LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

Nội Dung Bài LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là “Alipay trên blockchain”. Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Sky Park Residence giải đáp trong bài viết dưới đây.
Khi giá Bitcoin, Ether và Dogecoin biến động trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đang dần chuyển sang đầu tư các stablecoin như Terra (LUNA) vì giá bán dễ dự đoán hơn.

Tìm hiểu về LUNA Coin là gì?
Mục Lục bài viết:1. Terra (LUNA) là gì?.2. LUNA coin là gì?.3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị.4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?.5. Có nên đầu tư LUNA coin không?.
1. Terra (LUNA) là gì?
Terra cho phép các nhà phát triển xây dựng blockchain và DApp tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng nhưng tập trung chủ yếu vào các dự án DeFi, NFT và các ứng dụng Web 3.0 bằng cách sử dụng thuật toán Delegated Proof of Stake (DPOS). Nền tảng được liên kết với các blockchain lớn khác gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Harmony.
UST và LUNA là 2 token gốc của Terra. Trong đó UST là một stablecoin, hay nói cách khác giá UST được chốt ở mức 1 USD và được sử dụng để staking hoặc swap khi thị trường thay đổi. Ngược lại LUNA có giá trị dao động dựa trên các điều kiện thị trường.

Về bản chất UST được liên kết với LUNA thông qua thuật toán đặc biệt. Thông thường một Stablecoin được hỗ trợ 1:1 với tài sản hữu hình như vàng, USD, để đảm bảo giá sẽ duy trì ở mức 1 USD.
Thuật toán đặc biệt sử dụng hợp đồng thông minh để tự động điều chỉnh giá của tài sản được liên kết. Trong trường hợp này các hợp đồng thông minh tự động đốt token LUNA để đúc các token UST mới, giữ cho giá UST ở mức ổn định và giảm phát LUNA (ít nhất là về mặt lý thuyết). Vì vậy, bất kể trong tình huống nào, 1 UST luôn có thể được đổi hoặc đúc cho đúng 1 LUNA.

2. LUNA coin là gì?
LUNA hay LUNA coin là đồng tiền Coin điện tử được phát triển bởi Terraform Labs vào năm 2018. Giống như các đồng tiền điện tử khác, LUNA coin cũng hoạt động trên mạng blockchain có tên gọi là Terra.

3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị
Hồi đầu tháng 5/2022 này giá UST bắt đầu giảm đột ngột và vẫn chưa thể lấy lại mốc 1 USD.
Việc giảm giá đột ngột này khiến lượng lớn LUNA được đúc trong nỗ lực để ổn định UST “tràn ngập thị trường”, gây mất cân bằng và kéo theo đó giá LUNA giảm mạnh chỉ sau một đêm. LUNA từ một trong TOP 10 tiền điện tử hàng đầu bị đánh “bật” ra ngoài khỏi TOP 150 chỉ trong nháy mắt, với nguồn cung lưu hành tăng gấp 3 lần, từ khoảng 350 triệu lên hơn 1.4 tỷ chỉ trong 2 ngày.
Tiền gửi trên nền tảng DeFI Anchor cũng giảm nhanh chóng. Anchor là nền tảng staking chính cho UST, cung cấp cho các nhà đầu tư lợi tức đầu tư 20%dựa trên token UST được lưu trữ trên đó. Trong số 18 tỷ USD UST đang lưu hành, 14 tỷ USD được lưu trữ trên Anchor.

Trước đó đã có nhiều suy đoán về lợi tức đầu tư 20% cuối cùng sẽ gây ra các vấn đề lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Anchor đề xuất giảm lợi nhuận của mình xuống 4%. Khi giá bắt đầu giảm, nhà đầu tư sẽ cố gắng bán tháo UST của mình trên các thị trường khác.
Mặc dù Terra Labs đã tích lũy được khoảng 3 tỷ USD Bitcoin trong nỗ lực bắt đầu xây dựng kho lưu trữ, nhưng gần như là không đủ để ngăn chặn đà trượt giá và công ty đã buộc phải bán số BTC còn lại trong ví. Cuối cùng đồng LUNA và UST không còn giá trị 1 USD nữa, thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn mà không còn cơ hội để phục hồi.
Vì UST là một stablecoin, tính ổn định của UST về bản chất có thể liên quan đến sự biến động của thị trường tiền mã hóa. Khi việc hỗ trợ cho một trong hai đồng tiền điện tử được liên kết trở thành vấn đề, luôn có khả năng hoặc là một hoặc là cả hai sẽ bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó DEXE cũng là một trong những đồng tiền điện tử đang được nhiều người quan tâm hiện nay trên sàn Binance. Nếu đang muốn đầu tư vào vào DEXE bạn có thể tham khảo bài viết đồng DEXE có tiềm năng không? Có nên đầu tư Dexe Network? dưới đây và đưa ra quyết định của mình nhé.
4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?
Trước khi xảy ra sự cố LUNA / UST, thị trường tiền điện tử đã trong tình trạng “rung lắc”. Giá Bitcoin giảm hàng chục nghìn USD, ở mức thấp nhất trong 2 năm (mặc dù vẫn cao hơn 10 lần so với giá bán vào thời điểm năm 2019). Ethereum, Solana, Cardano và nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu khác cũng chứng kiến sự sụt giá.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Luôn có những mối lo lắng về mức ổn định của các stablecoin khác, đặc biệt như Tether. Stablecoin phổ biến nhất thế giới lần đầu tiên phá vỡ tỷ giá 1 USD trong 2 năm, cho thấy sự hỗn loạn lớn trên toàn thị trường tiền mã hóa.

5. Có nên đầu tư LUNA coin không?
Các chuyên gia tài chính cảnh báo nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một khoản tiền nhỏ vào các loại tiền điện tử do mức độ rủi ro và để tránh bị “mất tất”. Tiềm năng biến động giá rất lớn, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu rõ trước khi rót vốn đầu tư.
Đặc biệt khi đầu tư vào LUNA, đồng coin này kèm theo “rủi ro lớn hơn”, các nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nếu các stablecoin của Terra không thể “giữ giá”. LUNA hoạt động như một cơ chế hấp thụ biến động với stablecoin của Terra, vì vậy, giá bán LUNA có thể “tương ứng” với giá bán các stablecoin của Terra.
Mặc dù các stablecoin của Terra, bao gồm UST được chốt bằng USD, nhưng không thể dự đoán được hiệu suất trong tương lai của bất kỳ tài sản nào và liệu tài sản đó có thể chịu được trước sự biến động giá thị trường lên hay xuống hay không.
Mặt khác điều quan trọng hơn cả là nhà đầu tư phải nhận thức được các vấn đề quy định của một giao thức trước khi quyết định đầu tư.
https://thuthuat.taimienphi.vn/luna-coin-la-gi-co-nen-dau-tu-khong-69845n.aspx Như vậy bài viết trên đây Sky Park Residence đã giải đáp được cho bạn vấn đề LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Mong rằng với các thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định đầu tư LUNA hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

#LUNA #coin #là #gì #Có #nên #đầu #tư #không

LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 tính theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là “Blockchain Alipay”. Vậy LUNA coin là gì? Bạn có nên đầu tư? Rủi ro khi đầu tư vào LUNA là gì? Sau đây sẽ được big data giải đáp từng điều một.

Với sự biến động giá của Bitcoin, Ethereum và Dogecoin trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đã dần chuyển sang sử dụng các loại tiền ổn định như Terra (LUNA) Vì giá bán dễ dự đoán hơn.

Tìm hiểu về LUNA Coin Nó là gì?

Thư mục bài viết:
1. Terra (LUNA) là gì?
2. LUNA Coin là gì?
3. LUNA mất giá 96%.
4. Terra Luna và sự cố UST ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử như thế nào?
5. Tôi có nên đầu tư vào LUNA coin không?

1. Terra (LUNA) là gì?

Terra cho phép các nhà phát triển xây dựng các blockchain và DApp tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, nhưng tập trung chủ yếu vào các dự án DeFi, NFT và các ứng dụng Web 3.0 sử dụng thuật toán Bằng chứng cổ phần (DPOS) được ủy quyền. ). Nền tảng này được liên kết với các blockchain lớn khác bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Harmony.

UST và LUNA là hai mã thông báo gốc của Terra. Nói cách khác, trong trường hợp UST là một stablecoin, giá UST được chốt ở mức 1 đô la và được sử dụng để đặt cược hoặc hoán đổi khi thị trường thay đổi. Mặt khác, giá trị của LUNA biến động theo điều kiện thị trường.

Terra LUNA là gì?

Về cơ bản, UST được liên kết với LUNA thông qua một thuật toán đặc biệt. Thông thường, các stablecoin được hỗ trợ 1: 1 với các tài sản hữu hình như vàng, đô la Mỹ, v.v., để đảm bảo rằng giá vẫn ở mức 1 đô la.

Một thuật toán đặc biệt sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động điều chỉnh giá của các tài sản được liên kết. Trong trường hợp này, hợp đồng thông minh tự động đốt mã thông báo LUNA để đúc mã thông báo UST mới, giữ cho giá UST ổn định và LUNA thu hẹp (ít nhất là trên lý thuyết). Do đó, 1 UST luôn có thể được quy đổi hoặc đúc cho đúng 1 LUNA, bất kể tình huống nào.

2. LUNA Coin là gì?

LUNA hay LUNA Coin là một loại tiền điện tử được phát triển bởi Terraform Labs vào năm 2018. Giống như các loại tiền điện tử khác, LUNA Coin hoạt động trên một mạng lưới blockchain có tên là Terra.

3. LUNA giảm giá 96%

Vào đầu tháng 5 năm 2022, giá UST bắt đầu giảm mạnh và chưa thể quay trở lại mốc 1 đô la.

Đợt giảm giá đột ngột này khiến một lượng lớn LUNA được đúc vào trong nỗ lực bình ổn “thị trường lũ lụt” UST, tạo ra sự mất cân bằng khiến giá LUNA lao dốc chỉ trong một đêm. LUNA, từ một trong 10 tiền điện tử hàng đầu, đã bị loại khỏi TOP 150 trong nháy mắt và lượng lưu hành tăng gấp ba chỉ trong 2 ngày, từ khoảng 350 triệu lên hơn 1,4 tỷ.

Tiền gửi trên nền tảng DeFI Anchor cũng giảm nhanh chóng. Anchor là nền tảng đặt cược chính của UST, cung cấp cho các nhà đầu tư lợi tức đầu tư 20% dựa trên các mã thông báo UST được lưu trữ trên đó. Trong số 18 tỷ USD UST đang lưu hành, 14 tỷ USD được lưu trữ trên Anchor.

Tìm hiểu terra luna là gì

Có rất nhiều suy đoán rằng ROI 20% cuối cùng sẽ dẫn đến các vấn đề lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Anchor đề nghị cắt giảm xuống 4%. Khi giá bắt đầu giảm, nhà đầu tư sẽ cố gắng bán UST của mình ở các thị trường khác.

Mặc dù Terra Labs đã tích lũy được khoảng 3 tỷ đô la bitcoin trong nỗ lực bắt đầu xây dựng kho lưu trữ, nhưng nó không đủ để ngăn chặn đà trượt giá và công ty buộc phải bán số BTC còn lại trong ví của mình. Cuối cùng, tiền LUNA và UST không còn trị giá 1 đô la nữa và thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn mà không có bất kỳ cơ hội phục hồi nào.

Vì UST là một đồng tiền ổn định, sự ổn định của UST về bản chất có thể được liên kết với sự biến động của thị trường tiền điện tử. Khi hỗ trợ cho một trong hai loại tiền điện tử được liên kết trở thành vấn đề, luôn có khả năng một hoặc cả hai bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, DEXE là một trong những loại tiền điện tử được nhiều người quan tâm trên sàn giao dịch Binance hiện nay. Nếu muốn đầu tư vào DEXE, bạn có thể tham khảo bài viết Có những đồng DEXE tiềm năng không? Bạn có nên đầu tư vào Dexe Network không?Đưa ra quyết định của bạn dưới đây.

4. Terra Luna và sự cố UST ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử như thế nào?

Trước khi LUNA / UST sụp đổ, thị trường tiền điện tử đang ở trong trạng thái “rung chuyển”. Giá Bitcoin đã giảm hàng chục nghìn đô la xuống mức thấp nhất trong 2 năm (mặc dù vẫn cao hơn 10 lần so với mức nó được bán vào năm 2019). Giá của Ethereum, Solana, Cardano và nhiều loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng giảm.

Đồng xu Luna là biểu tượng của sự hiểu biết và sử dụng đồng tiền mới

Nhưng đó không phải là tất cả. Mọi người luôn lo lắng về sự ổn định của các loại stablecoin khác, đặc biệt là Tether. Đồng ổn định phổ biến nhất thế giới đã vi phạm 1 đô la lần đầu tiên sau 2 năm, cho thấy sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử.

5. Tôi có nên đầu tư vào LUNA coin không?

Các chuyên gia tài chính đã cảnh báo các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư nhỏ vào tiền điện tử và tránh “mất tất cả” do mức độ rủi ro. Khả năng biến động giá là rất lớn, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền ra đầu tư.

Đặc biệt khi đầu tư vào LUNA, đồng tiền này mang “rủi ro lớn hơn” và các nhà đầu tư có thể bị lỗ nếu đồng ổn định Terra không “giữ được giá”. LUNA hoạt động như một chất hấp thụ biến động đối với stablecoin Terra, vì vậy giá bán của LUNA có thể “tương ứng” với giá bán của stablecoin Terra.

Mặc dù các stablecoin của Terra, bao gồm UST, được gắn với đồng đô la Mỹ, nhưng không thể dự đoán hiệu suất trong tương lai của bất kỳ tài sản nào và liệu tài sản đó có thể chịu được những thăng trầm hay không.

Mặt khác, điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư phải hiểu các vấn đề quy định của giao thức trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/luna-coin-la-gi-co-nen-dau-tu-khong-69845n.aspx
Như vậy bài viết trên big data đã trả lời câu hỏi của bạn LUNA Coin là gì?? Bạn có nên đầu tư? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định đầu tư vào LUNA hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác.

Xem thêm thông tin LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là “Alipay trên blockchain”. Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Sky Park Residence giải đáp trong bài viết dưới đây.
Khi giá Bitcoin, Ether và Dogecoin biến động trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đang dần chuyển sang đầu tư các stablecoin như Terra (LUNA) vì giá bán dễ dự đoán hơn.

Tìm hiểu về LUNA Coin là gì?
Mục Lục bài viết:1. Terra (LUNA) là gì?.2. LUNA coin là gì?.3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị.4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?.5. Có nên đầu tư LUNA coin không?.
1. Terra (LUNA) là gì?
Terra cho phép các nhà phát triển xây dựng blockchain và DApp tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng nhưng tập trung chủ yếu vào các dự án DeFi, NFT và các ứng dụng Web 3.0 bằng cách sử dụng thuật toán Delegated Proof of Stake (DPOS). Nền tảng được liên kết với các blockchain lớn khác gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Harmony.
UST và LUNA là 2 token gốc của Terra. Trong đó UST là một stablecoin, hay nói cách khác giá UST được chốt ở mức 1 USD và được sử dụng để staking hoặc swap khi thị trường thay đổi. Ngược lại LUNA có giá trị dao động dựa trên các điều kiện thị trường.

Về bản chất UST được liên kết với LUNA thông qua thuật toán đặc biệt. Thông thường một Stablecoin được hỗ trợ 1:1 với tài sản hữu hình như vàng, USD, để đảm bảo giá sẽ duy trì ở mức 1 USD.
Thuật toán đặc biệt sử dụng hợp đồng thông minh để tự động điều chỉnh giá của tài sản được liên kết. Trong trường hợp này các hợp đồng thông minh tự động đốt token LUNA để đúc các token UST mới, giữ cho giá UST ở mức ổn định và giảm phát LUNA (ít nhất là về mặt lý thuyết). Vì vậy, bất kể trong tình huống nào, 1 UST luôn có thể được đổi hoặc đúc cho đúng 1 LUNA.

2. LUNA coin là gì?
LUNA hay LUNA coin là đồng tiền Coin điện tử được phát triển bởi Terraform Labs vào năm 2018. Giống như các đồng tiền điện tử khác, LUNA coin cũng hoạt động trên mạng blockchain có tên gọi là Terra.

3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị
Hồi đầu tháng 5/2022 này giá UST bắt đầu giảm đột ngột và vẫn chưa thể lấy lại mốc 1 USD.
Việc giảm giá đột ngột này khiến lượng lớn LUNA được đúc trong nỗ lực để ổn định UST “tràn ngập thị trường”, gây mất cân bằng và kéo theo đó giá LUNA giảm mạnh chỉ sau một đêm. LUNA từ một trong TOP 10 tiền điện tử hàng đầu bị đánh “bật” ra ngoài khỏi TOP 150 chỉ trong nháy mắt, với nguồn cung lưu hành tăng gấp 3 lần, từ khoảng 350 triệu lên hơn 1.4 tỷ chỉ trong 2 ngày.
Tiền gửi trên nền tảng DeFI Anchor cũng giảm nhanh chóng. Anchor là nền tảng staking chính cho UST, cung cấp cho các nhà đầu tư lợi tức đầu tư 20%dựa trên token UST được lưu trữ trên đó. Trong số 18 tỷ USD UST đang lưu hành, 14 tỷ USD được lưu trữ trên Anchor.

Trước đó đã có nhiều suy đoán về lợi tức đầu tư 20% cuối cùng sẽ gây ra các vấn đề lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Anchor đề xuất giảm lợi nhuận của mình xuống 4%. Khi giá bắt đầu giảm, nhà đầu tư sẽ cố gắng bán tháo UST của mình trên các thị trường khác.
Mặc dù Terra Labs đã tích lũy được khoảng 3 tỷ USD Bitcoin trong nỗ lực bắt đầu xây dựng kho lưu trữ, nhưng gần như là không đủ để ngăn chặn đà trượt giá và công ty đã buộc phải bán số BTC còn lại trong ví. Cuối cùng đồng LUNA và UST không còn giá trị 1 USD nữa, thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn mà không còn cơ hội để phục hồi.
Vì UST là một stablecoin, tính ổn định của UST về bản chất có thể liên quan đến sự biến động của thị trường tiền mã hóa. Khi việc hỗ trợ cho một trong hai đồng tiền điện tử được liên kết trở thành vấn đề, luôn có khả năng hoặc là một hoặc là cả hai sẽ bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó DEXE cũng là một trong những đồng tiền điện tử đang được nhiều người quan tâm hiện nay trên sàn Binance. Nếu đang muốn đầu tư vào vào DEXE bạn có thể tham khảo bài viết đồng DEXE có tiềm năng không? Có nên đầu tư Dexe Network? dưới đây và đưa ra quyết định của mình nhé.
4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?
Trước khi xảy ra sự cố LUNA / UST, thị trường tiền điện tử đã trong tình trạng “rung lắc”. Giá Bitcoin giảm hàng chục nghìn USD, ở mức thấp nhất trong 2 năm (mặc dù vẫn cao hơn 10 lần so với giá bán vào thời điểm năm 2019). Ethereum, Solana, Cardano và nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu khác cũng chứng kiến sự sụt giá.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Luôn có những mối lo lắng về mức ổn định của các stablecoin khác, đặc biệt như Tether. Stablecoin phổ biến nhất thế giới lần đầu tiên phá vỡ tỷ giá 1 USD trong 2 năm, cho thấy sự hỗn loạn lớn trên toàn thị trường tiền mã hóa.

5. Có nên đầu tư LUNA coin không?
Các chuyên gia tài chính cảnh báo nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một khoản tiền nhỏ vào các loại tiền điện tử do mức độ rủi ro và để tránh bị “mất tất”. Tiềm năng biến động giá rất lớn, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu rõ trước khi rót vốn đầu tư.
Đặc biệt khi đầu tư vào LUNA, đồng coin này kèm theo “rủi ro lớn hơn”, các nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nếu các stablecoin của Terra không thể “giữ giá”. LUNA hoạt động như một cơ chế hấp thụ biến động với stablecoin của Terra, vì vậy, giá bán LUNA có thể “tương ứng” với giá bán các stablecoin của Terra.
Mặc dù các stablecoin của Terra, bao gồm UST được chốt bằng USD, nhưng không thể dự đoán được hiệu suất trong tương lai của bất kỳ tài sản nào và liệu tài sản đó có thể chịu được trước sự biến động giá thị trường lên hay xuống hay không.
Mặt khác điều quan trọng hơn cả là nhà đầu tư phải nhận thức được các vấn đề quy định của một giao thức trước khi quyết định đầu tư.
https://thuthuat.taimienphi.vn/luna-coin-la-gi-co-nen-dau-tu-khong-69845n.aspx Như vậy bài viết trên đây Sky Park Residence đã giải đáp được cho bạn vấn đề LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Mong rằng với các thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định đầu tư LUNA hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

#LUNA #coin #là #gì #Có #nên #đầu #tư #không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button