Hỏi Đáp

Tại sao các thiết bị Android cần 3GB Ram nhưng iOS chỉ cần 1GB Ram?

Chào Admin! Cho mình hỏi các Smartphone hiện nay của Android cần đến 3GB mới cảm thấy chạy mượt trong khi đó các thiết bị iOS chỉ cần 1GB đã khiến chúng ta thấy hài lòng.

Chào bạn, nếu chúng ta đã từng sử dụng qua cả 2 hệ điều hành là Android và iOS chắc hẳn chúng ta đều thắc mắc về điều này. Đối với Android bạn sử dụng theo thời gian sẽ thấy bộ nhớ ram càng ngày càng thiếu tuy nhiên các thiết bị iOS thì vẫn luôn ổn định với thời gian mặc dù ram nhỏ hơn.

Theo một điều tra mới nhất của một trang web công nghệ uy tín có tên là Quora với 2.600 người đã giải thích điều này rằng:

Do nền tảng Android sử dụng Java để xử lý các tác vụ và sử dụng tu dọn rác để tối ưu hoá thiết bị, thu hồi bộ nhớ sau khi các ứng dụng sử dụng nó cho nên bộ nhớ ram sẽ cần rất nhiều, đây là một nhược điểm lớn của Android. Android sẽ phải sử dụng dung lượng bộ nhớ ram cao gấp 4 đến 8 lần so với thực tế cần sử dụng trên máy.

Còn trên iOS đã được Apple thiết kế ram chỉ để chạy ứng dụng không cần đến việc dọn rác cho nên dung lượng ram cần sử dụng đúng với thực tế trên máy.

Nhưng không vì Android ngốn ram nhiều hơn iOS mà chúng ta kết luận iOS là thiết bị mạnh hơn Android, bởi vì đây là 2 nền tảng hoàn toàn khác nhau về cấu trúc.

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page