Hỏi Đáp

Người dùng chính thức có thể ẩn số lượt Like trên Facebook


Nếu bạn là người không thích công khai những gì mình đã like trên Facebook, chúc mừng bạn, tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram vùa được cho ra mắt. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng. Tìm hiểu ngay nhé!

Tính năng này đã được thử nghiệm trên Instagram thời gian qua, nhằm tìm hiểu xem việc ẩn số lượt thích có làm giảm trải nghiệm của người dùng hay không.

Nhiều người dùng và các chuyên gia cho rằng, việc không nhìn thấy số lượt thích mang lại lợi ích cho một số người, nhưng lại gây khó chịu cho một số người khác.

Phần lớn người dùng căn cứ vào số lượt thích để đánh giá mức độ thịnh hành và phổ biến của một nội dung. Vì vậy, tính năng này sẽ được đưa ra như một lựa chọn để người dùng có thể quyết định phương án phù hợp với mình.

Bắt đầu từ hôm nay, Facebook sẽ đưa ra lựa chọn để ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng trên Bảng tin. Mọi người cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích. Bằng cách này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Người dùng chính thức có thể ẩn số lượt Like trên Facebook

Người dùng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác, bằng cách truy cập vào phần “Bài đăng” mới trong mục “Cài đặt“. Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung. Tính năng này có thể mở/tắt tùy chọn, kể cả khi nội dung đã được đăng tải. Bởi mọi người đều muốn linh hoạt hơn, nên Facebook đưa ra lựa chọn để họ có thể tùy ý điều chỉnh. Trong một vài tuần tới, cả hai tính năng kiểm soát này sẽ được áp dụng trên Facebook.

Bạn nghĩ sao về tính năng này? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button