Hỏi Đáp

iPhone 12 mini có thật sự tốt không? Tại sao không được người dùng ưa chuộng?


iPhone từ lâu luôn được người dùng săn đón, tuy nhiên iPhone 12 mini lại chưa có được độ hot như vậy. Cùng Sky Park Residence VN tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá xem iPhone 12 mini có thực sự đáng mua không nhé.

Không có Pro mini

Apple không có sản phẩm iPhone 12 Pro mini – sản phẩm nằm giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro. iPhone 12 đang là mẫu bán chạy nhất cả series này của Apple và iPhone 12 Pro thì chiếm vị trí thứ hai rất vững chắc. Vì vậy, người dùng sẽ khó có lý do để chọn iPhone 12 mini.

Bên cạnh đó, Apple còn cho ra mắt thêm sản phẩm iPhone 12 Pro Max, tăng kích thước lên 6,7 inch. Các khách hàng tìm kiếm các tính năng cao cấp hơn iPhone 12 Pro như hệ thống camera tốt hơn, màn hình lớn hơn sẽ không thể coi iPhone 12 mini là một lựa chọn được.

Màn hình nhỏ không đáp ứng nhu cầu giải trí

Đối với hầu hết mọi người, tiêu chuẩn về điện thoại không còn giống như 4 – 5 năm trước.  Mặc dù màn hình 4 inch vào năm 2016 đã đủ để đáp ứng với đa số các tác vụ hằng ngày nhưng với nhiều người thường xuyên xem video và chơi trò chơi trên thiết bị của họ thì màn hình này có vẻ không còn phù hợp nữa.

iPhone 12 mini

Dù màn hình 5,4 inch tràn cạnh trên iPhone 12 mini rộng hơn nhiều so với màn hình 4 inch nhỏ bé của iPhone SE 2016, nhưng nó vẫn nhỏ hơn 24% so với màn hình 6,1 inch vốn trở thành tiêu chuẩn trên thực tế do sự phổ biến rộng rãi của iPhone XR và iPhone 11 trong vài năm qua.

Mọi người đã dần quen với màn hình lớn và thật khó để họ quay lại chọn một chiếc iPhone có màn hình nhỏ hơn. Và thực tế là Apple đã phát hành iPhone 12 mini sau đó để hạn chế khách hàng có sự so sánh trực tiếp với các thiết bị khác thuộc cùng dòng.

Ra mắt cùng thời điểm với iPhone SE 2020

Trong năm đó, Apple công bố rằng họ sẽ ra mắt iPhone SE vào mùa xuân. Nhiều người đã háo hức hy vọng rằng iPhone SE thế hệ tiếp theo lặp lại kiểu dáng nhỏ hơn của người tiền nhiệm vào năm 2016 với thiết kế giống iPhone 8 xuất hiện vào đầu năm. Thống kê cho thấy rằng những chiếc iPhone nhỏ thường kết thúc một cách khá vang dội.

Điều này tạo tâm lý cho khách hàng rằng, nếu họ đang tìm cho mình một sản phẩm Apple có chi phí rẻ hơn thì iPhone SE sẽ là một lựa chọn tốt, ngay cả khi iPhone 12 mini là một lựa chọn đặc biệt tốt trong tầm giá ở thời điểm hiện tại.

Chênh lệch giá khá lớn so với các dòng khác

Ngoài iPhone SE, Apple vẫn còn rất nhiều lựa chọn có mức giá khá thấp khác trên thị trường, điều này đồng nghĩa là sức hấp dẫn của iPhone 12 mini không thực sự nằm ở giá cả.

iPhone 12 mini

Mặc dù iPhone 12 mini thấp hơn 4.200.000đ so với iPhone 12 (cùng phiên bản 64 GB) nhưng bạn vẫn có thể có các lựa chọn khác như iPhone 11 năm ngoái với giá thấp hơn 5.000.000đ hay iPhone XR với giá thấp hơn tận 9.500.000đ. Đặc biệt năm 2020 iPhone SE ra phiên bản mới có giá chỉ 10.490.000đ với chip A13 tương tự như dòng iPhone 11 2019.

Vì vậy, iPhone 12 mini không phải là một lựa chọn duy nhất và ưu việt nhất trong mức giá đó.

Không chắc chắn về sự tồn tại của dòng mini 

iPhone 12 mini là một sản phẩm mới, chưa được quan tâm của nhiều khách hàng sử dụng iPhone. Apple cho biết rằng sản phẩm có tất cả các tính năng giống như iPhone 12 nhưng với sự không chắc chắn, mập mờ.

Vì thế, lựa chọn iPhone 12 sẽ là lựa chọn an toàn hơn nhiều với nhiều người dùng iPhone hơn là một sản phẩm lần đầu được ra mắt.

Không chắc chắn về sự tồn tại của dòng mini

Tuổi thọ pin là một vấn đề đáng lưu ý

Sản phẩm iPhone 12 mini có dung lượng pin đặc biệt nhỏ, chỉ 2227 mAh khi so với các thiết bị cùng thời.  Mặc dù điều này không có nghĩa là iPhone 12 mini không đáng mua khi hầu hết người dùng vẫn không gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng trong một ngày. 

Tuổi thọ pin là một vấn đề đáng lưu ý

Tóm lại, iPhone 12 mini vẫn là một sự lựa chọn tốt với mức giá hợp lý, chỉ từ 17.790.000đ, để bạn có thể sở hữu một sản phẩm mạnh từ “nhà táo” với chip A14, hệ điều hành iOS 14, hỗ trợ 5G,… Sản phẩm chỉ đang tập trung vào nhóm khách hàng trẻ hơn và ngân sách còn hạn chế. Nếu bạn là một người lần đầu sử dụng sản phẩm Apple hay có ngân sách chưa nhiều nhưng yêu thích sản phẩm “nhà táo” thì đây sẽ là lựa chọn khá ổn dành cho bạn.

Nguồn: iDrop News

Bạn nhận định sao về sản phảm này, đừng quên để lại bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button