Thủ Thuật

Google Lens có thể tự động dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình

Trên ứng dụng Google Lens hiện có thể tự động dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình trên các thiết bị di động chạy Android 11 trở lên. Nút dịch sẽ xuất hiện trên ảnh chụp màn hình và bằng cách nhấp vào nút đó, nội dung trong ảnh chụp màn hình sẽ được dịch một cách nhanh chóng.

Khi chụp ảnh màn hình trên điện thoại chạy Android 11 trở lên, bản xem trước của ảnh chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình để chia sẻ hoặc chỉnh sửa nhanh chóng. Đề xuất dịch từ Google Lens giờ đây cũng xuất hiện ở đó trên các ảnh chụp màn hình.

Google Lens có thể dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình

Nếu bạn chụp bất kỳ nội dung gì có tiếng nước ngoài, nút Translate kèm theo biểu tượng Google Lens sẽ được thêm vào khay hành động. Nhấn vào nút Translate sẽ khởi chạy giao diện người dùng Google Lens bình thường sang màn hình dịch với toàn bộ văn bản đã được chuyển đổi ngôn ngữ.

Link tải Google Lens cho Android:

=> Link tải Google Lens cho Android

Ngoài dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình, người dùng còn có thể sao chép văn bản đã được dịch hoặc tải xuống để truy cập ngoại tuyến. Bạn cũng có thể nhanh chóng gửi ảnh chụp màn hình tới ứng dụng Google Dịch hoặc chia sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội như Instagram hay Twitter.

google lens co the tu dong dich van ban trong anh chup man hinh

Đây là một tính năng hữu ích, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong trường hợp bạn muốn dịch văn bản trên màn hình mà không thể sao chép trực tiếp. Không rõ liệu Google có đưa tính năng này vào các phiên bản Android trước đó hay không. Ở thời điểm hiện tại, đề xuất dịch của Google Lens tích hợp với UI ảnh chụp màn hình trên Android 11+ và chắc chắn nó sẽ được đưa vào Android 12.

Google Lens lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện Google I/O 2017. Đây là công cụ nhận dạng hình ảnh lần đầu tiên được tích hợp với Google Assistant trên Pixel 2 và Pixel 2 XL. Sau đó, vào năm 2018, nó được tích hợp với Google Photos cho cả thiết bị Pixels và các thiết bị Android khác.

Google Lens đã được phát hành dưới dạng một ứng dụng độc lập trên Play Store vào tháng 6 năm 2018 và tính đến tháng 1 năm nay, ứng dụng có hơn 500 triệu lượt tải xuống. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tin Mobile đáng chú ý khác tại trang chủ 9Mobi.vn hoặc những thủ thuật điện thoại tiện ích khác tại đây.

 

Các gã khổng lồ công nghệ luôn tích cực lắng nghe đánh giá và ý kiến của người dùng để nâng cấp sản phẩm của mình. Và Microsoft đang cần sự giúp đỡ của bạn để chọn ra phông chữ mặc định mới cho bộ ứng dụng văn phòng Office. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây:

Sky Park Residence

Sky Park Residence là trang web thông tin tổng hợp hay nhất - Cung cấp thông tin về giáo dục, xã hội, thông tin về tài chính . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button