Thủ Thuật

Facebook và Instagram khuyến khích người dùng iOS cấp quyền theo dõi cho ứng dụng

Sau khi giới thiệu một loạt phần cứng mới tại sự kiện Spring Loaded diễn ra gần đây, Apple đang chuẩn bị tung ra iOS 14.5 vào tuần tới. Bản cập nhật mới nhất này mang đến một tính năng tập trung vào quyền riêng tư hữu ích được gọi là App Tracking Transparency để ngăn các ứng dụng bên thứ ba theo dõi người dùng. Tuy nhiên, Facebook hiện đang khuyến khích người dùng chọn không sử dụng tính năng bảo mật cho các ứng dụng xã hội của mình.

Với bản phát hành iOS 14 trước đây, Apple đã giới thiệu một khuôn khổ quyền riêng tư mới mang tên AppTrackingTransparency (ATT), về cơ bản ngăn chặn các nhà phát triển truy cập vào Identifier for Advertisers của người dùng iOS. Đây là số ID cho nhà quảng cáo, được sử dụng để xác định đối tượng quảng cáo.

Facebook và Instagram khuyến khích người dùng cho phép ứng dụng của họ theo dỗi trên iOS

Sau khi ra mắt, đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh tính năng này. Đó chủ yếu là do Apple quyết định đặt tính năng App Tracking Transparency là bắt buộc cho mọi ứng dụng trên nền tảng của mình kể từ iOS 14.5. Kết quả là các công ty như Facebook đã bắt đầu phàn nàn về việc tính năng này sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ trên nền tảng mạng xã hội của họ vì doanh thu từ quảng cáo dự kiến ​​sẽ sụt giảm.

Bây giờ, trước khi bản cập nhật iOS 14.5 chính thức ra mắt vào tuần tới, Facebook đã thẳng thắn gửi thông báo khuyên người dùng không nên sử dụng tính năng App Tracking Transparency trên các thiết bị iOS và iPadOS.

Cả ứng dụng Facebook và Instagram trên iOS đều truyền tải một thông điệp về cách bản cập nhật iOS sắp tới có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp nhỏ trên nền tảng này như nào.

facebook va instagram khuyen khich nguoi dung ios cap quyen theo doi cho ung dung

Hiện tại, sau bản cập nhật iOS 14.5, mọi ứng dụng bao gồm Facebook và Instagram muốn truy cập IDFA của người dùng hay nói cách khác là theo dõi người dùng trên các nền tảng của bên thứ ba đều cần phải xin phép người dùng. Vì vậy, việc bạn có muốn ứng dụng theo dõi mình hay không là tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Mặt khác, điều đáng nói là việc không cho phép ứng dụng theo dõi trên các nền tảng sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng ứng dụng của bạn theo bất kỳ cách nào. Các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ không nhận được bất kỳ quảng cáo nào được nhắm mục tiêu và các nhà quảng cáo sẽ không thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn trên các ứng dụng khác để phân phối quảng cáo được cá nhân hóa.

Vì vậy, không cho phép ứng dụng theo dõi hoạt động dường như là một tùy chọn an toàn, đặc biệt nếu bạn cực kỳ để tâm đến quyền riêng tư của mình.

 

Apple luôn cải tiến chính sách quyền riêng tư, đồng thời phát hành các bản cập nhật iOS kèm theo nhiều tính năng mới và Microsoft cũng làm điều tương tự trên các sản phẩm của mình. Trong phiên bản Microsoft Edge tiếp theo, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021 sẽ có thêm các tính năng mới, giúp nâng cao trải nghiệm đọc file PDF của người dùng để cạnh tranh với Google Chrome. Thông tin này đã được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây:

Sky Park Residence

Sky Park Residence là trang web thông tin tổng hợp hay nhất - Cung cấp thông tin về giáo dục, xã hội, thông tin về tài chính . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button