Thủ Thuật

Cách phân biệt iPhone X thật, giả, hàng Apple và Đài Loan

Với các thiết bị iPhone X đẳng cấp đã xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam, cách phân biệt iPhone X thật, giả hàng Apple và Đài Loan dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là thiết bị iPhone X chính hãng, nhái để từ đó không bị tốn quá nhiều tiền khi mua một thiết bị kém chất lượng, giả gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người dùng.

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện nhận biết kiểm tra iPhone 8, iPhone X chính hãng, xách tay. Đây đều là những sản phẩm mới ra mắt thị trường và được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh việc kiểm tra iPhone 8 chính hãng hay iPhone X này, 9Mobi.vn sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn các cách phân biệt iPhone X thật, giả hàng Apple và Đài Loan đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam hiện nay.

Nhiều bạn không biết cách phân biệt iPhone lock và quốc tế dẫn tới việc sử dụng không được đúng mục đích của mình đã đề ra, để tránh nhầm lẫn, bạn có thể theo dõi bài hướng dẫn phân biệt iPhone lock và quốc tế có trên 9mobi.vn nhé

Hướng dẫn phân biệt iPhone X thật, giả, hàng Apple và Đài Loan

Để có thể nhận biết iPhone X thật giả chúng ta có thể phân biệt thông qua các dấu hiện như sau:

1. Phân biệt iPhone X thật, giả qua vỏ hộp

Đối với những người lựa chọn đập hộp iPhone X thì ngay từ vỏ hộp thiết bị này chúng ta đã có thể dễ dàng phân biệt iPhone X thật, giả qua các dấu hiện sau:

– Chất lượng vỏ hộp:

Về cơ bản, mặt ngoài vỏ hộp iPhone X hàng Apple và Đài Loan đều khá giống nhau vì vậy bạn khó có thể nhận biết được đâu là thiết bị thật. Tuy nhiên khi bạn bạn cầm thử cả 2 vỏ hộp này, bên iPhone X giả sẽ có vỏ hộp kém chất lượng. Cụ thể hơn đó chính là vỏ hộp này không mịn màng và chất lượng giấy kém hơn nhiều.

– Mặt sau vỏ hộp.

Khác với mặt trước vỏ hộp cả 2 thiết bị này khá giống nhau thì mặt sau chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt iPhone X thật, giả.

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 2

Như hình trên, chúng ta đã thấy sự khác biệt giữa 2 vỏ hộp thiết bị này rồi phải không?.

Với iPhone X giả (bên trái) chúng ta sẽ thấy vỏ hộp chỉ có duy nhất ngôn ngữ tiếng Anh trong phần giới thiệu thông tin thiết bị, với màu mực đen, dễ bị loang mực khi gặp nước.

Với iPhone X thật (bên phải) chúng ta sẽ có phần thông tin thiết bị được in với nhiều thứ tiếng khác nhau, màu mặc xám nhạt tạo cảm giác hài hoà vừa mắt.

– Phần khay đựng phụ kiện

Đây là phần cuối cùng giúp chúng ta có thể phân bật iPhone X hàng Apple và Đài Loan thông qua vỏ hộp.

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 3

Như hình trên chúng ta sẽ thấy bên khay đựng phụ kiện iPhone X thật (bên phải) có màu trắng phù hợp với bề ngoài của vỏ hộp, còn ở bên iPhone X giả (bên trái) màu này sẽ bị làm sáng trắng trông khá gắt mắt nhìn.

2. Phân biệt iPhone X thật, giả qua phụ kiện

Đây là phần thứ 2 giúp chúng ta nhận biết iPhone X thật, giả.

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 4

Đối với phụ kiện iPhone X hàng Apple chính hãng hiện nay, chúng a sẽ có các phụ kiện bao gồm: Cáp sạc, Củ sạc (tuỳ thuộc vào nguồn hàng sẽ có củ sạc 2 chấu, 3 chấu), Tai nghe, đầu chuyển cổng lighting sang jack tai nghe 3.5mm, Que chọc Sim, Sách hướng dẫn sử dụng.

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 5

Khác hẳn với phụ kiện iPhone X hàng Apple, thì với hàng giả, iPhone X Đài Loan chúng ta sẽ chỉ có cáp sạc, củ sạc và sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên chúng ta sẽ thấy các phụ kiện này được sắp xếp không gọn gàng, đẹp mắt.

3. Phân biệt iPhone X hàng Apple, Đài Loan qua thiết kế thiết bị

Lưu ý: Về bề mặt, kích cỡ của cả 2 kích cỡ cả 2 thiết bị này đều khá giống nhau lên tới 99% cũng như trọng lượng thiết bị, vì vậy 9Mobi.vn sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa 2 thiết bị trong thiết kế.

– Bộ phận khuyết màn hình iPhone X

Như các bạn cũng biết trên iPhone X chúng ta có một thiết kế hoàn toàn mới với màn hình lớn và màn hình khuyết độc đáo. Và đây cũng là đặc điểm để chúng nhận biết iPhone X thật, giả nhanh chóng.

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 6

Như hình trên tại thiết bị iPhone X giả (bên tay trái) chúng ta có một đường viền ở trên dày và phía màn hình chỉ bị bóp trông vô cùng thô, thiếu tinh tế.

– Phần cuối thiết bị, phím Home

Cũng giống như mặt trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy sự khác biệt về mặt dưới thiết bị iPhone X thật, giả, và cả nút Home cảm ứng trên màn hình thiết bị.

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 7

Với thiết bị iPhone X thật (bên tay phải) phần cạnh trên, dưới được thiết kế rất đẹp và liền mạch và không dày như iPhone nhái bên cạnh.

4. Nhận biết iPhone X thật, giả trong quá trình sử dụng

Đây là cách nhận biết cuối cùng để bạn có thể phân biệt iPhone X hàng Apple, Đài Loan.

– Bộ phận Home trên iPhone X

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 8

Việc thay thế nút Home trên iPhone X giúp chúng ta có một màn hình với kích cỡ lớn hơn, đồng thời chúng ta đã được với một thanh Home hoàn toàn mới. Tuy nhiên trên iPhone X giả (bên tay phải) thanh Home này sẽ làm màn hình xuất hiện một đường viền đen trông vô cùng xấu.

– Trình quản lý tác vụ:

cach phan biet iphone x that gia hang apple va dai loan 9

Như hình trên chúng ta đã thấy sự khác biệt khi chúng ta sử dụng trình quản lý tác vụ trên iPhone X. Với thiết bị iPhone X thật (bên tay phải) chúng ta sẽ thấy viền cạch các tác vụ đều được bo tròn.

– Chợ ứng dụng App Store

Thực chất iPhone X giả, Đài Loan là một thiết bị Android được tuỳ biến giao diện iOS, vì vậy khi bạn ấn chọn vào App Store chúng ta sẽ truy cập vào kho ứng dụng Android là Google Play chứ không phải App Store.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các cách phân biệt biệt iPhone X thật, giả, hàng Apple và Đài Loan với các dấu hiệu, khác biệt một cách chi tiết nhất rồi. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng nhận biết đâu là thiết bị iPhone X thật để có thể chọn mua tránh bị nhầm lẫn và ham rẻ mà tốn tiền mua một sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, các bạn cũng cần biết phân biệt iPhone chính hãng hay xác tay để tránh mua nhầm hàng đã qua sử dụng hoặc không đúng xuất xứ nhà sản xuất, để phân biệt iPhone chính hãng, xách tay, bạn cũng có nhiều cách thực hiện khác nhau.

Ngoài ra các bạn có thể thử cách phân biệt iPhone X thật, giả thông qua các tính năng độc nhất trên thiết bị này như sử dụng True Tone hay cài Face ID trên iPhone X, đặc biệt là tính năng bảo mật cài Face ID trên iPhone X là một trong những tính năng được rất nhiều người yêu thích để tăng cường bảo vệ thông tin thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button