Thủ Thuật

Mở nguồn ứng dụng cũ trên Windows Phone

Khi mà thời điểm tạm ngừng tất cả các hỗ trợ và cập nhật cho Windows 10 Mobile đang tới gần, thì các nhà phát triển của Windows Phone lại đang bắt đầu phong trào mở muồn ứng dụng cũ của họ. Điều này đã tạo nên sự thích thú cho người dùng – những người vẫn yêu thích Windows Phone.

Như chúng ta đã biết, nỗ lực chinh phục thị trường điện thoại thông minh của Microsoft với chiếc Windows Phone đã thất bại thảm hại. Hồi đầu năm nay, gã khổng lồ công nghệ này đã tuyên bố sẽ tạm ngừng mọi hỗ trợ và cập nhật đối với nền tảng Windows 10 Mobile kể từ ngày 10 tháng 12. Bây giờ, khi mốc thời gian này càng tới gần, thì các nhà phát triển của các ứng dụng Windows Phone trước đây đang bắt đầu một phong trào mở nguồn ứng dụng cũ của họ.

Mở nguồn ứng dụng cũ trên Windows Phone.

Phong trào này bắt đầu khi Pedro Lamas, một nhà phát triển ứng dụng trên Windows Phone đã chia sẻ lên Twitter rằng ông ta đã mở nguồn toàn bộ ứng dụng cũ của Windows Phone. Trong bài viết này, ông cũng kêu gọi toàn bộ cộng đồng nhà phát triển Windows Phone mở nguồn những đóng góp của họ.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, các nhà phát triển Windows Phone khác đã nhanh chóng tham gia vào phong trào này và mở nguồn những ứng dụng của họ. Điều đáng chú ý là một số ứng dụng chưa từng được phát hành trước đó.

Hơn nữa, vì tất cả đều là những dự án không còn giá trị nên người dùng không nên quá kỳ vọng rằng mọi tính năng trong ứng dụng đều hoạt động hiệu quả. Nhìn chung, các ứng dụng được cho là hoạt động bình thường.

Số ít người dùng vẫn còn yêu thích Windows Phone tỏ ra khá thích thú với phong trào này và cho đây là một điều bất ngờ vì tất cả hy vọng hồi sinh Windows Phone của họ đã sụp đổ khi Microsoft thông báo rằng người dùng Windows 8.1 sẽ mất quyền truy cập vào Microsoft Store.

Vậy, có ai trong số những độc giả tại đây còn đang sử dụng Windows Phone hay không? Nếu có, hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn bằng cách comment vào ô bên dưới nhé! Ngoài ra, các bạn tham khảo cách cài giao diện Windows 10 Mobile trên điện thoại Android tại đây.

Mới đây IDM, phần mềm hỗ trợ download file trên internet đã được cập nhật lên phiên bản 9.35 Build 9, các bạn xem bài viết Điểm mới trong IDM 6.35 Build 9 để nắm rõ thêm thông tin về phiên bản này.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật mobile mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page