Hỏi Đáp

Đánh giá tính năng xem tivi online FPT Play trên Smart tivi


Không chỉ được sử dụng phổ biến trên điện thoại, máy tính bảng, ứng dụng xem tivi FPT Play được sử dụng trên Smart tivi. Trong đó, tính năng xem tivi online trên ứng dụng này là một trong những tiện ích được người dùng ưa chuộng nhất.Trong bài viết dưới đây, Sky Park Residence VN sẽ không đi sâu đánh giá toàn bộ ứng dụng FPT Play mà sẽ chỉ đánh giá riêng tính năng xem tivi online, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

FPT Play trên tivi nào có thể xem truyền hình online?

Hiện nay, trên các model Smart tivi không chỉ có một phiên bản FPT Play, mà trên mỗi tivi có sự khác biệt. Cụ thể, đến thời điểm này, có Smart tivi LG, Smart tivi Sony chạy hệ điều hành Android là sử dụng phiên bản FPT Play chính thức có mặt trong kho ứng dụng có tính năng xem tivi online. Trong đó, bản được sử dụng trên Android  tivi Sony, là bản đã được tối ưu và viết riêng cho Android tivi.

Trong khi đó, với Smart tivi TCL, Toshiba hay Skyworth không có sẵn ứng dụng này, nếu muốn dùng bạn có thể tải FPT Play về bằng file apk xong tính năng có nhiều hạn chế. Còn với Internet tivi và Smart tivi Samsung, Internet tivi Sony thì vẫn sử dụng bản FPT Play không có tính năng truyền hình online.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ chỉ để cập đến tính năng truyền hình này trên những model tivi chính thức có ứng dụng FPT Play trong kho ứng dụng.

Giao diện, cách bố trí thư mục kênh

Tổng thể giao diện của FPT Play trên tivi được bố trí khá đơn giản, không quá nhiều màu sắc, chi tiết để tạo sự thoải mái cho người dùng. Tính năng xem tivi online trên ứng dụng này tất nhiên vẫn đi theo cách thiết kế giao diện này.

Giao diện FPT Play trên Smart tivi LG

Giao diện FPT Play trên Android tivi Sony

Giao diện FPT Play trên Android tivi Sony

Chỉ cần mở ứng dụng lên và di chuyển xuống dưới, chọn mục truyền hình là bạn đã có thể nhìn thấy hàng loạt các thư mục được sắp xếp theo tính chất kênh như: kênh phổ biến, kênh thể thao, kênh phim truyện….Bạn chỉ việc chọn vào kênh mà mình muốn xem và phát trên tivi, khá đơn giản và dễ dùng.

Nhìn chung, giao diện tính năng thân thiện và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Số lượng kênh

Tivi có những kênh truyền hình phổ biến với người dùng

Tivi có những kênh truyền hình phổ biến với người dùng

FPT Play trên tivi hiện nay có khoảng 105 kênh, với đủ các thể loại từ kênh thể thao, phim truyện, tin tức, thiếu nhi….Trong số đó, có khoảng 11 kênh HD. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kênh truyền hình quen thuộc, được nhiều người dùng theo dõi như Today TV, VTV1, VTV3, HTV Thể thao, HTV Phim, iTV….Thêm vào đó là rất nhiều kênh địa phương như Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa….Ngoài ra, tivi cũng có một số kênh nước ngoài như Chanel V, DW….Nhìn chung, FPT Play đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí hằng ngày của gia đình, cho dù bạn không sử dụng truyền hình cáp hay kỹ thuật số, thì chỉ cần tivi kết nối mạng đã có thể xem được khá nhiều kênh.

Một số kênh địa phương của ứng dụng

Một số kênh địa phương của ứng dụng

Một điểm hơi đáng tiếc, đó là FPT Play trên tivi không phát những kênh nước ngoài phổ biến và nhiều người xem như HBO, Fashion TV, Discorvery…

Chất lượng truyền phát

Nhìn chung, khi bạn chọn xem truyền hình trên FPT Play, tivi phản hồi nhanh, nhạy. Chất lượng truyền tải khá nhanh, nếu điều kiện mạng ổn định thì phát khá mượt, ít khi vấp, ngừng….Một điểm nhỏ nếu FPT khắc phục được có lẽ sẽ tốt hơn, đó là khi bạn đang xem truyền hình mà chuyển sang xem video khác hoặc sang kênh truyền hình khác, tivi sẽ bị ì vài giây, có độ chậm nhất định chứ không còn phản ứng nhanh bằng ban đầu.

Ứng dụng có chất lượng truyền phát ổn định

Ứng dụng có chất lượng truyền phát ổn định

Về chất lượng hình ảnh khi xem tivi online nhìn chung ổn, rõ, ít khi có tình trạng mờ hay nhiễu. Tuy nhiên, nếu nói thực sự sắc nét thì vẫn chưa đến, kể cả một số kênh HD trên tivi, cũng chỉ dừng lại ở mức sáng rõ hơn kênh bình thường và có ưu thế hơn so với các ứng dụng xem tivi khác, nhưng đến mức có thể khiến người xem hài lòng 100% có lẽ FPT Play cần cải thiện hơn chút nữa. Nếu làm được điều này, thì tính năng xem truyền hình của FPT Play thực sự sẽ rất tuyệt.

Một số kênh chưa thực sự rõ nét

Một số kênh chưa thực sự rõ nét

Các tính năng tiện ích, hỗ trợ người dùng

Nhìn chung, giao diện FPT Play vốn khá đơn giản, nên các tùy chọn khi xem tivi cũng không có gì nhiều. Hơn tiếc khi tivi không có tính năng lịch phát sóng để người dùng tiện theo dõi.

Bù lại FPT Play có một điểm khá tốt, đó là cho dù không đăng nhập tài khoản thì vẫn có thể xem truyền hình, với khoản 70-80%  kênh xem được. Các kênh còn lại, sau khi đăng nhập tài khoản bạn mới có thể xem được.

Thao tác đăng nhập tài khoản trên tivi hơi phức tạp

Thao tác đăng nhập tài khoản trên tivi hơi phức tạp

Tuy nhiên, thao tác đăng nhập tài khoản trên tivi hơi rối, bạn không chỉ thao tác trên tivi mà còn phải sử dụng điện thoại hay laptop. Đối với những gia đình có người lớn tuổi hay người ít thành thạo về các sản phẩm điện tử, thì việc đăng nhập sẽ gây không ít khó khăn.

Từ những đánh giá trên có thể thấy

Ưu điểm của tính năng xem tivi online trên FPT Play

– Số kênh nhiều, đa dạng, chất lượng hình ảnh tốt.

– Không cần tài khoản vẫn xem được nhiều kênh.

– Tốc độ truyền tải ổn định.

Nhược điểm của tính năng xem tivi online trên FPT Play

– Thao tác đăng nhập tài khoản hơi phức tạp.

– Chưa có tính năng lịch phát sóng.

Nhìn chung, tính năng xem tivi online FPT Play trên Smart tivi có nhiều điểm mạnh nổi bật, và có nhiều điểm lợi thế hơn các ứng dụng khác. Khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng của ứng dụng ở mức khá và xứng đáng để bạn tải về trải nghiệm. Đây sẽ là một trong những ứng dụng không thể thiếu trên smart tivi của mỗi gia đình.

Xem thêm:

Siêu thị Sky Park Residence VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button