Hỏi Đáp

Cách khắc phục lỗi Duet TikTok bị mất tiếng đơn giản


Chức năng Duet trên ứng dụng TikTok tự nhiên bị mất tiếng và bạn đang tìm cách khắc phục tình trạng này trên chiếc điện thoại của mình. Vậy hãy để Sky Park Residence VN hướng dẫn cho bạn cách khắc phục đơn giản lỗi Duet TikTok khi bị mất tiếng ra sao nhé!

Duet trên TikTok là gì?

Duet trên TikTok là một trong những chức năng đặc trưng của ứng dụng và rất được người sử dụng ưa chuộng. Vì có thể tạo ra những video cho chính mình với giọng nói của một người bất kì nào đó trên TikTok, có thể là người nổi tiếng, bạn bè hoặc bất kì ai.

Khi sử dụng chức năng Duet, bạn có thể tạo ra nhiều video thú vị, mang tính giải trí rất cao để cùng nhau chia sẻ với bạn bè.

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng?

Đôi khi, bạn gặp phải tình trạng bị mất tiếng khi sử dụng Duet trên TikTok, đây là vấn đề rất bình thường vì có thể chức năng này đang bị một số lỗi như sau:

Lỗi 1: Bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok, nên một số lỗi ở phiên bản cũ chưa được khắc phục, dẫn đến việc mất tiếng khi quay Duet.

Lỗi 2: Bạn vẫn chưa cho phép ứng dụng TikTok có quyền truy cập vào micro hoặc bất kì hệ thống âm thanh nào trên thiết bị của bạn. Đây cũng là lí do gây mất âm thanh, khi bạn quay bất kì video nào trên TikTok.

Lỗi 3: Bạn bỏ sót hoặc quay Duet chưa đúng cách, cũng khiến cho video không có tiếng.

Lỗi 4: Phần mềm điện thoại hoặc ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn bị lỗi.

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng?

Cách khắc phục lỗi Duet TikTok bị mất tiếng

Với mỗi lỗi gây mất tiếng khi sử dụng Duet TikTok mà Sky Park Residence VN đã chia sẻ phía trên, bạn hãy thử cách khắc phục lỗi tương ứng, cụ thể như sau:

Cách 1: Bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản mới của TikTok, để khắc phục nhanh lỗi bị mất tiếng khi quay Duet.

Cách 2: Kiểm tra lại và cấp quyền microphone cũng như hệ thống âm thanh trên thiết bị để ứng dụng TikTok có thể thu được tiếng khi quay video.

  • Truy cập vào mục Cài đặt -> vào Ứng dụng => chọn Tiktok => kích hoạt Micro để thu tiếng.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại mic thu âm hoặc IC âm thanh trên thiết bị để chắc chắn chúng không bị hỏng khi bạn quay video.

Cách khắc phục lỗi Duet TikTok bị mất tiếng

Cách 3: Hãy tham khảo kĩ thông tin, cách thức để tiến hành quay video Duet sao cho đúng quy trình mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Cách 4: Khởi động lại thiết bị, cũng là cách khắc phục nhanh cho trường hợp bị lỗi về phần mềm TikTok.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại Android, thì có thể thực hiện thêm thao tác xóa cache của ứng dụng Tiktok trên thiết bị, bằng cách vào mục Cài đặt -> chọn Ứng dụng -> vào Tiktok -> Lưu trữ -> để Xóa bộ nhớ đệm, có thể khắc phụ được tình trạng mất tiếng khi quay Duet.

Trường hợp, bạn đã thực hiện những cách khắc phục trên mà không sửa được lỗi mất tiếng trên Duet TikTok, thì hãy xóa ứng dụng và cài lại trên thiết bị nhé!

Xóa cache để khắc phục lỗi Duet TikTok bị mất tiếng

Với những chia sẻ trên, Sky Park Residence VN hy vọng bạn biết thêm cách khắc phục lỗi Duet TikTok bị mất tiếng đơn giản ra sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button