Thủ Thuật

Cách đo chỉ số ô nhiễm không khí trên điện thoại tại Hà Nội, Việt Nam, Trung Quốc

Vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các tỉnh, tp lớn trên cả nước đang được dư luận quan tâm, hãy tìm hiểu cách đo chỉ số ô nhiễm không khí ngay trên điện thoại của mình để xem mức độ ô nhiễm không khí tại nơi sinh sống của mình tới đây.

Cách đô chỉ số ô nhiễm giúp bạn nắm bắt được mức độ ô nhiễm khu vực nơi mình đang sinh sống và làm việc cũng như tìm được các biện pháp hữu hiệu để đối phó với tính hình này, các bạn có thể đo chỉ số ô nhiễm không khí này trên máy tính một cách nhanh chóng với các bước trong bài viết cách đo chỉ số ô nhiễm không khí, còn sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách đo chỉ số ô nhiễm trên điện thoại để đánh giá được chính xác, kịp thời hơn.

Hướng dẫn đo chỉ số ô nhiễm trên điện thoại tại Việt Nam

Để thực hiện cách đo chỉ số ô nhiễm trên điện thoại tại Việt Nam chúng ta cần

– Tải và cài đặt ứng dụng đo chi số ô nhiễm trên điện thoại tại đây

– Download AirVisual cho Android

– Download AirVisual cho iPhone

– Để quá trình cập nhật đo mức độ, chỉ số ô nhiễm trên điện thoại chính xác các bạn cần phải có kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hoặc 3G.

– Các bạn cần phải bật GPS trên thiết bị của mình, nếu chưa biết các bạn có thể xem lại

+ Cách bật GPS trên Android qua bài viết hướng dẫn bật GPS Android cho các dòng điện thoại Samsung, Oppo, LG… của mình.

+ Tham khảo cách bật GPS trên iPhone qua thủ thuật bật GPS iPhone cho thiết bị iPhone 7, máy tính bảng iPad của mình.

* Cách đo chỉ số ô nhiễm trên điện thoại

=> Tham khảo cách sử dụng AirVisual mới nhất tại đây

Bước 1: Khởi động ứng dụng Air Visual đã được tải và cài đặt ở trên.

Bước 2: Ngay lập tức chương trình sẽ đánh giá mức độ ô nhiễm khu vực của mình và đưa ra kết quả đo chỉ số ô nhiễm trên điện thoại.

do muc do o nhiem tren dien thoai

Chương trình sẽ đánh giá mức độ ô nhiễm theo điểm, VD như hình trên hiện nay Hà Nội có điểm ô nhiễm là 194.

* Thang điểm đo độ ô nhiễm

0-50: Không khí tốt và mức độ ô nhiễm không đáng kể.

51-100: Mức độ không khí có độ ô nhiễm bình thường ở mức cho phép.

101-150: Mức độ ô nhiễm không tốt cho sức khỏe cao hơn mức độ cho phép, và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, người già và trẻ em nên hạn chế ra ngoài đường.

151-200: Mức độ ô nhiễm ở mức trung bình, dễ gây ra các ảnh hưởng tới sức khỏe, không tốt cho tim mạch và phổi.

201-300: Mức độ ô nhiễm nặng và gây ra các ảnh hưởng tới sức khỏe vô cùng lớn, không nên ra ngoài đường vào những thời điểm này.

300+: Mức độ vô cùng ô nhiễm, đây là mức độ ô nhiễm vô cùng nhiêm trọng dễ làm người ta bị mắc các chứng bệnh về hô hấp, tim mạch không những vậy sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận động và gây lên những bệnh khác.

Bước 3: Các bạn có thể ấn chọn vào địa điểm, chương trình sẽ hiện thị thông tin chi tiết về nơi của bạn hiện tại, cũng như các dự báo mức độ ô nhiễm trong ngày.

cach do muc do o nhiem qua dien thoai

Bước 4: Ngoài ra các bạn có thể ấn chọn biểu tượng World Map để kiểm tra chỉ số ô nhiễm trên điện thoại tại Việt Nam và một số nước lân cận.

air visual cho Android

Bước 5: Thêm vào đó chúng ta ấn chọn biểu tượng New & Ranking để xem bảng xếp hạng mức độ ô nhiễm hiện nay trên thế giới.

air visual cho iPhone

Như vậy với công cụ Air Visual chúng ta đã có thể đo chỉ số ô nhiễm trên điện thoại tại Việt Nam cũng như các nơi ở hiện tại của bạn để bạn có thể đưa ra các biện pháp phòng tránh khi cần thiết phải đi ra ngoài đường vào những thời gian có chỉ số ô nhiễm cao, ngoài ra nếu như các bạn đang sử dụng các thiết bị Android có thể tải ứng dụng chăm sóc sức khỏe Google Fit, Google Fit cho Android sẽ theo dõi tình hình sức khỏe của bạn với những con số cụ thể mỗi khi bạn đi ra ngoài hay vận động, các bạn có thể tham khảo các tính năng của Google Fit trong bài viết trải nhiệm Google Fit cho Android để nắm bắt cách sử dụng cũng như tính năng của ứng dụng hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page