Hỏi Đáp

Chỉ số năng lượng, công suất tiêu thụ điện trên tivi là gì?


Chỉ số hiệu suất năng lượng và công suất tiêu thụ điện là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng quan tâm trong việc lựa chọn cho mình một chiếc tivi tiết kiệm điện. Trong bài viết kì này, hãy cùng Sky Park Residence VN giải mã thuật ngữ công suất tiêu thụ điện và chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi nhé.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi là gì?

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào và năng lượng thực tế đầu ra của thiết bị. Nói dễ hiểu hơn, chỉ số này giúp người dùng nhận biết được sự chênh lệch về mức điện năng mà chiếc tivi đã “ngốn” so với mức điện năng thực sự mà tivi cần sử dụng.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít. Ví dụ: 2,84

Chúng ta có thể tham khảo được chỉ số hiệu suất năng lượng trên tờ ghi các thông số kỹ thuật của tivi hoặc ở nội dung của nhãn năng lượng được dán trên mỗi máy.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên nhãn năng lượng

Việc đưa chỉ số hiệu suất năng lượng trên các nhãn năng lượng sẽ giúp bạn có thể so sánh được mức độ tiêu thụ điện ở mỗi chiếc tivi khác nhau; từ đó cho phép người tiêu dùng dễ dàng lựa sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Công suất tiêu thụ điện trên tivi là gì?

Khi mua tivi, chúng ta thường thấy công suất, hay công suất tiêu thụ điện, được thể hiện trên tờ ghi các thông số kỹ thuật của tivi, hoặc được in trên nhãn sản phẩm ở đằng sau máy.

Công suất tiêu thụ điện trên tivi

Công suất tiêu thụ điện trên tivi

Ví dụ, máy có công suất định mức là 51 W thì nếu liên tục chạy trong một giờ đồng hồ, 0,051 kW (1000 W = 1 kW), 1 kW tương đương 1 số điện. Từ đó, dựa vào tần suất sử dụng tivi trong gia đình, người tiêu dùng có thể dễ dàng ước tính được số tiền điện phải trả cho chiếc tivi này trong vòng 1 tháng.

Trên đây là một số thông tin về chỉ số hiệu suất năng lượng cũng như khái quát một vài kiến thức cần thiết về công suất tiêu thụ điện trên tivi. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để cùng chúng tôi giải đáp nhé.

Siêu thị Sky Park Residence VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button