Máy tính bảng Jolla chính thức ra mắt


Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi Nokia tung ra máy tính bảng N1 chạy Android thì thương hiệu được lập nên bởi những cựu nhân viên của hãng là Jolla cũng chính thức ra mắt một chiếc máy tính bảng được cài sẵn hệ điều hành Sailfish 2.0.

Nhưng không giống với Nokia N1, chiếc tablet Jolla này chỉ tồn tại dưới dạng dự án trên trang Indiegogo và các nhà phát triển nó đang kêu gọi mọi người quyên góp đủ 380.000 USD để biến thiết bị này thành hiện thực.

Jolla Tablet

Jolla Tablet dự kiến sẽ có màn hình 7.85 inch IPS độ phân giải 2048 × 1536 px chạy chip Intel 64-bit bốn nhân với tốc độ 1.8 GHz, 2GB RAM, 32GB dung lượng lưu trữ được hỗ trợ bởi một khe cắm thẻ SD mở rộng, máy cũng có camera 5 MP phía sau, 2 MP phía trước và pin 4300 mAh. Một ưu điểm là hệ điều hành Sailfish phiên bản 2.0 có thể hỗ trợ cả các ứng dụng Android.

Máy tính bảng Jolla

Máy tính bảng Jolla

Máy tính bảng Jolla được quảng cáo là hỗ trợ đa nhiệm tốt nhất với tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ hiển thị trên máy chỉ trong một giao diện duy nhất. Ngoài ra, thiết bị này cũng được thiết kế tối giản ở phần mặt trước và không dùng đến hệ thống nút như Android.

Chiếc máy tính bảng này được đánh giá là khá đẹp mắt nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ hệ điều hành Sailfish sẽ không ổn định bằng Android.

Ban đầu Jolla Tablet có giá chỉ 189 USD nhưng chỉ sau một thời gian kêu gọi ủng hộ, giá của nó đã được tăng tới 204 USD và đạt số tiền quyên góp gần cả triệu USD. Do đó theo dự kiến, Jolla sẽ bắt đầu xuất xưởng máy tính bảng này vào tháng 5 năm 2015.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button