Thủ Thuật

Giải thích các thông báo khi tra cứu thông tin thuê bao Viettel

Bài viết này sẽ dành cho những ai đang thắc mắc về các thông báo khi tra cứu thông tin thuê bao Viettel để biết được liệu thuê bao của mình có cần phải cập nhật thông tin thuê bao sử dụng nữa hay không. Nếu như các bạn cũng đang quan tâm vấn đề này hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu điều này nhé.

=> Xem ý nghĩa thông báo đối với các thuê bao VinaPhone và MobiFone

=> Link tra cứu thông tin thuê bao Viettel VinaPhone và MobiFone

Với những ai đã thực hiện tra cứu thông tin thuê bao Viettel trực tuyến, Online, thì chắc hẳn cũng đã có khá nhiều người thắc mắc về cách thông báo khi tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả về người dùng phải không, vậy những thông báo nào là người dùng cần phải cập nhật thông tin người dùng, thông báo nào là không cần?

Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, thuê bao không nằm trong danh sách … là gì?

* Tìm hiểu các thông báo tra cứu thông tin thuê bao Viettel

Hiện tại khi kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, người dùng sẽ nhận được 1 trong 3 thông báo như dưới đây, cùng xem ý nghĩa của các thông báo là gì và chúng ta có cần cập nhật thêm thông tin như chứng minh thư nhân dân, ảnh không nhé

1. [VP1] Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH

2. Thuê bao không nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP

3. Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin

Giải thích các thông báo khi tra cứu thông tin thuê bao Viettel

1. Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH

giai thich cac thong bao khi tra cuu thong tin thue bao viettel 2

Khi bạn thực hiện việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trực tuyến mà nhận được thông báo với nội dung Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH như hình trên. Thì số điện thoại của bạn chưa đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân mà Viettel yêu cầu hiện nay.

Để có thể thực hiện việc cập nhật, bổ sung thêm thông tin thuê bao Viettel, các bạn cần phải ra các địa điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ thực hiện điều này.

Hoặc bổ sung thông tin thuê bao Viettel tại nhà, các bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng ứng dụng My Viettel để cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà nhanh chóng và tiện lợi.

2. Thuê bao không nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP

giai thich cac thong bao khi tra cuu thong tin thue bao viettel 3

Đối với các thuê bao nhận được thông báo Thuê bao không nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP như hình trên khi kiểm tra thông tin thuê bao người dùng Viettel, thì thông báo này sẽ cho bạn biết rằng thuê bao của bạn đã cập nhật thông tin đầy đủ và bạn sẽ tạm thời không cần tới các trung tâm giao dịch Viettel để thực hiện việc bổ sung thông tin.

Tuy nhiên lúc này chúng ta sẽ có 2 trường hợp mà bạn cần phải chú ý như sau:

– Trường hợp 1: Bạn sẽ cần phải tới các địa điểm giao dịch của Viettel gần nhất để hoàn tất thủ tục cập nhật hình ảnh CMND, ảnh chân dung… khi nhận được tin nhắn Viettel gửi thông báo về số điện thoại của bạn.

– Trường hợp 2: Bạn không nhận được thông báo yêu cầu bổ sung hình ảnh CMND, ảnh chân dung từ Viettel gửi về, chứng tỏ bạn sẽ không cần phải thực hiện bổ sung thêm thông tin gì trong khoảng thời gian này.

3. Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin

giai thich cac thong bao khi tra cuu thong tin thue bao viettel 4

Thực chất việc nhận được thông báo Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin chỉ áp dụng cho các thuê bao đã đầy đủ thông tin thuê bao nhà mạng Viettel yêu cầu và không nằm trong danh sách cần bổ sung thông tin cũng giống như thông báo số 2 mà chúng ta vừa tìm hiểu. Tuy nhiên chúng ta chỉ nhận được thông báo này khi thực hiện việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trước ngày 6/4/2018 mà thôi, còn sau ngày này chúng ta đều sẽ nhận được thông báo Thuê bao không nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP thay vì thông báo trên.

Như vậy 9Mobi.vn vừa cùng các bạn đi tìm hiểu cũng như giúp bạn nắm bắt được các thông báo khi tra cứu thông tin thuê bao Viettel có ý nghĩa như thế nào, dành cho những ai đang quan tâm, không biết liệu mình có nằm trong danh sách các thuê bao phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel hay không?

Tương tự như vậy với các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, chúng ta đều có thể thực hiện các bước kiểm tra thông tin thuê bao di động của mình dễ dàng sau khi nắm bắt các bước thực hiện check, link tra cứu thông tin thuê bao sim Viettel, Vina, Mobi đã được 9Mobi.vn tổng hợp trong bài viết trước đó, để bạn nắm bắt rõ hơn về yêu cầu của nhà mạng đối với người dùng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page