Hỏi Đáp

Quên chìa khóa ôtô trong xe, không lo vì đã có Smartphone mở thay bạn


Bất cẩn để quên chìa khóa trên xe là chuyện thường xảy ra đối với những người có tính đãng trí, vội vàng hay đang có công việc đột xuất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với Digital Key- công nghệ giúp mở khóa và khởi động xe hơi từ xa bằng Smartphone. 

Digital Key 1.0 là gì?

Digital Key là một dạng “chìa khóa ảo” giúp người sử dụng mở khóa xe, khởi động động cơ và thậm chí chia sẻ quyền truy cập với các người điều khiển khác nhau.

Đây là một giải pháp được phát triển bởi công ty Car Connectivity Consortium (CCC), kết quả của sự kết hợp giữa các hãng điện thoại thông minh và các thương hiệu ôtô lớn.

mở khóa ôtô bằng smartphone, mở khóa bằng smartphone, mở khóa, smartphone

Mô hình hoạt động của Digital Key 1.0

  • Dựa trên nền tảng kết nối giữa điện thoại thông minh và xe hơi, được xây dựng dựa trên những công nghệ tiêu chuẩn như: Global Platform, GSMA, Bluetooth và CMC. Digital Key sẽ cho phép người tiêu dùng thuận tiện trong việc khóa/mở xe và khởi động động cơ, chia sẻ với người điều khiển khác cùng với các tính năng thú vị khác.
  • Bảo mật là một vấn đề quan trọng. Theo đó, nhà sản xuất xe sử dụng một hệ thống tin cậy để gửi mã khóa kỹ thuật số đến điện thoại, sau đó dùng giao thức NFC để cấp quyền truy cập cho mỗi chuyến đi. 
  • Như vậy, bạn phải đứng khá gần xe để mở khóa chứ không thể điều khiển việc mở khóa này ngay từ trong nhà. Và kẻ trộm cũng phải có chiếc smartphone của bạn (trong khi nó luôn ở trong tay hay trong túi của bạn) nếu muốn khởi động xe.

mở khóa ôtô bằng smartphone, mở khóa bằng smartphone, mở khóa, smartphone

 

Hiện, có nhiều hãng điện thoại nổi tiếng như Apple, LG, Samsung đã bước đầu tiếp xúc và bắt tay với các nhà sản xuất ôtô lớn như BMW, Hyundai và Volkswagen để phát triển giải pháp này.

Do vậy, người tiêu dùng có thể kỳ vọng vào một ứng dụng phổ biến khi được thương mại hóa trong tương lai. Dự kiến phiên bản 2.0 của Digital Key ra mắt vào quý 1 năm 2019 hứa hẹn sẽ gia tăng khả năng tương tác giữa xe hơi và smartphone hơn nữa. 

Trên đây, Sky Park Residence VN đã cập nhật cho bạn thông tin mở khóa ô tô bằng Smartphone đang thu hút đông đảo người yêu công nghệ tò mò. Hy vọng có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button