Sơ đồ tư duy tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu

Sky Park Residence VN chia sẻ tới các em Sơ đồ tư duy tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu, nằm trong chương trình Ngữ Văn 12, hi vọng qua tài liệu này, các em sẽ hiểu được hơn về nội dung của tác phẩm.

Bài thơ khúc tình ca về cách mạng, về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến. Thể hiện sự gắn bó, ân tình sâu nặng với nhân dân, đất nước trong niềm tự hào dân tộc, để hiểu rõ hơn về nội dung của bài thơ, các em theo dõi Sơ đồ tư duy tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu dưới đây.

Sơ đồ tư duy tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu

Nội Dung: Việt Bắc là khúc ca hùng tráng và cũng là khúc tình ca về cách mạng, về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến. Thể hiện sự gắn bó, ân tình sâu nặng với nhân dân, đất nước trong niềm tự hào dân tộc…
Việt Bắc là khúc hát ân tình chung của những người cách mạng, những người kháng chiến, của cả dân tộc qua tiếng lòng của nhà thơ. Bên cạnh đó, bài thơ còn cất lên âm hưởng anh hùng ca vang dội, đưa ta về với một thời kì lịch sử hào hùng, trọng đại của đất nước.

Nghệ Thuật:đạm chất dân tộc, trong việc sử dụng hình thức đối đáp với cặp đại từ nhân xưng mình – ta, ngôn ngữu, hình ảnh thơ giản dị, nhịp thơ uyển chuyển, sử dụng thể thơ dân tộc – thể thơ lục bát…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button