Hỏi Đáp

Chọn mua máy ép trái cây theo tốc độ quay


Tốc độ quay của máy ép trái cây sẽ quyết định chất lượng nước ép và hiệu quả sử dụng máy ép. Vậy có phải máy ép trái cây có tốc độ quay càng cao thì càng tốt không? Cùng xem bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Máy ép trái cây tốc độ cao

Máy ép trái cây tốc độ cao là loại máy ép trái cây phổ biến, có giá thành rẻ, thường được sử dụng trong các quán giải khát vì thời gian làm việc nhanh, có thể ép lượng lớn trái cây, rau củ một lúc và có thể sử dụng liên tục lâu dài.

Máy ép trái cây tốc độ cao sử dụng công nghệ vắt li tâm, nước ép và được tách khỏi bã bằng lực li tâm, do đó, số vòng quay của lưỡi dao phải đủ lớn để tạo lực li tâm. Vì tốc độ quay lớn nên khi vận hành, máy ép trái cây loại này tạo ra tiếng ồn.

Nhược điểm lớn nhất của máy ép trái cây tốc độ cao là máy không ép hết được lượng nước có trong trái cây nên sẽ rất lãng phí nếu người sử dụng bỏ hết phần bã trái cây đi.

Bên cạnh đó, vì tốc độ máy cao nên nước ép có hiện tượng sủi bọt, lượng enzym trong trái cây dễ mất đi và nước ép dễ bị oxi hóa. Thay vào đó, nếu dùng máy để vừa làm nước ép vừa dùng bã làm nước sốt thì sẽ rất tiện lợi, nhất là với cà chua.

Máy ép trái cây tốc độ thấp

Máy ép trái cây tốc độ thấp

Máy ép trái cây tốc độ thấp có giá thành cao hơn máy ép trái cây tốc độ cao vắt li tâm, từ 4 – 6 triệu.

Máy ép trái cây tốc độ thấp có trục cán nghiền nát trái cây và rau củ thành bã, sau đó sử dụng bộ lọc để lọc nước ép từ bã trái cây.

Nhờ vậy, máy ép trái cây tốc độ thấp có thể vắt kiệt nước trái cây, giữ lại enzym và các chất chống oxi hóa có trong trái cây. Tuy nhiên, với rau củ thân lá, một số máy ép trái cây tốc độ thấp cũng không vắt hết nước được.

Máy ép trái cây tốc độ cực thấp

Máy ép trái cây tốc độ cực thấp có cấu tạo khá cầu kì

Đây là loại máy ép có giá thành cao nhất hiện nay, khoảng 6.000.000 – 12.000.000 đồng.

Máy ép trái cây tốc độ cực thấp sử dụng công nghệ trục cán khớp vào nhau với răng cưa sắc bén, đảm bảo nước ép được vắt một cách triệt để. Do đó, để đẩy trái cây vào trục cán, máy ép trái cây tốc độ cực thấp cần một lực rất lớn.

Máy ép trái cây tốc độ cực thấp có thể xay ép bất kì loại trái cây rau củ nào, để cả các loại rau củ có lá. Máy còn làm được kem chanh, pate, đồ ăn trẻ em, bơ hạnh nhân…

Do máy hoạt động với tốc độ thấp nên ít tạo ra tiếng ồn, nước ép chất lượng cao, ít bị oxy hóa.

Nhược điểm của máy ép trái cây tốc độ cực thấp là thời gian xay ép trái cây lâu hơn các loại máy ép khác.

So sánh các loại máy ép trái cây

Tiêu chí

Máy ép trái cây tốc độ cao

Máy ép trái cây tốc độ thấp

Máy ép trái cây tốc độ cực thấp

Tốc độ quay 

Cao, đạt hơn 2000 vòng/phút

Thấp, khoảng 100 vòng/phút

Rất thấp, từ 45- 85 vòng/ phút

Toả nhiệt Rất dễ nóng, nếu sử dụng thời gian dài có thể gây hỏng Ít nóng hơn, có thể dùng liên tục đến 25 phút Rất ít nóng tuỳ điều kiện có thể sử dụng đến 40 phút

Ép được

Trái cây

Hầu hết trái cây, rau lá.

Một số máy còn làm được kem từ hoa quả đông lạnh.

Ép được tất cả các loại trái cây và rau củ.

Có thể làm pate, bơ, kem…

Chất lượng nước ép và bã

Nước ép ít, dễ tách nước

Bã nhiều do lượng nước còn lại trong bã lớn.

Lượng nước ép nhiều gấp đôi, giữ lại các chất dinh dưỡng, không tách nước.

Bã ít và khô.

Giá thành

Từ 1 – 4 triệu đồng.

Từ 4 – 6 triệu đồng.

Từ 6 – 12 triệu đồng.

Vệ sinh

Khó vệ sinh

Vệ sinh tương đối dễ

Vệ sinh tương đối dễ

Lắp ráp

Khó lắp ráp

Rất khó lắp ráp

Rất khó lắp ráp

Nên dùng máy ép trái cây loại nào?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước ép trái cây nhưng túi tiền có hạn hoặc bạn muốn mở quán giải khát, cần một chiếc máy ép vận hành nhanh, thì máy ép trái cây tốc độ cao là một sự lựa chọn tốt.

Nếu có điều kiện hơn, bạn nên đầu tư một chiếc máy ép trái cây tốc độ chậm để đảm bảo chất lượng nước ép. Tuy nhiên thời gian làm ra thành phẩm khá lâu so với máy ép trái cây tốc độ cao.

Đầu tư một chiếc máy ép trái cây tốc độ cực thấp có lẽ sẽ khiến bạn hơi băn khoăn về giá thành, nhưng tiền nào của nấy, máy ép trái cây tốc độ cực thấp có thể làm được nhiều món hơn… bên cạnh việc có thể ép và vắt hết nước của tất cả các loại trái cây rau củ. Thật tiện lợi đúng không?

Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về các loại máy ép trái cây để giúp bạn chọn lựa loại máy phù hợp nhu cầu sử dụng. Theo các bạn, loại máy nào đáng mua nhất? Bình luận bên dưới nhé!

Siêu thị Sky Park Residence VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button