Thủ Thuật

Lỗi iOS 14.4 thường gặp

Wifi không hoạt động, pin iPhone, … là những lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải sau khi nâng cấp lên iOS 14.4. Mặc dù không phải các lỗi nghiêm trọng, tuy nhiên các lỗi này có thể phá hỏng trải nghiệm của người dùng, nhất là trên các thiết bị cao cấp như iPhone 12, …

Các lỗi, sự cố xảy ra sau khi nâng cấp, cập nhật iOS 14.4 là điều không có gì lạ. Điều này chúng ta vẫn thấy ở các bản cập nhật trước và iOS 14.4 cũng không ngoại trừ. Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa các lỗi iOS 14.4 thường gặp.

Cách khắc phục lỗi iOS 14.4 hay gặp phải

Mục Lục bài viết:

1. Sửa lỗi thông báo trên iOS 14.4.

2. Sửa lỗi kết nối Wifi trên iOS 14.4.

3. Lỗi pin iOS 14.4.

4. Lỗi iPhone không nhận Face ID trên iOS 14.4.

Lỗi iOS 14.4 thường gặp

1. Sửa lỗi thông báo trên iOS 14.4

Nguyên nhân gây lỗi thông báo trên iOS 14.4 có thể là do sự cố phần mềm hoặc do người dùng kích hoạt tính năng Hide Alerts.

Để khắc phục lỗi này, mở tin nhắn, cuộc trò chuyện bất kỳ trong ứng dụng Message (tin nhắn). Tiếp theo tìm và nhấn chọn tên liên hệ / số điện thoại nằm góc trên cùng, chọn Info (thông tin) => tắt tính năng Hide Alerts (ẩn cảnh báo).

cach sua loi ios 14 4 thuong gap

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Notifications (thông báo) và kiểm tra cài đặt thông báo từng ứng dụng và kích hoạt, nếu cần.

khac phuc loi ios 14 4 hay gap phai

2. Sửa lỗi kết nối Wifi trên iOS 14.4

Để khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iOS 14.4, cách đơn giản nhất là reset lại các cài đặt mạng.

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu, mật khẩu các mạng Wifi mà bạn đã kết nối.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Factory reset (khôi phục cài đặt gốc) =>Reset network settings (đặt lại các cài đặt mạng).

sua loi ket noi wifi tren ios 14 4

3. Lỗi pin iOS 14.4

Trước khi bắt đầu các bước sửa lỗi pin iOS 14.4 bị sụt pin nhanh, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tình trạng pin thiết bị có bị chai không, còn dùng được không.

Truy cập Settings (cài đặt) =>Battery (pin) =>Battery status (tình trạng pin). Nếu kết quả là 80%, tức là pin vẫn tốt, vẫn sử dụng được. Nếu không, bạn nên nghĩ đến việc thay pin mới.

cach sua loi pin tren ios 14 4

Trong trường hợp nếu lỗi pin iPhone sụt nhanh không phải lo phần cứng. Giải pháp là xóa tất cả nội dung và cài đặt thiết bị để sửa lỗi phiền toái này. Tuy nhiên trước khi thực hiện các bước, 9mobi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu thiết bị của mình để tránh mất các dữ liệu quan trọng.

Tip: Nếu chưa biết cách sao lưu iPhone như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Erase content and settings (xóa nội dung và cài đặt).

cach khac phuc loi ios 14 4 don gian va hieu qua nhat

4. Lỗi iPhone không nhận Face ID trên iOS 14.4

Có nhiều nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone không nhận Face ID trên iOS 14.4. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Trên đây là cách sửa các lỗi iOS 14.4 thường gặp. Bạn có đang gặp phải lỗi nào sao khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất này hay không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho 9mobi.vn nhé.

Nếu gặp lỗi trên iOS 14.4 bạn có thể tham khảo cách hạ cấp iOS 14.4 tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Sky Park Residence

Sky Park Residence là trang web thông tin tổng hợp hay nhất - Cung cấp thông tin về giáo dục, xã hội, thông tin về tài chính . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button