Cách reset loa Bluetooth Bose, JBL, Marshall,… nhanh chóng và đơn giản


Trong quá trình dùng loa bluetooth, bạn sẽ khó tránh khỏi các vấn đề như mất tín hiệu, đường truyền không được đảm bảo khi đó ta cần làm một thao tác là reset lại chiếc loa bluetooth của mình. Mời bạn cùng tham khảo cách reset loa một số hãng phổ biến như Bose, JBL, Marshall,… trong bài viết bên dưới nhé.

Tại sao và khi nào cần reset loa bluetooth?

Khi loa bluetooth thường gặp các lỗi như sau thì cần phải reset lại:

  • Kết nối với bluetooth được nhưng rất chập chờn, phát nhạc hay bị ngắt quãng. Hoặc có thể loa bị ngắt, nghẽn kết nối.
  • Loa bluetooth không tắt được, bạn không ngắt được âm thanh phát ra từ loa dù muốn ngừng nghe nhạc và đã tắt nhạc trên thiết bị nguồn phát. Trường hợp này có thể loa đã bị đơ tạm thời hay bị lỗi hệ thống. 
  • Không kết nối được, hoặc không tìm thấy bluetooth từ thiết bị cần ghép nối.

Hướng dẫn reset loa Bluetooth một số hãng phổ biến

Reset loa Bluetooth JBL, Harman

Bạn nhấn tổ hợp cùng lúc 2 nút bluetooth và nút Volume trên loa, hoặc bấm tổ hợp nút Play Volume, giữ các nút bấm này trong 3 – 5 giây để reset loa Bluetooth JBL, Harman.

Reset loa Bluetooth JBL, Harman

Loa Bluetooth JBL GO2

Reset loa Bluetooth Bose

Bạn cần bật nút nguồn của loa, sau đó nhấn và giữ tổ hợp nút AUX + VOLUME trong thời gian từ 9 – 15 giây, đến khi có tín hiệu âm thanh từ thiết bị, đèn LED ICON pin có màu cam thì bạn thả phím ra là đã hoàn thành reset loa.

Reset loa Bluetooth Bose

Reset loa Bluetooth Marshall

Với các loại loa bluetooth Marshall, bạn sẽ reset bằng cách giữ tổ hợp nút Play và nút Source trong 5 giây để reset lại loa.

Loa Marshall

Reset loa Bluetooth Sony

Đối với các dòng loa bluetooth của hãng Sony thì hãng thường bố trí một lỗ nhỏ để reset loa, khi đó bạn dùng que chọc sim ấn vào lỗ đó là có thể reset được loa.

Reset loa Bluetooth Sony

Loa Bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB23

Reset loa Bluetooth Klipsch

Để reset loa bluetooth Klipsch bạn cần: Bật công tắc loa lên và rút điện nguồn của loa, trong lúc rút điện bạn cần nhấn và giữ nút Source, sau đó khi vừa cắm điện lại, bạn vẫn giữ nút Source cho đến khi dải đèn nhấp nháy lần lượt từ trên xuống dưới là hoàn thành việc reset loa.

Reset loa Bluetooth Klipsch

Loa Klipsch The Three With GVA Walnut

Reset loa Bluetooth Denon

Đối với các loại loa Denon thì bạn nhấn đồng thời tổ hợp 3 nút Bluetooth, Call, Power để reset lại loa.

Reset loa Bluetooth Denon

Một số lưu ý sử dụng loa Bluetooth

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn sử dụng loa bluetooth hiệu quả và bền hơn, tránh lỗi, hỏng:

– Không bật âm lượng loa bluetooth quá lớn khi dùng: Việc mở hết âm lượng của loa sẽ khiến âm thanh bị rè và méo tiếng, lâu dài sẽ làm màng loa kém đi và nghe nhỏ cũng bị rè. Âm thanh tối đa để dùng là khoảng 70%.

– Sạc pin cho loa đúng lúc: Không được để khi hết pin mới sạc, vì điều này làm pin của loa bị chai và mau hỏng. Mức sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất là khoảng 20%, bạn nên chú ý vạch báo pin trên loa để sạc đúng lúc.

– Hãy ngắt kết nối bluetooth sau khi sử dụng để đảm bảo hoạt động cho các lần nghe sau, vì nếu không ngắt kết nối thì cả loa, smartphone, tablet hay laptop vẫn tiếp tục hoạt động, điều này sẽ làm hao pin cho các thiết bị đồng thời ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ.

Một số lưu ý sử dụng loa Bluetooth

– Không chơi nhạc khi màng loa bị bịt kín, vì hành động này sẽ gây nên những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như độ bền của loa. Điều này thường xuất phát từ thói quen đặt loa trong túi kín hoặc túi áo, túi quần.

Khi phần màng loa bịt kín, âm thanh phát ra không được tự nhiên do bị cản lại, nhạc nghe bí bách, mất chất lượng. Ngoài ra, lúc này áp suất tăng giảm đột ngột và không có chỗ thoát hơi, khiến màng loa dễ bị hỏng, nhạc phát ra bị rè khó chịu mà không có cách nào để khắc phục.

Mời bạn tham khảo một số mẫu loa Bluetooth đang kinh doanh tại Sky Park Residence VN nhé:

Thông qua các thông tin từ bài viết trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi cần reset lại chiếc loa bluetooth của mình. Nếu có thắc mắc, bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button