Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Nội Dung Bài Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Tạo bảng Excel là một cách đơn giản để bạn chuyển đổi dữ liệu dưới dạng hàng và cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trên bảng độc lập với phần còn lại của trang tính, sau đây là chi tiết về cách tạo bảng trong Excel, mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu.
Là phần mềm bảng tính phổ biến nhất hiện nay, Excel cung cấp nhiều giải pháp để bạn sắp xếp và xử lý dữ liệu trên bảng tính. Một trong số đó phải kể đến mẹo tạo bảng trong Excelmột tính năng cho phép bạn tách dữ liệu trên trang tính và tổ chức và quản lý dữ liệu riêng biệt với phần còn lại.

Hướng dẫn tạo Excel 2003, 2010, 2013, 2016.
Mục lục bài viết:1. Cách tạo bảng Excel cơ bản.2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel.3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo.
Ghi chú: Nếu đã có một dải dữ liệu đã được sắp xếp trên bảng tính, bạn cần xem lại và xóa các hàng trống và cột trống trong vùng dữ liệu trước khi chuyển đổi nó thành một bảng. Ngoài ra, bạn cũng đảm bảo rằng không có kiểu dữ liệu khác nhau xuất hiện trong cùng một cột.
Cách tạo bảng trong Excel
Hiện tại, bạn có thể tạo bảng Excel theo 2 cách khác nhau. Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là kiểu màu được sử dụng cho các hàng trên bảng. Như sau:

1. Cách tạo bảng Excel cơ bản
Nếu bạn chỉ muốn tạo một bảng Excel cơ bản với màu xanh và trắng mặc định, bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Mở tệp Excel của bạn
Bước 2: Nhấp chuột trái để đánh dấu vùng dữ liệu bạn muốn chuyển thành bảng. Tiếp theo, nhấp vào “Chèn“, nhấn chọn”chiếc bàn“,”chiếc bàn“để tạo một bảng

Bước 3: Màn “Tạo bảng“hiển thị thông báo tạo bảng Excel với vùng chọn đã chọn.
– Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn bao gồm tiêu đề bảng, hãy để dấu kiểm trong hộp “”.Bảng của tôi có tiêu đề” và hãy nhấn VÂNG
– Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn không bao gồm tiêu đề bảng, bạn có thể bỏ chọn hộp “Bảng của tôi có tiêu đề” và hãy nhấn “VÂNG”. Các cột trong bảng lúc này sẽ không chứa tiêu đề bảng mà xuất hiện dưới dạng Cột 1, Cột 2, …, và có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: Ngay lập tức, một bảng Excel sẽ được tạo từ dữ liệu lựa chọn của bạn. Như sau:

2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel
Nếu bạn muốn tạo một bảng Excel với các màu yêu thích của mình, bạn có thể làm như sau:
Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu trên bảng Excel để tạo bảng
Bước 2: Trong tab “trang chủ” trong bảng Excel, hãy nhấp vào “Định dạng dưới dạng bảng. “

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện nhiều loại bảng với nhiều màu sắc khác nhau, bạn click chọn bảng yêu thích để sử dụng cho vùng dữ liệu.

Bước 4: Cuộc hội thoại “Tạo bảng“xuất hiện trên màn hình, hãy làm theo các bước tương tự ở bước 3, mục 1 và nhấn”VÂNG“để tạo một bảng

Bước 5: Bảng Excel được tạo bằng màu bảng bạn đã chọn.

3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo
Sau khi bạn đã tạo bảng Excel theo hướng dẫn ở trên, bây giờ bạn có thể làm việc để tùy chỉnh bảng. Để bắt đầu, bạn cần chọn bất kỳ ô nào trong bảng và nhấp vào ‘Thiết kế bảng’. Với tab thiết kế bảng vừa mở, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng như sau:
* Thay đổi tên bảng
Mỗi bảng bạn tạo được đặt một tên mặc định là Bảng 1, Bảng 2, … Để thay đổi tên bảng, bạn có thể nhấp vào ô “”.bảng tên“trong thanh điều hướng Excel.
* Hiển thị hoặc ẩn các hàng, cột và nút
Phần Table Style Options trên thanh menu sẽ chứa các mục tùy chỉnh để bạn thêm bớt số hàng và số cột trên bảng mới tạo. Đặc biệt:
– Header Row: Hiển thị hàng tiêu đề trong bảng.– Total Row: Tính tổng số hàng– Banded Row: xen kẽ màu và nhóm các ô.– Cột đầu tiên: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.– Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.– Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.
* Thay đổi kiểu bảng
Cho dù bạn đã bắt đầu bảng của mình với một kiểu cụ thể hay chỉ sử dụng kiểu mặc định, bạn có thể thay đổi nó tại đây. Ở phía bên phải của dải băng, sử dụng các mũi tên để xem và sau đó chọn một bảng màu.

Ngoài ra, với phạm vi dữ liệu trên bảng đã chọn, bạn có thể sử dụng các tùy chọn để sắp xếp dữ liệu trong bảng, lọc dữ liệu trong bảng theo các điều kiện nhất định hoặc
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-trong-excel-67397n.aspx Như vậy là Sky Park Residence đã chia sẻ đến bạn cách tạo bảng Excel chi tiết, giúp bạn dễ dàng tạo bảng, xử lý và sắp xếp dữ liệu trong bảng. Ngoài ra, nếu bạn muốn cố định hàng trong bảng Excel khi di chuyển chuột xuống nhưng chưa biết cách thì có thể tham khảo bài viết cách cố định hàng tiêu đề trong Excel Cách sửa hàng tiêu đề trong Excel để hiểu các bước của thao tác.

#Cách #tạo #bảng #trong #Excel #trên #máy #tính

Tạo bảng Excel là một cách đơn giản để chuyển đổi dữ liệu trong các hàng và cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trong bảng riêng biệt với phần còn lại của trang tính. Dưới đây là chi tiết về cách tạo một bảng. Mời tham gia Excel, Tham khảo và Học hỏi.

Là phần mềm bảng tính phổ biến nhất hiện nay, Excel cung cấp nhiều giải pháp để tổ chức và thao tác dữ liệu trong bảng tính. Một trong số họ nên đề cập đến một mẹo Tạo bảng trong ExcelKhả năng cô lập dữ liệu trong một trang tính và tổ chức và quản lý nó một cách riêng biệt với phần còn lại của dữ liệu.

Hướng dẫn tạo Excel 2003, 2010, 2013, 2016.

Nội dung bài viết:
1. Cách tạo bảng excel cơ bản.
2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel.
3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo.

bản ghi nhớ: Nếu bảng tính của bạn đã có phạm vi dữ liệu được sắp xếp, bạn nên xem lại và xóa các hàng trống và cột trống trong vùng dữ liệu trước khi chuyển đổi thành bảng. Bạn cũng nên tránh hiển thị các kiểu dữ liệu khác nhau trong cùng một cột.

Cách tạo bảng trong Excel

Hiện tại có hai cách để tạo bảng Excel. Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là kiểu màu được sử dụng cho các hàng trong bảng. Như sau:

1. Cách tạo bảng Excel cơ bản

Để tạo một trang tính Excel cơ bản với các màu xanh và trắng cơ bản, bạn cần:

Cấp độ 1: Mở tệp Excel.

Bước 2: Nhấp chuột trái để đánh dấu vùng dữ liệu bạn muốn chuyển đổi thành bảng. Bấm tiếp.chèn“Nhấn Chọn”chiếc bàn“,”chiếc bàn“Để tạo một bảng

Cách tạo Excel trên máy tính của bạn

Bước 3: màn “tạo bảng“Nhắc bạn tạo một bảng Excel với các lựa chọn của bạn.

– Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn có chứa tiêu đề bảng, hãy đánh dấu chọn vào hộp “”.Tôi có tiêu đề trên bảng của tôi.họp báo ” Vâng

– Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn không chứa tiêu đề bảng, “Tôi có tiêu đề trên bảng của tôi.“Họp báo”Vâng”. Các cột trong bảng lúc này không chứa tiêu đề bảng mà hiển thị dưới dạng Cột 1, Cột 2, … và có thể tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

Cách tạo Excel chuyên nghiệp

Bước 4: Một bảng Excel ngay lập tức được tạo từ dữ liệu đã chọn. Như sau:

Cách tạo tab trong Excel

Cách tạo status trong excel trên điện thoại

2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel

Nếu bạn muốn tạo một trang tính Excel với màu sắc yêu thích của mình, bạn có thể làm như sau:

Cấp độ 1: Tạo bảng bằng cách bôi đen vùng dữ liệu của bảng Excel

Bước 2: Trong tab “Trang chủ” của trang tính Excel, “Định dạng dưới dạng bảng. “

Taobain trong Excel 2010

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra các loại bảng có màu khác nhau, bạn hãy nhấn vào bảng yêu thích mà bạn muốn sử dụng cho vùng dữ liệu.

Cách tạo trạng thái trong Excel 2003

Bước 4: Cuộc hội thoại “tạo bảng“Nếu nó xuất hiện trên màn hình này, hãy làm theo các bước tương tự như Bước 3, Mục 1 và nhấn.”Vâng“Để tạo một bảng

Cách làm toán trong Excel

Bước 5: Một bảng Excel được tạo với màu bảng đã chọn.

Cách tạo khuôn trong Excel

3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo

Sau khi tạo bảng Excel bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên, bây giờ bạn có thể tùy chỉnh bảng. Để bắt đầu, bạn cần chọn bất kỳ ô nào trong bảng và nhấp vào ‘Bảng thiết kế’. Khi bạn mở tab Thiết kế bảng, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng:

* thay đổi tên bảng

Mỗi bảng bạn tạo được đặt một tên mặc định là Bảng 1, Bảng 2, … Để thay đổi tên bảng, chỉ cần nhấp vào ô “”.tên nơi“Từ thanh điều hướng Excel.

* Hiển thị hoặc ẩn các hàng, cột và nút

Phần Tùy chọn Kiểu Bảng của thanh menu chứa các tùy chỉnh có thể được sử dụng để thêm hoặc trừ số hàng và cột trong một bảng mới được tạo. đặc biệt là:

– Header Row: Hiển thị hàng tiêu đề của bảng.
– Total Row: Tính tổng số hàng.
– Hàng sọc: Màu thay thế và nhóm các ô.
– Cột Đầu tiên: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.
– Cột Cuối cùng: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng trong bảng.
– Banded Column: Tô màu xen kẽ các cột.

* Thay đổi kiểu bảng

Cho dù bạn đã bắt đầu bảng với một kiểu cụ thể hay chỉ sử dụng kiểu mặc định, bạn có thể thay đổi nó tại đây. Sử dụng các mũi tên ở phía bên phải của dải băng để xem và chọn các bảng màu.

Cách tạo trạng thái trong Excel

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn trong phạm vi dữ liệu của bảng đã chọn để sắp xếp dữ liệu trong bảng, lọc dữ liệu trong bảng dựa trên tiêu chí cụ thể hoặc

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-tong-excel-67397n.aspx
Vì vậy, Sky Park Residence chia sẻ cách tạo bảng Excel chi tiết để bạn có thể dễ dàng tạo, xử lý và sắp xếp dữ liệu trong bảng. Ngoài ra, nếu bạn muốn cố định các hàng trong bảng Excel khi di chuyển chuột xuống mà chưa biết cách thì hãy tham khảo bài viết. Cách cố định hàng tiêu đề trong Excel Cách chỉnh sửa hàng tiêu đề trong Excel để hiểu các bước công việc.

Xem thêm thông tin Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Tạo bảng Excel là một cách đơn giản để bạn chuyển đổi dữ liệu dưới dạng hàng và cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trên bảng độc lập với phần còn lại của trang tính, sau đây là chi tiết về cách tạo bảng trong Excel, mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu.
Là phần mềm bảng tính phổ biến nhất hiện nay, Excel cung cấp nhiều giải pháp để bạn sắp xếp và xử lý dữ liệu trên bảng tính. Một trong số đó phải kể đến mẹo tạo bảng trong Excelmột tính năng cho phép bạn tách dữ liệu trên trang tính và tổ chức và quản lý dữ liệu riêng biệt với phần còn lại.

Hướng dẫn tạo Excel 2003, 2010, 2013, 2016.
Mục lục bài viết:1. Cách tạo bảng Excel cơ bản.2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel.3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo.
Ghi chú: Nếu đã có một dải dữ liệu đã được sắp xếp trên bảng tính, bạn cần xem lại và xóa các hàng trống và cột trống trong vùng dữ liệu trước khi chuyển đổi nó thành một bảng. Ngoài ra, bạn cũng đảm bảo rằng không có kiểu dữ liệu khác nhau xuất hiện trong cùng một cột.
Cách tạo bảng trong Excel
Hiện tại, bạn có thể tạo bảng Excel theo 2 cách khác nhau. Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là kiểu màu được sử dụng cho các hàng trên bảng. Như sau:

1. Cách tạo bảng Excel cơ bản
Nếu bạn chỉ muốn tạo một bảng Excel cơ bản với màu xanh và trắng mặc định, bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Mở tệp Excel của bạn
Bước 2: Nhấp chuột trái để đánh dấu vùng dữ liệu bạn muốn chuyển thành bảng. Tiếp theo, nhấp vào “Chèn“, nhấn chọn”chiếc bàn“,”chiếc bàn“để tạo một bảng

Bước 3: Màn “Tạo bảng“hiển thị thông báo tạo bảng Excel với vùng chọn đã chọn.
– Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn bao gồm tiêu đề bảng, hãy để dấu kiểm trong hộp “”.Bảng của tôi có tiêu đề” và hãy nhấn VÂNG
– Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn không bao gồm tiêu đề bảng, bạn có thể bỏ chọn hộp “Bảng của tôi có tiêu đề” và hãy nhấn “VÂNG”. Các cột trong bảng lúc này sẽ không chứa tiêu đề bảng mà xuất hiện dưới dạng Cột 1, Cột 2, …, và có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: Ngay lập tức, một bảng Excel sẽ được tạo từ dữ liệu lựa chọn của bạn. Như sau:

2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel
Nếu bạn muốn tạo một bảng Excel với các màu yêu thích của mình, bạn có thể làm như sau:
Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu trên bảng Excel để tạo bảng
Bước 2: Trong tab “trang chủ” trong bảng Excel, hãy nhấp vào “Định dạng dưới dạng bảng. “

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện nhiều loại bảng với nhiều màu sắc khác nhau, bạn click chọn bảng yêu thích để sử dụng cho vùng dữ liệu.

Bước 4: Cuộc hội thoại “Tạo bảng“xuất hiện trên màn hình, hãy làm theo các bước tương tự ở bước 3, mục 1 và nhấn”VÂNG“để tạo một bảng

Bước 5: Bảng Excel được tạo bằng màu bảng bạn đã chọn.

3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo
Sau khi bạn đã tạo bảng Excel theo hướng dẫn ở trên, bây giờ bạn có thể làm việc để tùy chỉnh bảng. Để bắt đầu, bạn cần chọn bất kỳ ô nào trong bảng và nhấp vào ‘Thiết kế bảng’. Với tab thiết kế bảng vừa mở, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng như sau:
* Thay đổi tên bảng
Mỗi bảng bạn tạo được đặt một tên mặc định là Bảng 1, Bảng 2, … Để thay đổi tên bảng, bạn có thể nhấp vào ô “”.bảng tên“trong thanh điều hướng Excel.
* Hiển thị hoặc ẩn các hàng, cột và nút
Phần Table Style Options trên thanh menu sẽ chứa các mục tùy chỉnh để bạn thêm bớt số hàng và số cột trên bảng mới tạo. Đặc biệt:
– Header Row: Hiển thị hàng tiêu đề trong bảng.– Total Row: Tính tổng số hàng– Banded Row: xen kẽ màu và nhóm các ô.– Cột đầu tiên: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.– Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.– Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.
* Thay đổi kiểu bảng
Cho dù bạn đã bắt đầu bảng của mình với một kiểu cụ thể hay chỉ sử dụng kiểu mặc định, bạn có thể thay đổi nó tại đây. Ở phía bên phải của dải băng, sử dụng các mũi tên để xem và sau đó chọn một bảng màu.

Ngoài ra, với phạm vi dữ liệu trên bảng đã chọn, bạn có thể sử dụng các tùy chọn để sắp xếp dữ liệu trong bảng, lọc dữ liệu trong bảng theo các điều kiện nhất định hoặc
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-trong-excel-67397n.aspx Như vậy là Sky Park Residence đã chia sẻ đến bạn cách tạo bảng Excel chi tiết, giúp bạn dễ dàng tạo bảng, xử lý và sắp xếp dữ liệu trong bảng. Ngoài ra, nếu bạn muốn cố định hàng trong bảng Excel khi di chuyển chuột xuống nhưng chưa biết cách thì có thể tham khảo bài viết cách cố định hàng tiêu đề trong Excel Cách sửa hàng tiêu đề trong Excel để hiểu các bước của thao tác.

#Cách #tạo #bảng #trong #Excel #trên #máy #tính

  • Tổng hợp: Sky Park Residence
  • #Cách #tạo #bảng #trong #Excel #trên #máy #tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button