Hỏi Đáp

Google ra mắt tính năng Nearby Share tương tự như AirDrop của Apple


Google vừa chính thức ra mắt tính năng Nearby Share dành cho hàng triệu chiếc điện thoại Android. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chia sẻ file tới các thiết bị ở gần, tương tự như dịch vụ AirDrop của Apple và hoạt động trên các mẫu smartphone, máy tính bảng chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên.

Mặc dù Android chưa bao giờ thiếu ứng dụng chia sẻ tệp siêu nhanh, tuy nhiên chúng đều yêu cầu người dùng phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba hoặc sử dụng smartphone từ một nhà sản xuất cụ thể.

Nearby Share là một tính năng tích hợp không yêu cầu ứng dụng, và không dành riêng cho nhà sản xuất. Tính năng cho phép người dùng chia sẻ tập tin, ảnh và liên kết tới bất kỳ điện thoại, máy tính bảng Android nào đang chạy Android 6.0 trở lên.

Người dùng ở gần sẽ nhận được thông báo rằng có ai đó đang muốn chia sẻ tệp tin với họ, đồng thời đưa ra các lựa chọn “Đồng ý” và “Từ chối” nhận tệp tin. Tính năng này sử dụng giao thức Bluetooth, Bluetooth Low Energy, WebRTC và Wi-Fi peer-to-peer. Do đó, tệp tin có thể được chia sẻ ngay cả khi thiết bị của người gửi và người nhận không hề kết nối đến mạng internet.

Google ra mắt tính năng Nearby Share tương tự như AirDrop của Apple

Nearby Share được Google thiết kế với tiêu chí quan trọng nhất là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Khi bạn chia sẻ tệp tin với một thiết bị bất kỳ, thông tin của cả người gửi và người nhận đều được mã hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thiết bị nào có thể “nhìn thấy bạn”, chỉ hiện với những người nhất định trong danh bạ, ẩn hoàn toàn hoặc cho phép nhận tệp tin từ tất cả các thiết bị Android ở gần đó.

Google ra mắt tính năng Nearby Share tương tự như AirDrop của Apple

Google đang muốn phát triển Nearby Share theo hướng đa nền tảng. Hiện tại, vẫn chưa rõ tính năng này có tương thích với iOS hay không, tuy nhiên Google đã xác nhận rằng họ đang làm việc để mở rộng Nearby Share sang một số nền tảng khác, bao gồm cả Chrome OS và Windows.

Recent Share hiện đang có mặt trên một số thiết bị Google Pixel và Samsung. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tính năng này trong vài tuần tới.

Theo: Gizmochina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button