Hỏi Đáp

Chân đế tủ lạnh là gì? Các trường hợp nên mua chân đế cho tủ lạnh


Chân đế là phụ kiện rất đáng để bạn đầu tư khi sử dụng tủ lạnh và máy giặt. Vậy trong đó, chân đế tủ lạnh là gì và các trường hợp nên mua chân đế cho tủ lạnh ra sao? Hãy để Sky Park Residence VN giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

Chân đế tủ lạnh là gì?

Chân đế tủ lạnh là phụ kiện được làm bằng inox cứng cáp, chống rỉ sét và có phần chân đế được bọc lớp đệm cao su giúp bám tốt trên sàn nhà, tránh trơn trượt.  

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy 2 kiểu chân đế phổ biến trên thị trường là:

Chân đế có bánh xe: Là loại chân đế được trang bị các bánh xe nằm ở vị trí phía dưới của các chân đế, giúp việc di chuyển chân đế được dễ dàng hơn. Ngoài ra, những bánh xe này cũng sẽ được trang bị chức năng khóa để cố định vị trí đặt tủ lạnh.  

Chân đế thường: Là loại chân đế không được trang bị bánh xe, thay vào đó được thiết kế cố định bởi bốn chân đế được làm bằng chất liệu inox chắc chắn. Phía dưới của các chân đế này còn được bọc lớp đệm cao su, giúp làm tăng độ bám trên bề mặt sàn một cách tối ưu nhất.

Chân đế tủ lạnh thường

Chân đế tủ lạnh 800kg 55x77cm CD5577 đang kinh doanh tại Sky Park Residence VN

Công dụng của chân đế tủ lạnh

Chân đế tủ lạnh là thiết bị giúp cho tủ lạnh cao hơn bề mặt sàn ít nhất 10cm cho đến 15cm. Vì thế, đây là phụ kiện giúp cho tủ lạnh tránh bị ngập úng nước (dễ gây rò rỉ điện), dễ dàng vệ sinh vị trí bên dưới tủ hoặc tránh bị xê dịch trong suốt thời gian sử dụng.

Công dụng của chân đế tủ lạnh

Chân đế tủ lạnh 300kg 48x60cm CD4860 Đen

Các trường hợp nên mua chân đế cho tủ lạnh

Nhiều gia đình thường không có thói quen mua chân đế cho tủ lạnh, tuy nhiên, việc mua chân đế tủ lạnh sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn, như trong hai trường hợp sau đây:

Sàn nhà trũng thấp, thường xuyên bị ngập nước

Tùy theo khu vực nhà ở, nhất là sàn nhà bị trũng thấp, khiến cho việc ngập lụt vào những ngày trời mưa là điều không thể tránh khỏi. Với độ cao của chân đế lên đến 15cm, tủ lạnh nhà bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng ngập úng cũng như các sự cố rò rỉ điện.

Hơn nữa, việc đặt tủ lạnh lên chân đế cũng sẽ giảm thiểu việc xê dịch, nhờ đó tránh làm ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của tủ lạnh trong suốt thời gian sử dụng.

Sàn nhà trũng thấp, thường xuyên bị ngập nước nên mua chân đế tủ lạnh

Chiều cao của tủ thấp

Với những mẫu tủ lạnh có chiều cao thấp, gồm cả tủ lạnh mini, sẽ gây khó khăn và sự bất tiện cho người dùng khi thao tác. Do đó, việc đặt tủ lạnh lên chân đế cũng sẽ góp phần làm tăng chiều cao của thiết bị, từ đó hỗ trợ cho người dùng dễ dàng thao tác hơn.  

Tuy nhiên, với mẫu tủ lạnh có kích thước lớn như kiểu tủ lạnh side by side và tủ lạnh nhiều cửa, thì không cần phải đặt lên chân đế. Vì điều này sẽ giảm đi tính thẩm mỹ của sản phẩm, thậm chí gây khó khăn trong việc lấy và sử dụng thực phẩm ở những người có chiều cao hạn chế.

Chiều cao của tủ thấp nên mua chân đế tủ lạnh

Chân đế thích hợp với dòng tủ lạnh mini như Tủ lạnh Aqua 50 lít AQR-D59FA(BS)

 

Hy vọng, những chia sẻ phía trên giúp bạn hiểu thêm về chân đế tủ lạnh là gì? Các trường hợp nên mua chân đế cho tủ lạnh ra sao rồi nhé! Chần chờ gì, mà không đến ngay Sky Park Residence VN để chọn được chân đế tủ lạnh ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button