Tập làm văn 3: Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu kể về người lao đông trí óc mà em biết

Tập làm văn 3: Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu kể về người lao đông trí óc mà em biết. Với đề bài này, baivan.net sẽ gửi đến bạn đọc những đoạn văn mẫu hay nhất. Hi vọng, với những bài tham khảo này sẽ giúp các bạn có được những đoạn văn hay cho riêng mình và đạt được kết quả cao. Hãy tham khảo với skyparkresidence dưới đây nhé !

Tập làm văn 3: Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu kể về người lao đông trí óc mà em biết
Tập làm văn 3: Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu kể về người lao đông trí óc mà em biết

Dàn ý kể về một người lao động trí óc

Dưới đây là hướng dẫn Dàn ý kể về một người lao động trí óc đầy đủ chi tiết giúp các bạn làm bài tập thật tốt nhé :

Dàn ý kể về một người lao động trí óc
Dàn ý kể về một người lao động trí óc

A. Mở Bài

Ví dụ về Người lao động tinh thần (Giáo viên) Giới thiệu.

B. Thân Bài

1. Nhân viên (giáo viên) trông như thế nào:

 • Cô giáo của chúng tôi còn rất trẻ, gần 30 tuổi và đã công tác tại trường được 6,7 năm.
 • Mỗi khi đến lớp, cô mặc một chiếc áo dài màu dịu nhẹ.
 • Cô ấy cao và thon gọn
 • Cô có khuôn mặt trái xoan mềm mại với làn da trắng hồng.
 • Mái tóc đen dài xõa ngang vai càng làm nổi bật vẻ đẹp quyến rũ của cô.
 • Đôi mắt đen láy ẩn hiện dưới hàng mi dài cong vút của cô luôn chứa chan tình yêu thương dành cho chúng tôi và sự say mê với công việc.
 • Sống mũi thanh mảnh và đôi môi hồng luôn nở nụ cười khiến gương mặt bạn trở nên tươi tắn rạng ngời.
Kể về người lđ trí óc lớp 3 ngắn gọn
Kể về người lđ trí óc lớp 3 ngắn gọn

2. Hoạt động của cán bộ (giáo viên):

 • Khi đứng trên bục giảng, cô giảng cho chúng tôi bằng một giọng truyền cảm, ấm áp, giúp chúng tôi tiếp thu bài rất dễ dàng.
 • Bàn tay mảnh mai của cô ấy viết những dòng phấn trắng mềm mại và thanh lịch trên bảng đen.
 • Ngay cả khi đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn, anh ấy sẵn sàng giải thích từng bước một mà không mất kiên nhẫn.
 • Cô ấy bước trên bục giảng và mỗi bước đi của cô ấy rất thanh lịch
 • Viền áo dài được vén lên nhẹ nhàng giúp những bước đi của cô thanh thoát hơn.
 • Lời nói của cô ấy không chỉ truyền cảm, mà còn rất thú vị.
 • Cô ấy đi xuống chỗ ngồi tương ứng của chúng tôi,
 • Khi cô ấy viết, cô ấy nhìn chúng tôi rất trìu mến, như một người mẹ đang nhìn những đứa con của mình.
 • Cô ấy biết cách làm cho lớp học trở nên sôi động và thú vị bằng một câu chuyện hoặc một từ dí dỏm.

C. Kết Bài

 • Nói cảm nhận của bạn về nhân viên (giáo viên).

Tổng hợp bài văn Kể về người lao động trí óc

Tập làm văn là môn học mà ở đó mỗi người sẽ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và suy nghĩ của mình về một vấn đề nào đó. Nhưng nhiều lúc, khi những đứa trẻ lầy lội làm văn thì sẽ tạo ra những bài văn “bất hủ”. Hãy xem Tổng hợp bài văn Kể về người lao động trí óc dưới đây nhé !

Tổng hợp bài văn Kể về người lao động trí óc
Tổng hợp bài văn Kể về người lao động trí óc

Kể về người lao động trí óc ngắn gọn bố em làm kỹ sư

Bố em là một kỹ sư giỏi. Khi đi làm bố em thường mặc bộ đồ bảo hộ lao động, đôi chiếc mũ màu vàng trông rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Bố em là người tận tụy trong công việc. Công việc của bố lúc nào cũng đòi hỏi sự cần cù và cẩn thận, rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng em luôn thấy bố ân cần với mọi người. Nhiều khi, bố em còn phải đi làm những ca ban đêm để có thể theo dõi công trình cho kịp tiến độ. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấu hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em. Em sẽ cố gắng để trở thành một kĩ sư giỏi như bố của em.

Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu Kể về người lao động trí óc ngắn gọn giáo viên

Dì của em là một giáo viên dạy tại ngôi trường tiểu học em đang học. Nhưng khi ở trên trường, em gọi dì là cô giáo chứ không gọi như ở nhà. Khi đi làm, dì mặc bộ quần áo công sở rất gọn gàng và xách chiếc cặp đen bóng. Nhưng khi trường có lễ mít tinh thì dì mới mặc áo dài thướt tha. Hằng ngày dì lên lớp giảng bài cho các anh chị học sinh. Tối về dì lại chấm bài, soạn giáo án. Mặc dù trong lớp cũng có những học sinh quậy phá nhưng dì rất ít khi nói nặng lời. Dì thường khuyên bảo và động viên để học sinh của mình cố gắng hơn nữa. Năm vừa rồi dì còn được nhận bằng khen là giáo viên dạy giỏi của huyện. Em mong muốn sau này mình cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi giang và được học sinh, mọi người yêu quý như dì.

Tập làm văn 3: Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu về một người lao động trí óc mà em biết
Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu Kể về người lao động trí óc ngắn gọn giáo viên

Viết một đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu về một người lao động trí óc mà em biết – bác Nga làm bác sĩ

Bác Nga cạnh nhà em là một bác sĩ giỏi.  Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng, bác lại đến bệnh viện để khám chữa bệnh cho các em nhỏ. Bác sĩ Nga rất giỏi về chuyên môn lại nhẹ nhàng và nhiệt tình với bệnh nhân nhí. Với công việc, bác rất tận tâm và hết mình. Lúc bác tiêm thuốc cho bệnh nhân, bác tiêm rất nhẹ nhàng và động viên các em nhỏ là sẽ không đau. Ngoài giờ làm việc ở bệnh viện, bác con khám và chữa bệnh tại phòng khám tư của bác. Phòng khám của bác luôn đông bệnh nhân vì bác là một bác sĩ rất giỏi về chuyên môn. Em rất ngưỡng mộ bác sĩ Nga. Em luôn phấn đấu học thật giỏi để sau này lên cũng sẽ trở thành một bác sĩ cứu người, làm được nhiều việc cứu giúp người bệnh tận tâm như câu nói “Thầy thuốc như mẹ hiền”

Kể về người lao động trí óc ngắn gọn cô Hồng kĩ sư nông nghiệp

Cô Nguyễn Thị Hồng là một kĩ sư nông nghiệp. Nhà cô cách nhà em không xa lắm, chỉ độ vài chục mét. Hàng ngày, cô đến Sở nông nghiệp để làm việc. Cô chuyên nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi, nghiên cứu cách trồng trọt và chăn nuôi để đạt năng suất cao. Cô rất tận tụy với công việc của mình. Tuy là một kĩ sư nhưng cô rất giản dị, gần gũi với người lao động để trao đổi kinh nghiệm sản xuất. Nhờ vậy, cô luôn được mọi người qúy mến. Em rất biết ơn cô. Em nguyện ra sức học tập để sau này trở thành con người có ích như cô.

Kể về người lao động trí óc ngắn gọn cô Hồng kĩ sư nông nghiệp
Kể về người lao động trí óc ngắn gọn cô Hồng kĩ sư nông nghiệp

Kể về người lao động trí óc hay nhất anh Nhân kỹ sư thiết kế

Anh Nhân, con trai của bác em là kĩ sư thiết kế xây dựng. Anh làm việc tại công ty xây dựng của thành phố. Năm nay anh Nhân ba mươi tuổi. Anh cao ráo, vai và ngực vạm vỡ như lực sĩ. Tóc anh lúc nào cũng hớt cao, gọn và đẹp. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm hai mươi ba tuổi và đã có bảy năm kinh nghiệm làm thiết kế xây dựng. Hiện nay, anh là kĩ sư trưởng của công ty xây dựng thành phố. Hằng ngày, anh nhận vẽ đồ án thiết kế cho các công trình xây dựng trong thành phố. Có những công trình phải thực hiện trong cả hai năm trở lên, lúc ấy, anh Nhân phải ra tận hiện trường làm việc để giám sát công trình. Anh là một kĩ sư giỏi và tận tuỵ với nghề. Em rất yêu quý anh Nhân, anh của em thật tài giỏi và là tấm gương sáng để em noi theo

Kể về người lao động trí óc mà em biết mẹ em làm kỹ sư hóa thực phẩm

Mẹ em là một kĩ sư hoá thực phẩm. Mẹ em làm ở Trung tâm nghiên cứu Ong Trung Ương. Hằng ngày, mẹ em nghiên cứu các sản phẩm của con ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Từ các sản phẩm này, mẹ em đã chế các sản phẩm mới cho ngành ong để phục vụ cho người tiêu dùng như kẹo ngậm mật ong, cốm phấn hoa, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng để chữa bệnh. Ngoài ra, mẹ em còn nghien cứu các sản phẩm chất lượng cao từ mật ong. Các sản phẩm này đẻ bồi dưỡng và chữa bệnh cho con người. Em rất tự hào và yêu thương mẹ của em.

Kể về người lao động trí óc mà em biết mẹ em làm kỹ sư hóa thực phẩm
Kể về người lao động trí óc mà em biết mẹ em làm kỹ sư hóa thực phẩm

Kể về người lao động trí óc ngắn gọn bố em làm giáo viên

Người lao động trí óc mà em muốn kể chính là bố em. Bố em là giáo viên của trường Tiểu học Vạn Thắng 3. Công việc hằng ngày của bố là soạn bài và giảng bài cho các anh, chị. Tối nào em cũng thấy bố làm việc trên máy vi tính. Khi lên lớp, ngoài việc chuẩn bị kỹ bài dạy, bố còn để ý cả việc ăn mặc thật tươm tất: quần áo ủi thật phẳng, đôi giày đánh xi đen bóng,… Bố em rất yêu công việc dạy học của mình và luôn cố gắng ngày một giỏi hơn. Em rất yêu quý bố và sẽ học thật giỏi để sau này trở thành một giáo viên mẫu mực như bố.

Video hướng dẫn viết về người lao đông trí óc mà em biết lớp 3

Đánh Giá bài văn tả người lao đông trí óc lớp 3

Đánh Giá - 9.1

9.1

100

Hướng dẫn kể về người lao đông trí óc mà em biết đầy đủ chi tiết !

User Rating: Be the first one !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button