Hỏi Đáp

Khám phá công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google Lens


Việc tìm kiếm ngược bằng hình ảnh ngay trên điện thoại rất thú vị và tiện lợi và Google Lens chính là một trong những công cụ hỗ trợ tính năng đó, hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Google Lens là gì?

Google Lens là một công nghệ nhận dạng hình ảnh do Google phát triển, bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nó phân tích trực quan đối tượng mà nó xác định và gửi về các thông tin liên quan.

Vào thời điểm ra mắt – cuối năm 2017, Google Lens chỉ tích hợp trên dòng điện thoại Pixel của hãng, tuy nhiên Google đã sớm mở rộng hỗ trợ ra toàn bộ nền tảng Android cũng như các thiết bị iOS.

Hiện tại các bạn có thể sử dụng Google Lens được tích hợp trong Google Assistant, Google Photos hoặc tải xuống ứng dụng này trên Google Play hoặc App Store.

Tính năng đặc biệt trên Google Lens

Khi hướng camera của điện thoại vào đối tượng, Lens sẽ xác định và trả về thông tin tìm kiếm có liên quan. Tương tự các ứng dụng khác như Bixby Vision của Samsung, tuy nhiên Google Lens có những ưu điểm đáng kể hơn.

Ngoài ra, Google Lens sẽ phối hợp với các ứng dụng khác như Google Assistant hay Google Photos để xử lý công việc được giao, từ đó hiệu suất cũng như mức độ thông minh được nâng cao.

Quét và dịch văn bản

Chuyển hình ảnh thành văn bản nhanh chóng và tất nhiên bạn có thể dịch, ghi chú với chúng. Điều đặc biệt của Google Lens ở đây so với các đối thủ khác chính là khả năng dịch, quét các văn bản bằng tiếng Việt.

Quét và dịch văn bản

Tìm kiếm mọi thứ

Xem ngay thông tin về một món đồ bạn yêu thích như một chiếc túi xách, một quyển sách,… và tất nhiên bạn có thể đặt mua chúng ngay tức thì.

Tìm hiểu ngay về chú chó bạn thấy trong công viên, hay một bông hoa bắt mắt nào đó.

Tìm kiếm mọi thứ

Xem độ phổ biến món ăn trong menu

Tra cứu các món ăn và xem những gì phổ biến bằng cách hướng camera lên menu, Google Lens sẽ cung cấp hình ảnh và đánh giá chân thực từ Google Maps.

Xem độ phổ biến món ăn trong menu

Khám phá những địa điểm 

Tìm kiếm thông tin về địa điểm như xếp hạng đánh giá, giờ hoạt động, lịch sử của di tích và nhiều hơn nữa.

Khám phá những địa điểm

Hạn chế của Google Lens

Thuật toán xử lý vẫn chưa thực sự tối ưu, khiến Google Lens nhận diện sai vật thể ở một số hình ảnh khó. Đây cũng là vấn đề của hầu hết các công cụ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) hiện nay, tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hứa hẹn thuật toán này sẽ đạt hiệu suất ngày càng cao và cho kết quả chính xác hoàn hảo.

Hạn chế của Google Lens

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button