Thủ Thuật

Danh bạ điện thoại bị nhân đôi, xóa trùng như thế nào?

Trường hợp danh bạ điện thoại bị nhân đôi, xóa trùng như thế nào cho nhanh và tiết kiệm thời gian là những câu hỏi mà 9Mobi.vn liên tục nhận được trong thời gian gần đây. Liệu chúng ta có sẽ có một ứng dụng, thủ thuật nào h ỗ trợ xoá trùng lặp danh bạ điện thoại nhanh chóng hay không?

Trong quá trình thực hiện copy danh bạ từ sim vào máy, hay chép danh bạ từ máy sang sim người dùng sẽ không thể tránh khỏi những thao tác thừa, khiến hiện tượng danh bạ điện thoại bị nhân đôi xảy ra kể cả người đã sử dụng quen các thiết bị này. Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về cách xoá trùng danh bạ trên điện thoại Android, iPhone như thế nào nhé.

Danh bạ điện thoại bị nhân đôi, xóa trùng danh bạ trên Android, iPhone như thế nào?

* Đối với các thiết bị Android

Để có thể khắc phục tình trạng danh bạ điện thoại Android bị nhân đôi, chúng ta có các bước xoá trùng danh bạ điện thoại như sau:

Bước 1 : Các bạn tải và cài đặt ứng dụng Simpler Merge Duplicates cho Android tại đây: Download Simpler Merge Duplicates cho Android .

Bước 2 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Simpler Merge Duplicates cho Android đã được tải và cài đặt trên thiết bị ở trên.

Bước 3 : Trong lần đầu tiên sử dụng ứng dụng này, các bạn ấn chọn mục Get Started để loại bỏ đoạn giới thiệu ứng dụng , và ấn chọn mục Cho phép với yêu cầu quyền truy cập vào thiết bị như hình dưới.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 2

Bước 4 : Để có thể thực hiện xoá trùng lặp danh bạ Android, chúng ta sẽ lựa chọn biểu tượng Nhập ở thanh công cụ góc trên màn hình điện thoại và chọn mục biểu tượng giữa màn hình này để khắc phục tình trạng danh bạ điện thoại bị nhân đôi này.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 3

Bước 5 : Sau đó, các bạn sẽ cần phải lần lượt lựa chọn mục Merge để bắt đầu quá trình xoá danh bạ trùng lặp trên Android. Các bạn sẽ phải ấn chọn Cho phép với yêu cầu truy cập tệp trên thiết bị nếu ứng dụng này yêu cầu.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 4

Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành ghép nối các danh bạ điện thoại bị nhân đôi, trùng lặp, quá trình này sẽ diễn ra trong ít phút. Và sau đó chúng ta đã không còn phải lo ngại về tình trạng này trên thiết bị của mình nữa.

* Đối với các thiết bị iPhone

Để khắc phục tình trạng điện thoạii iPhone bị nhân nahan đôi danh bạ, chúng ta có các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn sẽ tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Contact Cleanup cho iPhone tại đây: Download Contact Cleanup cho iPhone.

Bước 2 : Khởi động ứng dụng này sau khi đã tải và cài đặt thành công. Trong lần đầu sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ cần phải ấn chọn mục Import Contacts xác nhận OK với yêu cầu truy cập Danh bạ điện thoại iPhone của chúng ta.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 5

Bước 3 : Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện sao lưu dữ liệu về danh bạ, chúng ta có thể ấn chọn mục Skip để bỏ qua phần này. Tiếp đến, chúng ta sẽ vào giao diện chính ứng dụng, lúc này để xoá danh bạ trùng trên iPhone, chúng ta sẽ lựa chọn mụcDuplicate Contacts như hình dưới.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 6

Bước 4 : Hệ thống ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các danh bạ điện thoại bị nhân đôi, trùng lặp. Lựa chọn vào một danh bạ bất kỳ ấn chọn Merge để tiến hành xoá trùng lặp danh bạ iPhone.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 7

Bước 5 : Chương trình sẽ ngay lập tức tiến hành ghép nối, xoá trùng lặp danh bạ trên iPhone, khi quá trình này kết thúc chúng ta sẽ nhận được thông báo Merge Success , và lần lượt như vậy với các danh bạ điện thoại bị nhân đôi khác.

danh ba dien thoai bi nhan doi xoa trung nhu the nao 8

Khi danh sách Dupcate Contacts hoàn toàn trống rỗng như hình trên, là chúng ta đã thực hiện việcc xoá danh bạn trùng trên thiết bị của mình thành công rồi đấy.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về tình trạng Danh bạ điện thoại bị nhân đôi thường thấy trên Android, iPhone khi người dùng thực hiện chép danh bạ iPhone, Android không đúng cách khiến tình trạng này diễn ra.

Ngoài ra, đã có khá nhiều bạn thắc mắc về việc lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone, Android sau khi đã vô tình xoá nhầm khi lọc các danh bạ trùng lặp, về vấn đề này các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone, Android đê có thể khôi phục các danh bạ quan trọng đã được lưu trên thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page