Hỏi Đáp

Bóng giặt sinh học có tốt không? 5 mẹo giặt sạch quần áo với bóng giặt


Thời gian gần đây, người dùng máy giặt có xu hướng sử dụng bóng giặt sinh học để thuận tiện cho việc giặt quần áo và thân thiện với môi trường. hãy cùng Sky Park Residence VN tìm hiểu về bóng giặt sinh học và các lợi ích của chúng nhé!

Bóng giặt sinh học là gì?

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bóng giặt

Bóng giặt có cấu tạo hình cầu với vỏ được làm từ nhựa dẻo, trong ruột là hạt gốm ceramic Bóng có những lỗ hổng và những rãnh cắt sâu, làm tăng bề mặt tiếp xúc của gốm trong quả cầu với luồng nước cũng như làm những phản ứng lý hóa khi ma sát các hạt gốm ceramic xảy ra nhanh hơn.

Khi giặt, bóng giặt thay thế vai trò của bột giặt trong việc làm gãy liên kết giữa vết bẩn và các sợi vải, từ đó, chất bẩn theo dòng nước trôi đi, và trả lại sự trắng sạch cho quần áo.

3 lợi ích khi dùng bóng giặt sinh học thay cho bột giặt

Tiết kiệm chi phí giặt giũ

Sử dụng bóng giặt sinh học chính là lựa chọn thích hợp giúp cắt giảm chi phí giặt giũ hiệu quả. Cụ thể, một quả bóng giặt có khả năng sử dụng tới 1000 lần giặt, với mỗi lần giặt khoảng 2 – 3 kg quần áo bẩn.

Tiết kiệm chi phí giặt giũ

Như vậy với giá trung bình khoảng 150,000 đồng/quả bóng giặt, với độ bền sử dụng trong khoảng 1 năm giặt quần áo, thì việc tiêu tốn chất tẩy rửa cho việc giặt quần áo không còn quá cao.

Bảo vệ môi trường

Không như các loại bột giặt trên thị trường được cho là sinh ra các chất không thể bị phân hủy bởi các vi khuẩn như xà phòng, gây hại cho môi trường tự nhiên. Các bóng giặt với các chất sinh học lại khá thân thiện với môi trường và bảo vệ môi trường tự nhiên rất tốt.

Hạn chế quần áo tiếp xúc với hóa chất giặt tẩy

Bóng giặt sinh học chứa các hoạt chất như Natri, Canxi, Sắt, Oxit, Nhôm… có chức năng làm sạch thay thế bột giặt. Chính vì vậy chúng được nhiều bà mẹ có con nhỏ ưu tiên sử dụng vì không chứa hóa chất độc hại, không gây kích ứng. 

Hạn chế quần áo tiếp xúc với hóa chất giặt tẩy

Bảo vệ máy giặt

Khi sử dụng bóng giặt sinh học, sẽ không tạo bọt và không sinh ra các chất oxy hóa như bột giặt khiến cho máy giặt không bị ảnh hưởng trong quá trình giặt.

5 mẹo sử dụng bóng giặt sinh học an toàn, giặt sạch hơn

Lựa chọn sản phẩm nguồn gốc rõ ràng

Khi sử dụng bất kể sản phẩm nào bạn cũng nên quan tâm tới nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm để tránh mua nhầm sản phẩm hàng giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quần áo, máy móc và sức khỏe. 

Cấu tạo của bóng giặt

Thay bóng giặt định kì

Mỗi bóng giặt sinh học thường sử dụng cho 1000 lần giặt, mỗi lần giặt 2-3kg quần áo. Tương đương thời gian sử dụng 1 – 2 năm. Sau thời gian này bạn nên thay bóng giặt để quá trình giặt đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thay bóng giặt định kì

Vệ sinh, phơi khô bóng giặt sau mỗi lần giặt

Để bóng giặt luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả, bạn nên vệ sinh, phơi khô bóng giặt sau mỗi lần giặt. Bên cạnh đó, sau một tháng sử dụng bạn nên phơi nắng một lúc cho khô và không bị đóng rong rêu hay có mùi. 

Vò tay, ngâm quần áo trước khi giặt

Điều kiện trước tiên để giặt quần áo với bóng giặt là phải ngâm quần áo trước khi giặt ít nhất 15 phút, sau đó mới cho bóng giặt vào và giặt.

Ngoài ra, nếu như muốn giặt quần áo được sạch, thì bạn cần vò qua quần áo trước khi giặt với bóng giặt, đặc biệt là các chất như các vết đất bẩn, vết bám bẩn từ môi trường,…

Vò tay, ngâm quần áo trước khi giặt

Cho thêm một chút bột giặt để tăng hiệu quả

Khi giặt quần áo với bóng giặt, có thể cho thêm 20gr bột giặt để giúp tăng hiệu quả tẩy chất bẩn và diệt các vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong quần áo.

Cho thêm một chút bột giặt

 

Trên đây là thông tin về bóng giặt sinh học mà Sky Park Residence VN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button