Thủ Thuật

Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân

Người dùng máy tính cá nhân 32-bit và 64-bit hiện đã có thể sử dụng hệ điều hành Android 9 Pie, theo thông báo của các nhà phát triển dự án Android-x86. Hệ điều hành này hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích; tuy nhiên, người dùng nên sao lưu các file quan trọng trước khi cài đặt để đề phòng lỗi trong quá trình này.

Các nhà phát triển của dự án Android-x86 vừa tiết lộ một số hình ảnh của Android 9 Pie dành cho máy tính cá nhân 32-bit và 64-bit cùng với LTS kernel 4.19.80. Hệ điều hành này mang lại rất nhiều ưu điểm của Android cùng với hỗ trợ tăng tốc phần cứng OpenGL ES 3.x trên AMD, Intel, Nvidia, và QEMU.

Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân

Bản cập nhật mới này mang lại hỗ trợ OpenGL ES3.0 thông qua SwiftShader để kết xuất phần mềm trên các GPU không được hỗ trợ. Khởi động an toàn từ UEFI và cài đặt vào đĩa UEFI cũng được hỗ trợ.

Để giúp cài đặt một cách liền mạch, trình cài đặt dựa trên văn bản GUI cũng được tích hợp trong bản phát hành lần này. Hỗ trợ chủ đề cho GRUB-EFI cũng đã được bổ sung cho những người dùng muốn cá nhân hóa GRUB của họ.

Bạn cũng có thể chạy các ứng dụng ARM thông qua cơ chế cầu nối gốc được tìm thấy trong Settings => tùy chọn Android-x86. Hỗ trợ thử nghiệm cho Vulkan trên Intel mới và GPU AMD cũng có trong bản dựng, có thể được kích hoạt thông qua Boot trong tùy chọn nâng cao => hỗ trợ Vulkan.

Bản dựng cũng có một thanh tác vụ mới hoạt động như một trình khởi chạy thay thế, có menu khởi động và các ứng dụng được chạy gần đây ở góc trên màn hình. Nó hỗ trợ chế độ cửa sổ tự do. Cuối cùng, bạn có thể chạy các ứng dụng dọc trên thiết bị nằm ngang mà không cần phải xoay màn hình.

Các tính năng khác được hỗ trợ bởi bản phát hành Android-x86 mới nhất này, theo như danh sách thay đổi chính thức, gồm có cảm ứng đa nhiệm, âm thanh, Wi-Fi, Bluetooth, Cảm biến, Camera, Ethernet (chỉ DHCP), tích hợp chuột cho máy ảo, tự động gắn ổ USB và thẻ SD.

Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu các file quan trọng trước khi thực hiện cài đặt hệ điều hành này để đề phòng bất trắc xảy ra trong quá trình cài đặt. Sau khi sử dụng, hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của các bạn bằng cách comment vào ô bên dưới nhé!

VirtualBox là một trong những phần mềm tạo ổ ảo chuyên nghiệp trên máy tính, có nhiều phiên bản được ra đời nhằm cải thiện hiệu suất với người dùng, mới đây VirtualBox Cập nhật phiên bản 6.1.0 RC1 với nhiều chức năng mới.

Đừng quên truy cập Tin Mobile trên 9mobi.vn để khám phá những thông tin mới và quan trọng trên các dòng điện thoại Android, iOS hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page