp thông tin về giáo dục, xã hội, thông tin về tài chính . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button