Khám phá bộ giao diện người dùng Funtouch OS trên điện thoại Vivo


Với lối thiết kế hiện đại, tươi mới, cùng nhiều tính năng hấp dẫn, bộ giao diện Funtouch OS trên điện thoại Vivo được nhiều người dùng yêu thích.

1. Funtouch OS là gì?

Funtouch OS là bộ giao diện người dùng (hệ điều hành tùy chỉnh) có nền tảng là Android, được Vivo thiết kế riêng cho smartphone của hãng.

Đến hết năm 2019, phiên bản mới nhất của bộ giao diện này là Funtouch OS 9 – nền tảng Android 9.

2. Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.1. Thiết kế hiện đại

Với phong cách hiện đại, trẻ trung, nhiều màu sắc, được thay đổi linh hoạt, Funtouch OS 9 hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.2. Chế độ tối toàn diện

Funtouch OS 9 cung cấp giao diện tối liền mạch, từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, đồng bộ trên toàn hệ thống.

Bằng cách chuyển sang tông màu tối và một số tinh chỉnh đặc biệt, Funtouch OS 9 đem đến góc nhìn thực sự dễ chịu, giúp bạn hoàn toàn đắm chìm trong từng trải nghiệm.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.3. Always On Display

Không nằm ngoài xu thế, Funtouch OS 9 cũng cung cấp tính năng màn hình luôn bật – Always On Display, với đa dạng nhiều tùy chọn giao diện, nội dung, giúp bạn xem giờ, đọc thông báo,… một cách tiện lợi và nhanh chóng.

* Tính năng này chỉ phù hợp trên các smartphone có màn hình OLED.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.4. Đa dạng chế độ camera

Funtouch OS 9 còn cung cấp nhiều chế độ chụp ảnh mới như chụp ảnh siêu đêm, ảnh tua nhanh thời gian,… Bên cạnh đó, tính năng quay video ngắn giúp nhanh chóng tạo lập hiệu ứng, ghép nhạc thời gian thực, từ đó đơn giản hóa nhu cầu chụp ảnh, quay video phong phú của người dùng.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.5. Cá nhân hóa hình nền

Với sự hỗ trợ tối đa của Funtouch OS 9, giờ đây việc tạo nên những hình nền mang phong cách của riêng bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Cùng những màu sắc gradient, hiệu ứng chuyển động, làm mờ,… hứa hẹn sẽ tạo nên những hình nền tự nhiên, vô cùng đẹp mắt.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.6. Hỗ trợ chơi game tốt hơn

Trợ lý trò chơi cung cấp giao diện người dùng mới, cho phép tùy chỉnh linh hoạt các thiết lập như từ chối cuộc gọi, thông báo,… giúp bạn chơi game mà không bị gián đoạn.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

2.7. Lối tắt cài đặt nhanh khác biệt

Funtouch OS 9 có lối tắt cài đặt nhanh – Quick Setting được mở khi vuốt từ dưới lên, thay vì từ trên xuống như hầu hết các smartphone Android khác. Việc mở lối tắt này là rất tiện lợi vì phù hợp với tầm với của ngón tay (cạnh dưới), không quá cao như cạnh trên của màn hình.

Funtouch OS có gì đặc biệt?

Vừa rồi là những chia sẻ về Funtouch OS cũng như những tính năng đặc biệt của nó. Các bạn có đang sử dụng smartphone Vivo hay không? Trải nghiệm Funtouch OS trên máy như thế nào? Cùng để lại chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button