Thủ Thuật

Facebook chính thức phát hành Messenger được thiết kế lại

Còn nhớ tại hội nghị nhà phát triển Facebook F8 hàng năm diễn ra vào tháng 5 năm ngoái, Facebook công bố sẽ thực hiện “cuộc trùng tu” lớn cho Facebook Messenger, nhằm đơn giản hóa ứng dụng hơn, tin vui cho người dùng là cuối cùng Facebook chính thức phát hành Messenger được thiết kế lại.

Chính Facebook đã từng thừa nhận sau hãng chạy đua để bổ sung một loạt các tính năng mới khiến ứng dụng Messenger ngày càng lộn xộn, đánh mất đi sự đơn giản vốn có. Như đã hứa hẹn, bắt đầu kể từ phiên bản Messenger 4 được phát hành “giới hạn” cho một số người dùng hồi tháng 10 năm ngoái, ứng dụng đã được “trùng tu” lại với giao diện đơn giản hơn. Vì được phát hành giới hạn nên không phải tất cả người dùng đều được trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger mới.

Tuy nhiên tin vui cho người dùng đó là bản cập nhật Messenger được thiết kế lại với giao diện đơn giản hơn đang được phát hành cho tất cả người dùng. Người dùng Android và iOS đã bắt đầu nhận được thông báo cập nhật ứng dụng.

Messenger được thiết kế lại bao gồm 3 tab chính nằm góc dưới cùng thay vì 9 tab trước đây, bao gồm tab Chat (trò chuyện), tab People (mọi người) và tab Discover (khám phá).

facebook chinh thuc phat hanh messenger duoc thiet ke lai 2

– Tab Chat (trò chuyện) liệt kê tất cả các cuộc trò chuyện gần đây của người dùng, bao gồm cả cuộc trò chuyện cá nhân cũng như các cuộc trò chuyện nhóm, giúp người dùng dễ dàng điều hướng mà không cần phải chuyển qua chuyển lại giữa các cuộc trò chuyện.

– Tab People (mọi người) chứa tất cả các stories, cùng danh sách bạn bè, người dùng hiện đang hoạt động. Ngoài ra trong tab Chat cũng hiển thị các stories ở góc trên cùng màn hình, nhưng ít nổi bật hơn.

Tab Discover (khám phá) bao gồm các game cũng như các trang doanh nghiệp, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các doanh nghiệp phổ biến hoặc hiển thị các game mà bạn bè của họ hiện đang chơi.

Một số cải tiến khác bao gồm giao diện người dùng được làm mới, sử dụng màu trắng làm màu sắc chủ đạo, các biểu tượng và font chữ dễ nhìn hơn. Hầu như tất cả các tính năng trên các phiên bản trước vẫn được giữ nguyên. Các tính năng này được ẩn khỏi chế độ xem, cụ thể được ẩn trong biểu tượng 4 dấu chấm trong các cuộc trò chuyện, hoặc ở vị trí khác để giảm bớt giao diện lộn xộn. Ngoài ra còn có các tính năng cá nhân mới như khung chat.

Đáng nói là chế độ Dark Mode – một trong những tính năng được mong đợi nhiều nhất vẫn chưa xuất hiện trong bản cập nhật này, hy vọng Facebook sẽ triển khai tính năng trong các bản cập nhật tiếp theo.

Facebook đang triển khai bản cập nhật Messenger được thiết kế lại cho tất cả người dùng. Quá trình sẽ mất một khoảng thời gian để cập nhật cho tất cả các thiết bị. Để tải bản cập nhật Messenger mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

– Tải Facebook Messenger cho Android tại đây

– Tải Facebook Messenger cho iPhone tại đây.

Trong phiên bản mới này, Facebook vẫn chưa cập nhật tính năng đăng xuất tài khoản Facebook Messenger cho người dùng, vì thế, nếu bạn đang sử dụng iOS, hãy tham khảo cách đăng xuất Facebook Messenger trên iPhone tại đây.

Một tính năng cũng khá khó chịu cho người dùng đó là tính năng tự động lưu hình ảnh khi chat trên Facebook Messenger, nếu không muốn, bạn hãy thử tăt chức năng này qua bài viết tắt tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button