Kiếm hiệp Kim Dung: 2 cao thủ không ai địch nổi của Đại Lý và Mộ Dung

Nội Dung Bài Kiếm hiệp Kim Dung: 2 cao thủ không ai địch nổi của Đại Lý và Mộ Dung

Kiếm hiệp Kim Dung: 2 cao thủ không ai địch nổi của Đại Lý và Mộ Dung

Trong truyện Kim Dung có những cao thủ ngàn năm có một, họ tự tạo ra võ học cho riêng mình khiến không ai địch nổi, trong đó có Đoàn Tư Bình và Mộ Dung Long Thành.
Đoàn Tư Bình
Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hưng nói với Quách Tĩnh và Hoàng Dung rằng: “Nước Đại Lý ta từ Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Đế dựng nước là năm Đinh Dậu, so với lúc Tống Thái tổ Triệu Khuông Dẫn làm binh biến ở Trần Kiều khoác hoàng bào thì sớm hơn 23 năm…”.

Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hưng trong phim Anh hùng xạ điêu.
Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Đế mà Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hưng nói ở đây chính là Đoàn Tư Bình, người sáng lập vương triều Đại Lý. Cũng theo lời Nhất Đăng đại sư thì: “Họ Đoàn ta có nhân duyên tốt đẹp, chỉ là viên tiểu lại ở biên cương mà trộm được ngôi vua. Mỗi đời đều tự biết tài đức của mình quả thật không đủ để đảm đương việc lớn, nên trước sau run run sợ sợ, không dám có chỗ nào quá phận”.
Đoàn Tư Bình không chỉ là một nhà chính trị gia, ông còn là người sáng lập ra phái Đại Lý Đoàn Thị. Sau khi lấy được thiên hạ, Đoàn Tư Bình quy y cửa phật lập ra chùa Thiên Long tự, chùa hộ mệnh cho Đại Lý, tạo ra tuyệt kỹ võ học là Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ. Trong đó Lục mạch thần kiếm là võ công trấn tự của Thiên Long tự.

Phái Đại Lý Đoàn Thị nổi tiếng với Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ.
Hai môn võ công này của họ Đoàn đều rất mạnh, xứng bậc nhất giang hồ. Sau này con cháu của Đoàn Tư Bình là Đoàn Dự dùng Lục mạch thần kiếm chưa thạo mà đã khiến võ lâm kinh hãi, đánh bại cả Mộ Dung Phục một đại cao thủ được giang hồ ca tụng “nam Mộ Dung, bắc Kiều Phong”, còn Đoàn Trí Hưng không học được Lục mạch thần kiếm mà chỉ luyện được Nhất dương chỉ cũng đã xưng hùng thiên hạ được liệt vào 5 nhân vật có võ công mạnh nhất thời đại của ông với danh xưng Nam Đế trong Võ lâm ngũ bá hay Thiên hạ ngũ tuyệt. Qua đó có thể thấy võ công của Đoàn Tư Bình kinh khủng thế nào.
Mộ Dung Long Thành
Có lẽ khi nói đến cái tên Mộ Dung Long Thành thì nhiều bạn đọc truyện Kim Dung chưa chắc đã biết tới, nhưng nếu nói đến Mộ Dung Bác và Mộ Dung Phục thì chắc chẳng ai xa lạ gì, đây là hai nhân vật trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, họ là hậu duệ của nước Yên thời Thập Lục Quốc.

Mộ Dung Bác là một cao thủ của nhà Mộ Dung.
Nguyên tổ tiên Mộ Dung thuộc dòng họ Tiên Ty đời xưa. Hồi loạn Ngũ Hồ, họ Mộ Dung năm xưa ở Trung Nguyên đánh Đông dẹp Bắc oai phong lừng lẫy, dựng ra những triều đại Tiền Yên, Hậu Yên, Nam Yên và Tây Yên.
Sau nhà Bắc Nguỵ diệt con cháu họ Mộ Dung, họ tản cư đi khắp nơi nhưng vẫn truyền đời dặn con cháu hoài bão ý niệm trung hưng phục quốc. Nhưng trải qua các triều đại Tùy , Đường họ Mộ Dung ngày càng suy yếu, nên nguyện vọng khôi phục nước Đại Yên ngày càng mờ mịt.
Mãi đến cuối đời Ngũ Đại, trong họ Mộ Dung bỗng sản sinh ra Mộ Dung Long Thành, một nhân vật kỳ tài, trăm đời hiếm thấy. Ông sáng tạo ra Đẩu chuyển tinh di, tuyệt học võ công “lấy gậy ông đập lưng ông” đầy ảo diệu.
Bất luận đối phương sử dụng loại công phu, binh khí, ám khí nào, đều có thể phản kích đến đối phương tự thân. Người ra tay võ công càng cao, chết kiểu này càng là xảo diệu, chính thức công phu ở chỗ, đem đối thủ binh khí quyền cước chuyển đổi phương hướng, làm đối thủ tự làm tự chịu. Đẩu chuyển tinh di có rất nhiều nét tương đồng với Càn khôn đại na di của Minh giáo, đem lực của địch trả lại cho địch.
Với tuyệt học này, Mộ Dung Long Thành nhanh chóng trở thành cao thủ không ai địch nổi, vang danh thiên hạ. Ông ta cũng không quên di huấn của tổ tiên, quyết một phen làm đại nghiệp, phục hưng lại nước Yên. Nhưng thế lớn thiên hạ phân ly có ngày tất đi đến chỗ thống nhất giang sơn. Triệu Khuông Dẫn dựng lên nhà Đại Tống rồi bốn bể thanh bình, lòng người thịnh trị. Ông tuy võ công cao cường, rút cục cũng không gây dựng nên do đó buồn bực mà chết.

Cảnh trong phim Thiên long bát bộ.
Dù chỉ được nhắc tới rất ít nhưng Mộ Dung Long Thành vẫn được đánh giá cao so với nhiều đại cao thủ khác của truyện cố nhà văn Kim Dung . Bởi công phu chuyển hoán đòn tấn công nghe thì đơn giản nhưng lại rất vi diệu. Người sử dụng cần có thân pháp rất cao đồng thời cũng cần am hiểu nhiều môn võ khác để có thể lựa đúng lúc tấn công mà phản đòn. Nếu như Độc Cô Cầu Bại với những đường kiếm tấn công khiến địch khó mà toàn mạng thì Mộ Dung Long Thành lại được ví như bức tường phòng thủ độc dị nhất, địch đánh vào như tự đấm bản thân, thế mới thấy được mức độ ghê gớm.
Tiếc thay, cuộc đời của Mộ Dung Long Thành khá ngắn ngủi, chưa kịp tranh hùng với thiên hạ thì lại cay đắng rời xa thế gian.
Video: Nam Mộ Dung đấu với Bắc Kiều Phong.

Theo

#Kiếm #hiệp #Kim #Dung #cao #thủ #không #địch #nổi #của #Đại #Lý #và #Mộ #Dung

Trong truyện Kim Đồng, có những cao thủ một thời sáng tạo ra võ công vô song, trong đó có Doãn Tử Bình và Mộ Dung Long Thành.

Duanduping

Trong “Thần điêu hiệp lữ và một bên”, đại sư Duẫn Chí Tường nói với Quách Tĩnh và Hoàng Dung rằng: “Vương quốc Đại Lý của chúng ta do Titan Qing Wenwu De thành lập vào năm Đinh Dậu, so với thời đó. Đông Đài sang Triệu. 23 năm trước, Khuông Dẫn là phản bội của Trần Kiều, mặc hoàng bào … ”.

Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hùng trong phim Thần điêu đại hiệp.

Thái Tổ Thanh Văn Vũ Đế mà Nhất Đăng tôn sư Đoàn Trí Hưng nói đến ở đây chính là Doãn Tử Bình, vị khai quốc công thần Đại Lý. Theo lời của Đại sư Yidang: “Du An nhà ta gia đình nề nếp, nhưng kẻ tiểu nhân lại ở ngoài biên ải cướp ngôi. Mỗi chúng sinh đều biết tài năng và đức độ của mình thật sự không đủ để đảm đương việc lớn, vậy trước sau gì cũng sợ, đừng lạm dụng nó.

Doãn Tử Bình không chỉ là một nhà chính trị, ông còn là người sáng lập ra phái Đại Lý Doãn Thị. Sau khi kết hôn với thế giới, Duẩn Tử Bình chuyển sang Phật giáo, xây dựng chùa Thiên Long cho Dai Li, và sáng tạo ra các môn võ thuật như Luke’s Circuit Excalibur và Yiyang Qi. Trong số đó, Luc Luk Excalibur là môn võ của Tháp Thiên Long.

Kiếm thuật của Jin Dong: hai bậc thầy bất khả chiến bại của Đại Lý và Mộ Dung - Hình 2.

Môn phái Đại Lý Doãn Thị được biết đến với Lục luân Excalibur và Nhất dương chi đạo.

Hai võ công của nhà họ Duẩn đều rất cao cường, xứng đáng là đẳng cấp cao nhất của dòng họ gypsy. Sau này, hậu duệ của Duẫn Trùng là Duẫn Vũ sử dụng kiếm Lumai không thuần thục nhưng võ công kinh người, thậm chí còn đánh bại sư phụ Murong Fu, người được giới giang hồ ca tụng là “Nam Murong Bei Qiaofeng”. Hắn chưa từng học Lục phẩm cửu phẩm, mà chỉ tu luyện Yết ma, còn được mệnh danh là anh hùng thiên hạ, được liệt vào danh sách 5 võ tướng hàng đầu thời bấy giờ, danh hiệu là Nande Wushu. Võ thuật. Hoặc năm ngày lớn. Điều này cho thấy võ công của Duẫn Đức Bình đáng sợ như thế nào.

Murong Longcheng

Có lẽ nhiều người đọc tiểu thuyết của Jin Deng có thể không biết đến cái tên Mộ Dung Long Thành, nhưng nói đến Mộ Dung Bân và Mộ Dung Phục thì không ai còn xa lạ, đây chính là hai nhân vật trong tiểu thuyết. Tianlong và cố nhà văn Jin Deng là hậu duệ của Vương quốc Yan trong thời kỳ Vương quốc Talu.

Kiếm thuật của Jin Dong: hai bậc thầy bất khả chiến bại của Đại Lý và Mộ Dung - Hình 3.

Murong Bo là một thiếu gia của gia tộc Mộ Dung.

Tổ tiên của Mộ Dung thuộc dòng họ Thiên Thai cổ đại. Trong cuộc nổi dậy Ngũ Hòa, tộc Murong ở trung nguyên đã đánh bại phương Đông và phương Bắc, tạo ra ba triều đại: Qianyan, Houyan, Nanyan và Xiyan.

Sau khi nhà Bắc Ngụy tiêu diệt con cháu của tộc Mộ Dung, họ tản mác khắp nơi, nhưng họ vẫn dặn dò con cháu của họ có tham vọng về ý tưởng về một nhà nước tập trung. Nhưng đến thời nhà Tùy, gia tộc Mộ Dung Đường ngày càng suy yếu, mong muốn khôi phục Đại Diêm ngày càng mơ hồ.

Vào cuối thời Ngũ Đại, gia tộc Mộ Dung đột nhiên sinh ra Mộ Dung Long Thành, một thiên tài hiếm có hàng trăm đời nay. Ông đã sáng tạo ra Đậu Tinh Di, một môn võ công “gậy ông đập lưng ông” đầy ma lực.

Bất kể đối phương sử dụng kỹ thuật, vũ khí hay vũ khí ẩn nào, họ đều có thể tự mình phản công. Võ công càng cao càng xảo quyệt, chết đi sống lại như thế này, hình thức tinh xảo, đổi hướng binh khí của đối phương, để đối thủ tự làm. Đấu ca Tinh di có nhiều nét giống Càn Khôn đại na di của Minh Giáo, đem sức mạnh của kẻ địch ngược lại.

Với thành quả học tập xuất sắc này, Mộ Dung Long Thành nhanh chóng trở thành một cao thủ vô song trong thiên hạ. Anh cũng không quên lời dạy của tổ tiên, quyết tâm lập nghiệp lớn, khôi phục ngoại hình. Nhưng khi thế giới bị chia cắt như vậy, một ngày nào đó, đất nước sẽ được thống nhất. Cui Kang lãnh đạo thành lập triều đại nhà Tống, bốn bể của hòa bình và thịnh vượng. Tuy là một võ tướng cao cường nhưng cuối cùng không được tạo hóa ban tặng nên đã chết một cách thê thảm.

Kiếm thuật của Jin Dong: hai bậc thầy bất khả chiến bại của Đại Lý và Mộ Dung - Hình 4.

Một cảnh trong phim Thiên long bát bộ.

Dù chỉ ít được nhắc đến nhưng Mộ Dung Long Thành vẫn được đánh giá rất cao so với nhiều bậc thầy khác của cố nhà văn Kim Đồng. Vì kỹ thuật chuyển đổi đòn tấn công nghe có vẻ đơn giản nhưng thật tuyệt vời. Người sử dụng cần có tầm vóc cao ráo và cũng cần biết nhiều môn võ khác để chọn thời điểm ra đòn và phản đòn phù hợp. Nếu như Độc Cô Cầu Bại dùng kiếm tấn công khó chết đối phương, thì Mộ Dung Long Thành được so sánh như bức tường thành phòng ngự độc nhất vô nhị, đối phương đánh như đánh chính mình thì các bạn có thể thấy được mức độ của chiêu thức. . tệ hại.

Đáng tiếc rằng tuổi thọ của Mộ Dung Long Thanh rất ngắn, và trước khi có thể cạnh tranh với thế giới, anh ta đã rời bỏ thế giới trong đau đớn.

Video: Nam Mộ Dung vs Bắc Kiều Phong.

dựa theo

Xem thêm thông tin Kiếm hiệp Kim Dung: 2 cao thủ không ai địch nổi của Đại Lý và Mộ Dung

Kiếm hiệp Kim Dung: 2 cao thủ không ai địch nổi của Đại Lý và Mộ Dung

Trong truyện Kim Dung có những cao thủ ngàn năm có một, họ tự tạo ra võ học cho riêng mình khiến không ai địch nổi, trong đó có Đoàn Tư Bình và Mộ Dung Long Thành.
Đoàn Tư Bình
Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hưng nói với Quách Tĩnh và Hoàng Dung rằng: “Nước Đại Lý ta từ Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Đế dựng nước là năm Đinh Dậu, so với lúc Tống Thái tổ Triệu Khuông Dẫn làm binh biến ở Trần Kiều khoác hoàng bào thì sớm hơn 23 năm…”.

Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hưng trong phim Anh hùng xạ điêu.
Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Đế mà Nhất Đăng đại sư Đoàn Trí Hưng nói ở đây chính là Đoàn Tư Bình, người sáng lập vương triều Đại Lý. Cũng theo lời Nhất Đăng đại sư thì: “Họ Đoàn ta có nhân duyên tốt đẹp, chỉ là viên tiểu lại ở biên cương mà trộm được ngôi vua. Mỗi đời đều tự biết tài đức của mình quả thật không đủ để đảm đương việc lớn, nên trước sau run run sợ sợ, không dám có chỗ nào quá phận”.
Đoàn Tư Bình không chỉ là một nhà chính trị gia, ông còn là người sáng lập ra phái Đại Lý Đoàn Thị. Sau khi lấy được thiên hạ, Đoàn Tư Bình quy y cửa phật lập ra chùa Thiên Long tự, chùa hộ mệnh cho Đại Lý, tạo ra tuyệt kỹ võ học là Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ. Trong đó Lục mạch thần kiếm là võ công trấn tự của Thiên Long tự.

Phái Đại Lý Đoàn Thị nổi tiếng với Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ.
Hai môn võ công này của họ Đoàn đều rất mạnh, xứng bậc nhất giang hồ. Sau này con cháu của Đoàn Tư Bình là Đoàn Dự dùng Lục mạch thần kiếm chưa thạo mà đã khiến võ lâm kinh hãi, đánh bại cả Mộ Dung Phục một đại cao thủ được giang hồ ca tụng “nam Mộ Dung, bắc Kiều Phong”, còn Đoàn Trí Hưng không học được Lục mạch thần kiếm mà chỉ luyện được Nhất dương chỉ cũng đã xưng hùng thiên hạ được liệt vào 5 nhân vật có võ công mạnh nhất thời đại của ông với danh xưng Nam Đế trong Võ lâm ngũ bá hay Thiên hạ ngũ tuyệt. Qua đó có thể thấy võ công của Đoàn Tư Bình kinh khủng thế nào.
Mộ Dung Long Thành
Có lẽ khi nói đến cái tên Mộ Dung Long Thành thì nhiều bạn đọc truyện Kim Dung chưa chắc đã biết tới, nhưng nếu nói đến Mộ Dung Bác và Mộ Dung Phục thì chắc chẳng ai xa lạ gì, đây là hai nhân vật trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, họ là hậu duệ của nước Yên thời Thập Lục Quốc.

Mộ Dung Bác là một cao thủ của nhà Mộ Dung.
Nguyên tổ tiên Mộ Dung thuộc dòng họ Tiên Ty đời xưa. Hồi loạn Ngũ Hồ, họ Mộ Dung năm xưa ở Trung Nguyên đánh Đông dẹp Bắc oai phong lừng lẫy, dựng ra những triều đại Tiền Yên, Hậu Yên, Nam Yên và Tây Yên.
Sau nhà Bắc Nguỵ diệt con cháu họ Mộ Dung, họ tản cư đi khắp nơi nhưng vẫn truyền đời dặn con cháu hoài bão ý niệm trung hưng phục quốc. Nhưng trải qua các triều đại Tùy , Đường họ Mộ Dung ngày càng suy yếu, nên nguyện vọng khôi phục nước Đại Yên ngày càng mờ mịt.
Mãi đến cuối đời Ngũ Đại, trong họ Mộ Dung bỗng sản sinh ra Mộ Dung Long Thành, một nhân vật kỳ tài, trăm đời hiếm thấy. Ông sáng tạo ra Đẩu chuyển tinh di, tuyệt học võ công “lấy gậy ông đập lưng ông” đầy ảo diệu.
Bất luận đối phương sử dụng loại công phu, binh khí, ám khí nào, đều có thể phản kích đến đối phương tự thân. Người ra tay võ công càng cao, chết kiểu này càng là xảo diệu, chính thức công phu ở chỗ, đem đối thủ binh khí quyền cước chuyển đổi phương hướng, làm đối thủ tự làm tự chịu. Đẩu chuyển tinh di có rất nhiều nét tương đồng với Càn khôn đại na di của Minh giáo, đem lực của địch trả lại cho địch.
Với tuyệt học này, Mộ Dung Long Thành nhanh chóng trở thành cao thủ không ai địch nổi, vang danh thiên hạ. Ông ta cũng không quên di huấn của tổ tiên, quyết một phen làm đại nghiệp, phục hưng lại nước Yên. Nhưng thế lớn thiên hạ phân ly có ngày tất đi đến chỗ thống nhất giang sơn. Triệu Khuông Dẫn dựng lên nhà Đại Tống rồi bốn bể thanh bình, lòng người thịnh trị. Ông tuy võ công cao cường, rút cục cũng không gây dựng nên do đó buồn bực mà chết.

Cảnh trong phim Thiên long bát bộ.
Dù chỉ được nhắc tới rất ít nhưng Mộ Dung Long Thành vẫn được đánh giá cao so với nhiều đại cao thủ khác của truyện cố nhà văn Kim Dung . Bởi công phu chuyển hoán đòn tấn công nghe thì đơn giản nhưng lại rất vi diệu. Người sử dụng cần có thân pháp rất cao đồng thời cũng cần am hiểu nhiều môn võ khác để có thể lựa đúng lúc tấn công mà phản đòn. Nếu như Độc Cô Cầu Bại với những đường kiếm tấn công khiến địch khó mà toàn mạng thì Mộ Dung Long Thành lại được ví như bức tường phòng thủ độc dị nhất, địch đánh vào như tự đấm bản thân, thế mới thấy được mức độ ghê gớm.
Tiếc thay, cuộc đời của Mộ Dung Long Thành khá ngắn ngủi, chưa kịp tranh hùng với thiên hạ thì lại cay đắng rời xa thế gian.
Video: Nam Mộ Dung đấu với Bắc Kiều Phong.

Theo

#Kiếm #hiệp #Kim #Dung #cao #thủ #không #địch #nổi #của #Đại #Lý #và #Mộ #Dung

  • Tổng hợp: Sky Park Residence
  • #Kiếm #hiệp #Kim #Dung #cao #thủ #không #địch #nổi #của #Đại #Lý #và #Mộ #Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button