Thủ Thuật

Cách khắc phục iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4

Lỗi iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng. Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi này.

Apple vừa mới phát hành iOS 14.4 cho người dùng và khuyến cáo cập nhật phiên bản iOS mới nhất càng sớm càng tốt để vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS 14. Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên iOS 14.4, một số người báo cáo rằng thiết bị iPhone của họ bị nóng.

Sửa lỗi iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4

Mục Lục bài viết:

1. Làm lại phôi SIM.

2. Tìm và xóa các ứng dụng ngốn pin.

3. Kiểm tra tình trạng pin iPhone.

4. Tắt tính năng Background App Refresh.

Cách khắc phục iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4

Cách 1: Làm lại phôi SIM

Theo một số người dùng chia sẻ, iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4 cũng như iPhone 14 là do phôi SIM cũ của nhà mạng không tương thích với bản cập nhật iOS mới nhất.

Cách đơn giản nhất để sữa lỗi này đổi phôi SIM khác tương thích với iOS 14 và iOS 14.4.

Cách 2: Tìm và xóa các ứng dụng ngốn pin

Để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng sau khi cập nhật iOS 14.4, giải pháp đầu tiên là tìm và xóa các ứng dụng ngốn pin thiết bị.

Đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Battery (pin). Tại đây cuộn xuống xem và tìm ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin thiết bị nhất. Thông thường các ứng dụng ngốn pin nhất chủ yếu là game, các ứng dụng mạng xã hội.

Sau khi tìm ra ứng dụng nào là thủ phạm, ngốn pin iPhone nhiều nhất, bước tiếp theo chúng ta cần làm là gỡ cài đặt ứng dụng đó đi để sửa lỗi pin iOS 14 bị nóng.

– Trên iPhone 11/Pro/Pro Max và các thiết bị mới hơn:

Để gỡ cài đặt các ứng dụng ngốn pin trên iPhone 11/Pro/Pro Max và các thiết bị mới hơn, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình chính iPhone, tìm và nhấn chọn biểu tượng ứng dụng cần gỡ cho đến khi trên màn hình hiển thị menu.

Bước 2: Nhấn chọn Delete app (xóa ứng dụng) để xóa ứng dụng khỏi thiết bị.

– Trên các thiết bị iPhone cũ hơn:

Bước 1: Nhấn lì vào biểu tượng ứng dụng cần gỡ trên màn hình iPhone.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng dấu X nằm góc trên biểu tượng ứng dụng. Nhấn chọn dấu X để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng là xong.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng pin iPhone

Nếu lỗi iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4 xảy ra liên tục, nhất là trên các dòng iPhone cũ hơn. Đã đến lúc bạn nên kiểm tra tình trạng pin thiết bị của mình còn tốt hay không, bị chai không, và nếu cần có thể thay pin mới.

Để kiểm tra tình trạng pin, mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Battery (pin) =>Battery Health (tình trạng pin).

Nếu trên 80% tức là pin vẫn còn sử dụng được, vẫn còn tốt. Còn nếu dưới 80%, đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay pin mới để tránh tình trạng pin nóng khi cập nhật iOS 14.4.

Cách 4: Tắt tính năng Background App Refresh

Các ứng dụng chạy ngầm trên nền background cũng có thể là thủ phạm khiến iPhone chạy iOS 14.4 sụt pin nhanh và gây ra lỗi nóng máy thiết bị.

Bằng cách tắt tính năng Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) vừa khắc phục tình trạng pin iOS 14.4 sụt nhanh đồng thời vừa tăng tốc thiết bị.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và tắt thanh trượt nằm kế bên để tắt tính năng.

Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách khắc phục, sửa lỗi iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4. Ngoài ra nếu đang phải đối mặt với lỗi cập nhật iOS 14.4 thất bại, không cập nhật được iOS 14.4, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên 9mobi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi này nhé.

Sky Park Residence

Sky Park Residence là trang web thông tin tổng hợp hay nhất - Cung cấp thông tin về giáo dục, xã hội, thông tin về tài chính . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button