Thủ Thuật

Bản cập nhật Chrome trên Android giúp chống lại các vụ hack chip qua Spectre

Trình duyệt Chrome trên Android được cập nhật tính năng Site Isolation, giúp bảo vệ người dùng khỏi những vụ hack chip thông qua Spectre, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Chrome cho Android chỉ hoạt động trên những trang web có giá trị cao, có yêu cầu mật khẩu như trang ngân hàng hay mua sắm.

Năm ngoái, tính năng Site Isolation đã được giới thiệu trên Chrome 67 dành cho máy tính để bàn, giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối de dọa bảo mật thông qua lỗ hổng Spectre, bằng cách khiến kẻ tấn công gặp khó khăn trong quá trình đánh cắp dữ liệu từ website.

Bản cập nhật Chrome trên Android giúp chống lại các vụ hack chip qua Spectre

– Download Chrome cho Android

– Download Chrome cho iPhone

Hầu hết người dùng và cả các nhà phát triển đều không nhận thấy rằng Site Isolation đang hoạt động bí mật, tuy nhiên, sẽ có một sự đánh đổi hiệu suất nhỏ. Để giữ cho Site Isolation không chiếm dụng quá nhiều bộ nhớ trong môi trường hạn chế tài nguyên của Android, phiên bản của trình duyệt web trên điện thoại di động sẽ chỉ hoạt động trên những trang web có giá trị cao, nơi mà người dùng sẽ phải nhập mật khẩu. Điều này sẽ giúp bảo vệ trang web với nhiều thông tin nhạy cảm như trang ngân hàng hay mua sắm mà không làm giảm trải nghiệm duyệt web nói chung.

Google mong đợi tính năng này sẽ chỉ chiếm 3 – 5% bộ nhớ, họ cũng hứa sẽ tối ưu hóa hành vi để giữ cho Chrome luôn nhanh và an toàn. Site Isolation sẽ chỉ hoạt động trên thiết bị Android có đủ RAM, hiện tại là 2GB. Trong tương lai, họ dự định sẽ mang Site Isolation tới những trang web nhạy cảm chứ không chỉ những trang yêu cầu mật khẩu. Tham khảo cách nâng cấp ram Android tại đây.

Ứng dụng sửa ảnh Photoshop dành cho iPad sẽ được phát hành vào cuối năm 2019 đang là thông tin xôn xao trong những ngày qua. Một báo cáo từ Bloomberg đã tiết lộ Photoshop CC dành cho iPad sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, theo phản ánh từ những người thử nghiệm, ứng dụng này còn rất sơ sài và kém xa các đối thủ của nó như Procreate và Affinity.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật điện thoại mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page