Hỏi Đáp

Microsoft Continuum là gì?


Windows 10 ra đời kèm theo rất nhiều cải tiến và tiện ích. Một trong số đó là Continuum giúp biến chiếc smartphone trở thành máy tính nhờ kết nối với chuột, bàn phím và màn hình. Hãy cùng Điện máy Xanh tìm hiểu xem Microsoft Continuum là gì và nó hoạt động như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

Continuum là gì?

Continuum là một tính năng được Microsoft phát triển nhằm biến những chiếc smartphone Lumia thành một chiếc máy tính. Bằng việc sử dụng thiết bị trung gian có tên là Display Dock, bạn có thể kết nối chiếc Windows Phone của mình với bất kì màn hình hay tivi nào.

Display Dock có thể mua ở các hàng bán đồ công nghệ

Display Dock có thể mua ở các hàng bán đồ công nghệ

Tính năng này cho phép bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên smartphone Lumia trên 1 màn hình lớn hơn (như máy tính, tivi…) giao diện khi kích hoạt sẽ gần giống với Windows 10 trên máy tính để bàn và Laptop. Bạn có thể thao tác, tùy chỉnh, sử dụng ứng dụng một cách bình thường như khi làm việc trên máy tính.

Một số ứng dụng có thể sử dụng tốt tính năng Continuum là Word, Excel, Power Point… hiện tại chưa thể chơi game thông qua tính năng Continuum.

Continuum hoạt động như thế nào và cách kích hoạt?

Đầu tiên chúng ta cần có phụ kiện Display Dock để làm trung gian kết nối điện thoại với màn hình. Đi kèm trong hộp phụ kiện Display Dock có những sợi cáp chuyên dụng, bạn chỉ việc cắm những sợi cáp này vào những lỗ cắm trên Dock (USB Type C, HDMI, USB 2.0…). Màn hình sẽ hiển thị ở định dạng Full HD khi kết nối.

Display Dock

Tiếp theo, bạn bật màn hình và kích hoạt chế độ Continuum. Màn hình sẽ xuất hiện giao diện gần giống giao diện Destop của Windows 10 trên PC. Bạn có thể vào internet, cửa hàng store hay truy cập một số ứng dụng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có thể sử dụng và Microsoft đang cố gắng hoàn thiện tính năng này để người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa.

Giao diện Continuum

Trong quá trình kết nối, điện thoại có thể đóng vai trò làm một touchpad con trỏ chuột như trên laptop. Đồng thời, nó cũng có thể hoạt động hoàn toàn độc lập (nghĩa là bạn có thể vừa xem video trên màn hình và vừa chơi game chơi điện thoại một cách bình thường).

Tính năng độc đáo

Ưu điểm và nhược điểm mà Continuum mang lại

Những ưu và nhược điểm của tính năng Continuum

Ưu điểm

  • Giải pháp tối ưu để thay thế sự rườm rà và cồng kềnh máy tính để bàn (không cần CPU, chỉ cần một chiếc Lumia, Display Doc và 1 màn hình)
  • Tăng cường tác vụ đa nhiệm, người dùng có thể vừa sử dụng điện thoại vừa thao tác các nội dung khác trên màn hình hiển thị.
  • Dễ dàng kết nối và tùy chỉnh nhanh chóng.

Nhược điểm

  • Còn nhiều ứng dụng chưa thể kích hoạt khi ở chế độ Continumm.
  • Trong quá trình sử dụng còn hiện tượng giật lắc.
  • Hỗ trợ ít thiết bị, hiện tại chỉ có trên Lumia 950 và 950 XL.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về tính năng Microsoft Continuum, nếu có thắc mắc thì đừng ngại chia sẽ ngay với Điện máy Xanh nhé!

Siêu thị Sky Park Residence VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button