Camera Samsung Galaxy Note 9 có những điểm gì nổi bật?


Để khẳng định vị trí của mình trên phân khúc điện thoại cao cấp, Samsung Galaxy Note 9 đã sở hữu những nét đột phá với những bộ phận và chức năng của mình, camera là một trong số đó. Hãy cùng Sky Park Residence VN đi tìm hiểu chi tiết về camera của siêu phẩm hoàn mỹ này nhé!

Camera Note 9 đã có những cải tiến nổi bật, nếu không muốn nói là một bước nhảy vọt của Samsung. Điều này đã tạo nên sự khác biệt đáng kể khi đứng trước những người “anh em tiền nhiệm” Note 8 hay Galaxy S9+.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Trên Galaxy Note 9, camera AI lần đầu tiên được trang bị trên dòng Galaxy Note, mang đến khả năng nhận diện và nhắc nhở một cách tự động. Người dùng sẽ nhận được cảnh báo về những sai sót trong quá trình chụp như nhắm mắt, hình ảnh bị rung, mờ…

Việc tối ưu màu sắc dựa trên khung cảnh và yếu tố thời gian khi chụp cũng là một điểm mạnh đáng kể, Samsung gọi đây là tính năng Scene Optimizer (Tối ưu hoá cảnh chụp), giúp hạn chế việc phải phụ thuộc vào các ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ 3, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Theo đó, có 20 chủ thể chính mà Galaxy Note 9 nhận diện được là: món ăn, chân dung, hoa, động vật, ngược sáng, … Với việc tự động điều chỉnh sẽ làm cho những bức ảnh được chụp từ Note 9 sẽ sống động hơn rất nhiều.

Chỉ cần Samsung Galaxy Note 9 trong tay 5 giây có ngay bức ảnh vạn người mê

Khẩu độ kép điều chỉnh như mắt người

Khẩu độ camera liên quan đến khả năng thu sáng. Con số phía sau ký tự f càng nhỏ nghĩa là khẩu độ càng lớn và giúp cảm biến tiếp cận được nhiều ánh sáng hơn.

Do camera smartphone có cảm biến hình ảnh nhỏ hơn nhiều so với máy ảnh DSLR, việc cải thiện chất lượng ánh sáng được ghi lại bởi cảm biến là điều rất quan trọng để tăng chất lượng ảnh. Với khẩu độ mở rộng, ánh sáng sẽ lọt vào cảm biến nhiều hơn để giải quyết vấn đề này.

Chỉ cần Samsung Galaxy Note 9 trong tay 5 giây có ngay bức ảnh vạn người mê

Với hai khẩu độ là f/2.4 và f/1.5 thì Galaxy Note 9 sẽ chụp ảnh hoàn hảo cả ngày lẫn đêm. Khẩu độ f/2.4 sẽ giúp cho ống kính bắt được hết độ chi tiết khi chụp ảnh ban ngày, trong khi đó độ mở lớn f/1.5 mang đến ánh sáng đầy đủ khi chụp đêm. Hai khẩu độ này tự động nhận diện môi trường và chuyển qua lại, bạn không cần phải điều chỉnh gì thêm.

Chỉ cần Samsung Galaxy Note 9 trong tay 5 giây có ngay bức ảnh vạn người mê

HDR tạo ấn tượng tốt hơn

HDR là một tính năng rất quan trọng giúp bù trừ sáng và giữ lại chi tiết trong các điều kiện ánh sáng phức tạp. Chế độ HDR trên Note 9 giúp khắc phục hiện tượng cháy sáng, thừa sáng hay thiếu sáng trong bối cảnh chụp ngược sáng hay chụp đêm.

Ví dụ các hình ảnh bạn chụp ánh đèn sẽ lung linh hơn nhưng không bị cháy và đảm bảo độ chi tiết.

Chỉ cần Samsung Galaxy Note 9 trong tay 5 giây có ngay bức ảnh vạn người mê

Chụp xóa phông trong tối

Về tính năng chụp chân dung xóa phông trên Note 9 vẫn được gọi là “Lấy nét động” như các sản phẩm có camera kép trước đây của hãng. Điểm đặc biệt của tính năng này là bạn có thể điều chỉnh mức độ xóa phông sau khi chụp

Samsung Galaxy Note 9 với hai cảm biến đều có chống rung quang học OIS, trong đó cảm biến chính khẩu độ lên tới f/1.5 có khả năng chụp ảnh xóa phông ngay cả trong điều kiện thiếu sáng

amsung Galaxy Note9 với hai cảm biến đều có chống rung quang học OIS, trong đó cảm biến chính khẩu độ lên tới f/1.5 có khả năng chụp ảnh xóa phông ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Tất nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh độ mờ hậu cảnh theo ý thích nhờ tính năng Live Focus quen thuộc.

Bút S-Pen giúp khởi động và điều khiển việc chụp

Trên Note 9, chiếc bút này còn trang bị bluetooth có thể điều khiển Note 9 ở khoảng cách khoảng 9 mét. Và đây là điểm hay để người dùng có thể sử dụng để điều khiển camera từ xa chỉ với cây S-Pen. Điều này giúp Note 9 có thể chụp ảnh selfie nhóm rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể vào Setting Menu gán cho S-Pen khả năng khởi động tính năng camera ngay khi rút cây bút này ra. Tính năng này giúp cho những người hay chụp văn bản và ghi chú ngay rất tiện dụng.

Chỉ cần Samsung Galaxy Note 9 trong tay 5 giây có ngay bức ảnh vạn người mê

Hy vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về camera của điện thoại Samsung Galaxy Note 9. Nếu còn có ý kiến gì khác, xin hãy comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button