Hỏi Đáp

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop của bạn trên Windows 10


Kiểm tra tốc độ CPU giúp bạn biết được tình trạng máy tính của mình như thế nào, vậy làm cách nào để kiểm tra tốc độ CPU. Dưới đây, Sky Park Residence VN sẽ hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính của bạn trên Windows 10.

1. Kiểm tra thuộc tính hệ thống

Trên màn hình máy tính ấn chuột phải vào This PC => Properties, tại đây máy sẽ hiển thị lên tốc độ CPU của bạn.

2. Cài đặt

 Đây là một cách hữu ích và dễ dàng để kiểm tra tốc độ CPU, bằng cách ấn vào Start => cài đặt => System, lướt xuống chọn About.

Cài đặt

3. Dùng mã lệnh “Msinfo32”

Vào Start Msinfo32 => bấm Enter, bảng thông số hiển thị tốc độ cũng như số lượng các lõi CPU được cài đặt trong hệ thống.

Dùng mã lệnh

4. Dùng mã lệnh “Dxdiag”

Cách này không hiển thị số lượng lõi trong CPU, mà chỉ hiển thị tốc độ CPU và cấu hình bộ xử lý (CPU). Để mở tiện ích này, vào StartDxdiag => bấm Enter.

Dùng mã lệnh

5. Phần mềm Intel Power Gadget

 

Đây là phần mềm bên thứ 3 để kiểm tra tốc độ của CPU, sau khi bạn giải nén cài đặt phần mềm, bạn có thể chạy phần mềm và kiểm tra tần số hoặc tốc độ cơ bản của CPU. Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết tốc độ hiện tại của CPU đang hoạt động, nhiệt độ của CPU và mức tiêu thụ năng lượng của CPU.

Intel Power Gadget

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop của bạn trên Windows 10 mà Sky Park Residence VN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page