Game

Cách khắc phục lỗi Pokemon Go treo máy, ngốn pin và máy chủ quá tải

Lỗi Treo máy, ngốn pin và máy chủ quá tải trong Pokemon Go thường xuyên xảy ra. Đơn giản vì game Pokemon Go vẫn chưa ra mắt chính thức và mới chỉ ở mức thử nghiệm mà thôi, do đó trong bài viết này 9mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lỗi lặt vặt trên.

Pokemon Go hiện nay đang là tự game hot nhất, với số lượng người tải về kỷ lục cũng như luôn lập kỉ lục và tựa game bị quá tải với số lượng người chơi rất đông. Cũng chính vì lẽ đó mà có rất nhiều lỗi trong game được phát hiện trong quá trình chơi, phổ biến nhất trong số chúng chính là tình trạng hay vị văng ra ngoài khi chơi. Với ứng dụng nói chung, nếu đang sử dụng mà bị văng ra ngoài, đó là điều hoàn toàn bình thường và bạn có thể khắc phục trên thiết bị của mình. Như cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone chăng hạn để loại bỏ vấn đề này. Còn với game Pokemon Go thì sao, hãy xem bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Trước khi vào bài viết, bạn đọc có thể tải Pokemon go tại đây nếu máy chưa có:

Pokemon Go cho Android: Downoad Pokemon Go cho Android

Pokemon Go cho iPhone: Download Pokemon Go cho iPhone

1. Cách khắc phục lỗi Pokemon Go treo máy

Trong trường hợp bạn chưa rõ game bị treo hay do kết nối internet bị ảnh hưởng, bạn hãy thử khắc phục bằng cách nhấn vào biểu tượng Pokéball màu trắng nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Nếu biểu tượng này quay tròn, rất có thể là trò chơi đang cố gắng kết nối lại với máy chủ và bạn sẽ có thể tiếp tục trải nghiệm game sau vài phút. Ngược lại, bạn hãy thực hiện như sau:

* Rời ứng dụng và quay trở lại sau đó

khac phuc loi pokemon go

Bước 1: Trước hết, bạn hãy trở về màn hình chủ của điện thoại bằng cách nhấn nút Home.

Bước 2: Bạn hãy mở một ứng dụng mới. Sau đó, nhất đúp vào nút Home để vào màn hình đa nhiệm.

Bước 3: Bạn vuốt đến thẻ Pokemon Go, chạm để truy cập lại ứng dụng. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy màn hình loading và bạn sẽ được đưa trở lại với game.

* Tắt game và báo cáo lỗi

Bước 1: Bạn cũng trở về màn hình chủ cách nhấn nút Home.

Bước 2: Bạn nhấn đúp phím Home để vào màn hình đa nhiệm.

Bước 3:Vuốt đến thẻ Pokémon Go, sau đó vuốt lên trên để tắt ứng dụng.

Bước 4: Bạn có thể báo cáo lỗi Pokémon Go và cho Niantic biết về vấn đề của bạn.

2. Cách ngăn chặn Pokemon Go gây hao pin

Mặc dù Pokemon Go có thể là một trò chơi vô cùng thú vị, tuy nhiên nó lại khá ngốn pin của iPhone. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục như sau:

* Bật tùy chọn Battery Saver

khac phuc loi pokemon go

Pokemon Go đi kèm tùy chọn giúp nâng cao tuổi thọ pin được tích hợp sẵn trong game, dưới cửa sổ Setting với tên gọi Battery Saver. Khi được kích hoạt, chế độ Battery Saver sẽ giảm độ sáng màn hình và giảm thời gian load game.

* Tắt AR

khac phuc loi pokemon go

Việc tắt chế độ AR (chức năng thế giới ảo) không chỉ giúp bạn bắt Pokemon dễ dàng hơn mà còn giúp tiết kiệm pin khá hiệu quả.

* Sử dụng case kèm sạc pin

Đây không phải là giải pháp tốt nhất cũng không phải là giải pháp rẻ nhất. Tuy nhiên, về cơ bản dùng caser kèm sạc pin sẽ giúp việc chơi game của bạn không hề bị gián đoạn.

3. Chơi Pokemon khi máy chủ báo lỗi

Nếu bạn nhận được một thông báo cho biết máy chủ bị quá tải, rất có thể là máy chủ của bạn hiện đang bị chặn. Lúc này, tốt nhất là bạn chờ đợi ít phút và thử đăng nhập lại sau đó.

Trên đây là cách khắc phục lỗi Pokemon Go treo máy, ngốn pin và máy chủ quá tải mà bạn có thể thực hiện, trong trường hợp các cách trên không giúp trạng thái của bạn trở nên tốt hơn thì hãy xóa chúng đi và tải lại phiên bản mới nhất, chuẩn nhất trên 9mobi.vn nhé. Với các máy đang chạy Android có thể tham khảo cách xóa ứng dụng Android và áp dụng cho Pokemon Go nhé.Còn với các máy đang chạy iOS như iPhone thì nên tham khảo qua cách xóa dứng dụng iPhone và làm theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page