Hỏi Đáp

Có thể bạn chưa biết Google Chrome có tới 4 phiên bản


Google Chrome là một trình duyệt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, ít người biết rằng Google Chrome thật sự có đến 4 phiên bản. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về 4 phiên bản của Google Chrome và cách để kiểm tra phiên bản bạn đang sử dụng là gì nhé.

Các phiên bản của Google Chrome

Chrome Stable

Phiên bản phổ biến nhất có lẽ là Chrome Stable, phiên bản được nhà phát triển Chrome khuyến khích sử dụng. Đây là phiên bản được xem như là ổn định nhất, do đó, mọi người thường sử dụng phiên bản này nhất.

Chrome Stable

Giả sử bạn sử dụng công cụ tìm kiếm với từ khoá “tải xuống Google Chrome” thì kết quả sẽ ưu tiên trả về mục download Chrome Stable.

Chrome Beta

Phiên bản này thường dành cho những bạn thích khám phá và trải nghiệm những tính năng mới nhất từ Google Chrome. Những tính năng xuất hiện trong bản Chrome Beta sẽ là những sửa lỗi, cập nhật, hoặc thậm chí những mục chưa từng xuất hiện trong Chrome Stable trước đây.

Do đây là bản trải nghiệm nên những lỗi nhỏ sẽ không thể tránh khỏi, không ổn định như Chrome Stable. Sau khi người dùng trải nghiệm và báo lỗi (nếu có), thì nhà phát triển sẽ khai thác, sau đó đưa những tính năng mới này vào lại Chrome Stable và phân bố rộng rãi cho nhiều người dùng khác.

Chrome Beta

Chrome Beta sẽ cập nhật mỗi tuần, và sau 6 tuần sẽ có 1 bản cập nhật lớn. Hầu hết các phiên bản Beta gần đây cũng đã ổn định và hiệu suất tăng mạnh, lỗi phát sinh cũng không đáng kể, đáng để người dùng có hứng thú trải nghiệm tính năng mới tải về dùng thử.

Chrome Dev

Đây là phiên bản sớm hơn cả Beta, dành riêng cho nhà phát triển. Phiên bản này sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục và hầu như mỗi ngày

Phiên bản này thường không ổn định, và không khuyến khích người dùng không có mục đích nghiên cứu sử dụng. 

Chrome Dev

Những tính năng trong Chrome Dev sau khi được nghiên cứu, chỉnh sửa mới bắt đầu đưa sang Chrome Beta và Stable, do đó, việc hay bị treo hay đứng máy trong quá trình sử dụng phiên bản này là điều không thể tránh khỏi.

Chrome Canary

Đây là phiên bản không ổn định nhất trong tất cả 4 phiên bản. Những tính năng trên Chrome Canary hoàn toàn mới, được chính các nhà phát triển Google triển khai và thử nghiệm tính tương thích

Chrome Canary

Đồng thời, Chrome Canary chạy hoàn toàn độc lập với các phiên bản khác. Nghĩa là bạn có thể chạy đồng thời 1 phiên bản Chrome Stable, và cả Canary Build để khám phá thử những tính năng mới nhất.

Cách kiểm tra phiên bản Google Chrome bạn đang dùng

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng “ba chấm” bên góc phải màn hình để mở menu Tuỳ chỉnh và điều khiển Google Chrome (Customize and control Google Chrome).

Bước 2: Nhấn vào Trợ giúp (Help) > Giới thiệu về Google Chrome (About Chrome). 

Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome để kiểm tra phiên bản cập nhật

Giao diện hiện ra cho biết số cập nhật kèm theo sau là phiên bản của Google Chrome.

Phiên bản hiện tại là Chrome Stable - bản chính thức

Hoặc bạn có thể đơn giản hơn, gõ dòng lệnh chrome://version/ trực tiếp trên thanh địa chỉ. Giao diện hiện ra cho biết phiên bản Google Chrome hiện tại mà bạn đang dùng.

Gõ lệnh chrome://version/ để xem trực tiếp phiên bản Chrome đang dùng

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về các phiên bản Google Chrome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button