Hỏi Đáp

Làm sao để bật, tắt chức năng khiếm thị Narrator trên Windows Phone 8.1?

Chào Admin! Mình đang sử dụng máy Nokia Lumia 520, không biết mình đã bấm vào đâu, bây giờ nhần vào phần nào máy cũng phát ra tiếng anh và không thể làm được bất cứ việc gì khác, xin hãy hướng dẫn mình thoát chế độ này.

Chào bạn! Có thể bạn đã vô tình kích hoạt tính năng khiếm thị Narrator, thông báo dành cho những người mù sử dụng, để hoạt động được tính năng này chỉ có ở ngôn ngữ tiếng anh, việc thực hiện mở kích hoạt như sau, bạn có thể theo dõi để lần sau không vào nhầm mục này.

Bước 1 : Vào phần Cài đặt > Ngôn ngữ > Thêm ngôn ngữ

Bước 2 :  Chọn ngôn ngữ English (khuyến khích chọn United States),  nếu đã có sẵn tiếng Anh thì bạn nhấn giữ vào tiếng Anh và chọn di chuyển, sau đó khởi động lại máy.

tat tinh nang narrator tren windows phone 8.1

Bước 3 : Quay lại phần Settings (Cài Đặt) -> Ease of access (Trợ Năng) -> Narrator (Trình Tường Thuật) -> On/Off (Bật / Tắt).

tat tinh nang narrator tren windows phone 8.1

Đối với trường hợp bạn vô tình kích hoạt tính năng này và không thể vào cài đặt để tắt nó đi được bạn thực hiện bấm giữ nút Volume Up và sau đó bấm nút Home (Hình cửa sổ) là bạn đã thoát đưcọ chế độ dành cho người khiếm thị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page