Hỏi Đáp

Hướng dẫn khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic chi tiết


Máy giặt đang hoạt động và báo lỗi U12, đây là lỗi thường gặp ở các máy giặt Panasonic. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách xử lý lỗi này như thế nào cho tốt nhất. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này chi tiết, cùng tham khảo nhé.

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

Lỗi U12 thường có liên quan đến chế độ vắt, khi đó bạn kéo xả sau 3 – 5 giây thì máy có hiện tượng báo lỗi. Thông thường lỗi này hay xảy ra khi sử dụng các máy giặt Panasonic, đây là lỗi mà không phải ai cũng biết.

Lỗi U12 là một lỗi thường gặp trong khi bạn dùng máy giặt, đột nhiên xảy ra hiện tượng đó mà chúng ta không thể nào lường trước được.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic

Máy giặt chưa đậy nắp

Trong quá trình giặt đồ, bạn quên chưa đậy nắp máy giặt hoặc mở nắp máy khi giặt, thì lỗi U12 sẽ xuất hiện.

Để khắc phục lỗi U12 trong trường hợp này, bạn chỉ cần đậy nắp lại để máy có thể hoạt động bình thường như trước.

Máy giặt chưa đậy nắp

Hư công tắc của hoặc bo mạch

Khi kiểm tra và máy giặt đã đậy nắp, nhưng máy vẫn hiện mã lỗi U12 có thể xảy ra các nguyên nhân sau:

  • Máy bị hư công tắc cửa, dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở không cho dòng điện đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Hoặc tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa làm tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.
  • Máy bị hư board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi U12 máy giặt vẫn xuất hiện thì khả năng board mạch có vấn đề bạn nên cần xem lại.

Hư công tắc của hoặc bo mạch

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem công tắc cửa và kiểm tra đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch, kiểm tra đường mạch ở bo mạch có tốt không. Trong trường hợp, bạn không thể tự xử lý được, bạn hãy gọi tới trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Bên trên là những hướng dẫn khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic chi tiết được gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button