Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách sử dụng video làm hình nền động trên điện thoại Xiaomi


Bạn muốn lấy video để làm hình động trên điện thoại của mình thay vì sử dụng hình ảnh đơn điệu, nhàm chán. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, Sky Park Residence VN sẽ hướng dẫn cách sử dụng video làm hình động để điện thoại Xiaomi của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn nhé!

Hình nền động video là gì?

Hình nền động videotính năng có sẵn trong app Thư Viện trên điện thoại Xiaomi, cho phép người dùng sử dụng bất kì video nào để làm hình nền chuyển động cho chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, tính năng còn hỗ trợ bật/tắt âm thanh rất tiện lợi.

Cách sử dụng video làm hình nền động trên điện thoại Xiaomi

2 cách để thực hiện cài đặt video làm hình nền động cho chiếc điện của mình, bạn tham khảo nhé:

Cách 1

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị video để sử dụng làm hình nền, sau đó lưu trữ. Bạn sẽ nhìn thấy nó ở app Thư Viện

Bước 2: Mở Thư Viện >> Tìm đến video mà bạn vừa chuẩn bị >> Chuyển hướng vào biểu tượng 3 chấm ở góc cuối màn hình >> Chọn Đặt hình nền video

Bước 3: Trong giao diện xem trước, nếu bạn muốn bật/tắt âm thanh của hình nền video, chỉ cần click vào biểu tượng loa ở góc trên giao diện. Sau khi hoàn tất, chọn Áp dụng >> Chọn khu vực cài đặt: Màn hình chính hoặc Màn hình khóa hoặc cho cả hai.

Cài video làm hình nền điện thoại

Như vậy là xong, bây giờ bạn thử thoát ra rồi kiểm tra xem nhé. Chắc chắn video của bạn đã hiển thị hình nền động rồi đó. 

Cách 2

Bước 1: Bạn cũng cần chuẩn bị video để cài làm hình nền động, sau đó lưu trữ ở bất kì thư mục nào.

Bước 2: – Vào Cài đặt >> Hình nền hoặc Chủ đề đều được >> Tab Cá nhân >> Hình nền 

Cài video làm hình nền điện thoại

– Chọn mục Hình nền động của tôi >> Chọn biểu tượng dấu cộng để đi đến thư mục chứa video >> Chọn video cài làm nền rồi bấm OK

Cài video làm nền điện thoại

Bước 3: Sau đó trong Hình nền động của tôi, sẽ hiển thị video mà bạn vừa chọn cài làm nền >> Chọn vào video đó, và thực hiện cài đặt tương tự như ở bước 3 của cách 1.

Cài video làm hình nền điện thoại

Mẹo nhỏ: Trong giao diện Hình nền động của tôi, bạn có thể xem lại những video đã cài làm hình nền trước đây, kể cả khi bạn đã xóa video đó rồi.

Thế là xong, từ bây giờ chiếc điện thoại Xiaomi của bạn sẽ trở nên thú vị và độc đáo hơn khi sử dụng video yêu thích của mình làm hình nền rồi đấy nhé!

Xem thêm: 

Như vậy Sky Park Residence VN vừa hướng dẫn bạn cách cài video làm hình nền động trên điện thoại. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page