Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu 2022?

Nội Dung Bài Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu 2022?

Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu 2022?

Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu  2022? Hiện nay, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong quá trình làm phiếu tư pháp, đặc biệt là việc không biết đến cơ quan nào để tiến hành thủ tục. Bài viết dưới đây của Sky Park Residence sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2. Mời bạn đọc tham khảo.
Hiện nay, thay vì sơ yếu lý lịch, nhiều cơ quan, tổ chức lại yêu cầu lý lịch tư pháp đối với người đi xin việc.1. Lý lịch tư pháp là gì?
Khoản 1 Điều 2, Luật Lý lịch tư pháp số 28/2009/QH12 đưa ra định nghĩa rõ ràng về lý lịch tư pháp. Theo đó:
Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.
Hiện nay, thay vì sơ yếu lý lịch, nhiều cơ quan, tổ chức lại yêu cầu lý lịch tư pháp đối với người đi xin việc.
2. Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) là gì?
Phiếu lý lịch tư pháp là giấy xác nhận chứng minh cho một cá nhân có hay không có án tích do Sở tư pháp cấp. Phiếu lý lịch tư pháp gồm có 2 loại:
Phiếu Lý lịch tư pháp số 1: Là phiếu được cấp cho công dân sử dụng tại Việt Nam. Với Phiếu số 1, nếu có án tích nhưng đã xóa thì phiếu này sẽ không ghi án tích.
Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Là phiếu được cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu ra nước ngoài. hoặc bổ sung hồ sơ kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Với phiếu số 2, nếu có án tích thì vẫn sẽ ghi (dù đã được xóa).
3. Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu?
Hình ảnh Sở tư pháp TP.HCMNgười yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau đây:
Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
Sau đó:
– Nếu người xin cấp là cá nhân thì sẽ nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:
+ Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;
+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
– Nếu người xin cấp là cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì gửi văn bản yêu cầu đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú; trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
Như vậy cá nhân, cơ quan, tổ chức xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 thì sẽ tiến hành ở Sở Tư pháp tỉnh nơi chủ thể đang cư trú, hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. 
Dưới đây là địa chỉ một số cơ quan làm Lý lịch tư pháp:
Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội:

Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia: Tầng 6 – Nhà A – Học viện Tư pháp – Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Sở Tư pháp Hà Nội: 221 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Làm lý lịch tư pháp ở đâu TPHCM:

Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh: 143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Mẫu phiếu lý lịch tư pháp
Mẫu phiếu lý lịch tư pháp đã được HoaTieu cập nhật và đăng tải trong bài viết: Phiếu lý lịch tư pháp 2022. Bạn đọc chỉ cần lick vào bài viết và tải file về máy để sử dụng.
Bài viết cũng có hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện xin cấp phiếu lý lịch tư pháp theo pháp luật hiện hành mới nhất.
5. Làm lý lịch tư pháp mất bao lâu?
Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 quy định rõ về thời gian cấp lý lịch tư pháp như sau:
– Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.
– Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày nếu người được cấp là:
Công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài;
Người nước ngoài;
Người nước ngoài đã cư trú ở nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kể từ khi đủ 14 tuổi trở lên;
– Trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin và giải đáp về cơ quan làm thủ tục phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Phổ biến pháp luật và Hỏi đáp pháp luật của Sky Park Residence.
Cách làm lý lịch tư pháp
Lý lịch tư pháp

#Làm #phiếu #lý #lịch #tư #pháp #số #số #ở #đâu

Tôi có thể làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 năm 2022 ở đâu? Hiện nay, nhiều người dân còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện phiếu tư pháp, đặc biệt là không biết cơ quan nào tiến hành quy trình. Bài viết big data dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2, mời bạn đọc tham khảo.

Hiện nay, nhiều cơ quan, tổ chức yêu cầu người xin việc cung cấp tiền án chứ không phải sơ yếu lý lịch.

1. Tiền án là gì?

Hồ sơ tội phạm được quy định rõ ràng tại Điều 2 (1) của Luật Hồ sơ hình sự số 28/2009 / QH12. vì thế:

Lý lịch tư pháp là lý lịch tư pháp của những người bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự có hiệu lực pháp luật của Tòa án, việc thi hành bản án và việc cấm một cá nhân đảm nhiệm một số chức vụ hoặc tư cách thành viên của Tòa án. Quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Hiện nay, nhiều cơ quan, tổ chức yêu cầu người xin việc cung cấp tiền án chứ không phải sơ yếu lý lịch.

2. Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ chứng minh cá nhân có hay không có tiền án, tiền sự do Sở Tư pháp cấp. Phiếu lý lịch tư pháp có hai loại:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Là thẻ được cấp cho công dân sử dụng tại Việt Nam. Sử dụng Mẫu 1, nếu đã có tiền án nhưng đã được xóa thì mẫu này không phải là tiền án.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Là phiếu cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu ra nước ngoài. Hoặc bổ sung hồ sơ doanh nghiệp với các dòng điều kiện. Với phiếu 2, nếu có tiền án thì vẫn được ghi (dù đã xóa).

3. Tôi có thể lấy phiếu lý lịch tư pháp lần thứ nhất và thứ hai ở đâu?

Ảnh Sở Tư pháp TP.HCM
Ảnh Sở Tư pháp TP.HCM

Người đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp phải lập Tờ trình yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau:

 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh nơi thường trú, tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

sau:

– Trường hợp là cá nhân thì nộp hồ sơ đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo:

+ Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại Bộ Tư pháp nơi thường trú, nếu không có hộ khẩu thường trú thì báo cáo Bộ Tư pháp nơi tạm trú, nếu ở nước ngoài thì nộp cho Bộ Tư pháp nơi cư trú. nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp cho Bộ Tư pháp nơi cư trú, nếu đã xuất cảnh thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

– Trường hợp là cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì phải có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp về nơi thường trú, tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp; nơi thường trú, tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp. không xác định được người cấp Phiếu lý lịch tư pháp nên gửi đến Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

Do đó, cá nhân, cơ sở, tổ chức đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 sẽ thực hiện tại Bộ Tư pháp hoặc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia trên địa bàn tỉnh nơi đối tượng cư trú.

Dưới đây là địa chỉ của một số cơ quan xuất trình lý lịch tư pháp:

 • Địa chỉ nộp hồ sơ tiền án, tiền sự Hà Nội:
  • Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia: Tầng 6 – Nhà A – Học viện Tư pháp – Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Bộ Tư pháp Hà Nội: 221 Trần Phú, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
 • Các địa điểm phá án tại TP.HCM:
  • Sở Tư pháp TP.HCM: 143 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM.

4. Phiếu lý lịch tư pháp

Bảng lý lịch tư pháp đã được HoaTieu cập nhật và đăng tải trong bài viết: Phiếu lý lịch tư pháp 2022. Bạn đọc chỉ cần click vào bài viết và tải file về máy để sử dụng.

Bài viết cũng hướng dẫn chi tiết cách xin phiếu lý lịch tư pháp theo luật mới nhất hiện hành.

5. Mất bao lâu để lập hồ sơ phạm tội?

Mục 48 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 quy định thời hạn giải quyết án tích như sau:

– Phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong thời hạn không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

– Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày, đối với trường hợp:

 • Công dân Việt Nam sinh sống ở nhiều nơi, có thời hạn ở nước ngoài;
 • nhưng người nước ngoài;
 • Người nước ngoài trên 14 tuổi cư trú tại nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

Trong trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin và câu trả lời của các cơ sở giải quyết thủ tục phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong chuyên mục hỏi đáp pháp luật giao tiếp pháp luật của bài viết này nhé. dữ liệu.

 • Cách lập hồ sơ tội phạm
 • Hồ sơ tư pháp

Xem thêm thông tin Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu 2022?

Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu 2022?

Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu  2022? Hiện nay, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong quá trình làm phiếu tư pháp, đặc biệt là việc không biết đến cơ quan nào để tiến hành thủ tục. Bài viết dưới đây của Sky Park Residence sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2. Mời bạn đọc tham khảo.
Hiện nay, thay vì sơ yếu lý lịch, nhiều cơ quan, tổ chức lại yêu cầu lý lịch tư pháp đối với người đi xin việc.1. Lý lịch tư pháp là gì?
Khoản 1 Điều 2, Luật Lý lịch tư pháp số 28/2009/QH12 đưa ra định nghĩa rõ ràng về lý lịch tư pháp. Theo đó:
Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.
Hiện nay, thay vì sơ yếu lý lịch, nhiều cơ quan, tổ chức lại yêu cầu lý lịch tư pháp đối với người đi xin việc.
2. Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) là gì?
Phiếu lý lịch tư pháp là giấy xác nhận chứng minh cho một cá nhân có hay không có án tích do Sở tư pháp cấp. Phiếu lý lịch tư pháp gồm có 2 loại:
Phiếu Lý lịch tư pháp số 1: Là phiếu được cấp cho công dân sử dụng tại Việt Nam. Với Phiếu số 1, nếu có án tích nhưng đã xóa thì phiếu này sẽ không ghi án tích.
Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Là phiếu được cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu ra nước ngoài. hoặc bổ sung hồ sơ kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Với phiếu số 2, nếu có án tích thì vẫn sẽ ghi (dù đã được xóa).
3. Làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở đâu?
Hình ảnh Sở tư pháp TP.HCMNgười yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau đây:
Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
Sau đó:
– Nếu người xin cấp là cá nhân thì sẽ nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:
+ Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;
+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
– Nếu người xin cấp là cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì gửi văn bản yêu cầu đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú; trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
Như vậy cá nhân, cơ quan, tổ chức xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 thì sẽ tiến hành ở Sở Tư pháp tỉnh nơi chủ thể đang cư trú, hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. 
Dưới đây là địa chỉ một số cơ quan làm Lý lịch tư pháp:
Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội:

Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia: Tầng 6 – Nhà A – Học viện Tư pháp – Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Sở Tư pháp Hà Nội: 221 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Làm lý lịch tư pháp ở đâu TPHCM:

Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh: 143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Mẫu phiếu lý lịch tư pháp
Mẫu phiếu lý lịch tư pháp đã được HoaTieu cập nhật và đăng tải trong bài viết: Phiếu lý lịch tư pháp 2022. Bạn đọc chỉ cần lick vào bài viết và tải file về máy để sử dụng.
Bài viết cũng có hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện xin cấp phiếu lý lịch tư pháp theo pháp luật hiện hành mới nhất.
5. Làm lý lịch tư pháp mất bao lâu?
Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 quy định rõ về thời gian cấp lý lịch tư pháp như sau:
– Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.
– Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày nếu người được cấp là:
Công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài;
Người nước ngoài;
Người nước ngoài đã cư trú ở nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kể từ khi đủ 14 tuổi trở lên;
– Trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin và giải đáp về cơ quan làm thủ tục phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Phổ biến pháp luật và Hỏi đáp pháp luật của Sky Park Residence.
Cách làm lý lịch tư pháp
Lý lịch tư pháp

#Làm #phiếu #lý #lịch #tư #pháp #số #số #ở #đâu

 • Tổng hợp: Sky Park Residence
 • #Làm #phiếu #lý #lịch #tư #pháp #số #số #ở #đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button