Thủ Thuật

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên Android

Các ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh…sẽ được bảo mật hơn khi bạn khóa ứng dụng trên Android, có thể lớp khóa màn hình bảo vệ bên ngoài khiến bạn không an tâm thì nay với cách khóa ứng dụng trên Android mà 9mobi.vn hướng dẫn bên dưới đây, từng ứng dụng trên máy sẽ được bảo vệ thêm bởi 1 lớp mật khẩu nữa từ đó không ai có thể truy cập vào những dữ liệu trên máy ngoài chính bản thân bạn.

Khi cho bạn bè, người lạ mượn điện thoại để họ sử dụng vào mục địch nào đó thì bằng việc khóa các ứng dụng chứa dữ liệu trên máy sẽ giúp bạn không bị rò rỉ những thông tin quan trọng. Như vậy, họ sẽ chỉ sử dụng được các chức năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin hoặc truy cập vào các ứng dụng mong muốn sử dụng vào thời điểm đó.

Đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Android

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên Android

Bước 1: Tại trình duyệt đang sử dụng, các bạn truy cập đến địa chỉ sau để tải phần mềm hỗ trợ khóa ứng dụng trên Android

– Download AppLock cho Android.

Sau đó, tại giao diện chính của website, bạn lựa chọn vào biểu tượng mũi tên -> Trang web sẽ chuyển bạn đến cửa hàng CH Play với ứng dụng Khóa(AppLock) , bạn tiến hành nhấn vào Cài đặt -> Chờ cho đến khi ứng dụng được tải xuống và cài đặt thành công, bạn lựa chọn vào Mở để truy cập.

cach khoa ung dung tren android

khoa ung dung tren android

Bước 2: Tiến hành thiết lập mật khẩu để khóa ứng dụng trên Android. Bạn sẽ phải thực hiện 2 lần: Thiết lật khóa màn hình và vẽ lại hình đó để xác nhận.

ung dung ho tro khoa ung dung tren android

Bước 3: Sau khi thiết lập mật khẩu thành công, tại giao diện chính của ứng dụng AppLock, bạn lựa chọn vào Đồng ý và bắt đầu . Bây giờ các bạn đã có thể khóa ứng dụng trên Android bằng việc chọn vào biểu tượng khóa nằm bên cạnh ứng dụng.

khoa ung dung tren android voi applock

1 thông báo sau đó sẽ hiện lên yêu cầu bạn cấp quyền cho ứng dụng có thể sử dụng một số chức năng trên thiết bị, bạn chọn vào Cho phép để đồng ý -> Tìm đến ứng dụng AppLock -> Kích hoạt chức năng cho phép quyền truy cập sử dụng bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.

cach dat mat khau cho ung dung android

khoa ung dung tren android bang mat khau

Tiến hành khóa các ứng dụng trên Android mà bạn không muốn ai truy cập vào.

huong dan cach khoa ung dung tren android 8

Ngoài việc có thể thiết lập khóa ứng dụng trên Android bằng hình vẽ, các bạn có thể sử dụng sử dụng mật khẩu là các chữ số bằng cách chọn vào mục Bảo vệ ->Thiếp lập mở khóa -> Chọn vào Mật khẩu ->Thiết lập mật khẩu bằng các chữ số.

huong dan cach khoa ung dung tren android 9

huong dan cach khoa ung dung tren android 10

Để có thể ghi lại hình ảnh những người cố tình truy cập vào ứng dụng mà bạn đã khóa, các bạn lựa chọn vào mục: Chụp ảnh kẻ trộm -> Kích hoạt chức năng ghi hình kẻ trộm bằng việc kéo ô vuông trên thanh ngang sang bên phải.

huong dan cach khoa ung dung tren android 11

Để đề phòng trường hợp quên mật khẩu khi truy cập vào các ứng dụng đã khóa, các bạn chọn vào mục Thiết lập bảo mật ->Lựa chọn câu hỏi bảo mật hoặc nhập emal . Từ đó khi bạn chẳng may quên mật khẩu thì nhập câu trả lời cho câu hỏi bảo mật đã thiết lập là có thể truy cập được vào ngay ứng dụng.

huong dan cach khoa ung dung tren android 12

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách khóa ứng dụng trên Android. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách Khóa ứng dụng trên Android với App Locker để có thêm những cách thực hiện nhé. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button