Thủ Thuật

Google gỡ các ứng dụng cho vay lãi suất cao khỏi Play Store

Gần đây, Google đã gỡ các ứng dụng cho vay các khoản dư nợ nhỏ, ngắn hạn với lãi suất hằng năm từ 36% trở lên khỏi Google Play Store. Quyết định này nhằm mục đích bảo vệ người dùng khỏi những điều khoản lạm dụng, tuy nhiên, những người cho vay đều tỏ ra không hài lòng với quyết định này.

Google đã phản đối các khoản vay lãi suất cao trong một thời gian, và bây giờ, họ đã chính thức hiện thực hóa những phản đối này trên Play Store. Theo Wall Street Journal, Google gần đây đã gỡ các ứng dụng Google Play Store có chứa các khoản vay cá nhân lừa đảo hoặc có lãi suất cắt cổ với tỉ lệ phần trăm hằng năm từ 36% trở lên, như các khoản vay có dư nợ nhỏ, ngắn hạn. Phía Google cho biết chính sách tài chính mở rộng đã được tiến hành vào tháng 8 nhằm mục đích bảo vệ người dùng khỏi các điều khoản lạm dụng.

Google gỡ các ứng dụng cho vay lãi suất cao khỏi Play Store

Apple không có lệnh cấm tương tự, nhưng họ vẫn thường xuyên xem xét lại các quy định về Play Store để giải quyết các vấn đề mới nổi.

Không có gì ngạc nhiên khi mà những người cho vay không hề hài lòng với chính sách này. Điều này buộc họ phải đưa ra mức lãi suất thấp hơn hoặc hoàn toàn rút lui. Mary Jackson, CEO của Online Lenders Alliance liên tiếp khẳng định hoạt động của công ty đã được cấp phép và cho rằng lệnh cấm sẽ gây tổn hại với những doanh nghiệp hoạt động đúng theo quy định cũng như những khách hàng đang tìm kiếm những khoản vay hợp pháp.

Mặc dù sẽ không có quá nhiều người cảm thấy phiền toái khi thiếu vắng những khoản vay này nhưng quyết định của Google đã làm dấy lên câu hỏi liệu họ có nên cấm các ứng dụng kinh doanh phi đạo đức nhưng vẫn hợp pháp hay không. Cũng như cách tiếp cận của các nhà bán lẻ đối với thuốc lá điện tử, những gã khổng lồ công nghệ có đủ thẩm quyền để quyết định xem toàn bộ danh mục kinh doanh nào đó có nên được tiếp tục hay không.

Thông tin Nitro PDF Pro cần được vá 7 lỗi RCE tiềm ẩn được nhiều người đọc quan tâm hiện nay. Theo đó, CVE-2019-5050 – lỗi chức năng phân tích cú pháp PDF của Nitro Pro đã được các nhà nghiên cứu bảo mật tại Cisco Talos phát hiện và báo cáo. Một bản vá lỗi tạm thời để ngăn chặn sự lạm dụng của lỗ hổng này sẽ được phát hành vào thứ 2.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật điện thoại mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page