Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

Nội Dung Bài Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

Thể lệ cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc

Cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc được diễn ra theo vẻ ngoài thi viết, với 6 câu hỏi. Người tham dự dự thi phải giải đáp 6 câu hỏi của ban tổ chức, khuyến khích viết tay. Chi tiết thể lệ cuộc thi mời các bạn cùng theo dõi bài viết.
Thể lệ Cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc
Chủ đề của cuộc thi là: Mày mò lịch sử xây dựng, đấu tranh và trưởng thành, những chiến công tuyệt vời của LLVT Quân khu 3 với chủ đề “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc”
1. Câu hỏi:
Câu 1: Quân khu 3 thành lập ngày, tháng, 5 nào? Qua bao lăm lần tách, nhập, đổi tên? Địa bàn Quân khu 3 hiện nay gồm những địa phương nào?
Câu 2: Trcửa ải qua 75 5 xây dựng, đấu tranh, trưởng thành, quân và dân Quân khu 3 đã lập nhiều chiến công hiển hách, đồng đội (bạn) hãy giới thiệu mỗi tỉnh, thị thành trên khu vực Quân khu 01 cuộc chiến điển hình? Ý nghĩa của cuộc chiến ấy đến cục diện trận mạc hoặc sự nghiệp tranh đấu giải phóng dân tộc.
Câu 3: Để có được truyền thống vang dội “Kết đoàn, chủ động, thông minh, hy sinh, thắng lợi”, LLVT Quân khu 3 đã có những đóng góp phệ mập và được tặng những phần thưởng cao quý nào tính từ lúc lúc thành lập tới ngày 31/12/2019?
Câu 4: Tin báo Lịch sử Quân sự tháng 6/1992 đăng câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Quân khu 3, Quân khu đồng bằng án ngũ Thủ đô, dự vào Tây Bắc và Việt Bắc, nối tiếp đất Thanh, Nghệ miền Trung, lại nhìn ra đại dương, giàu khoáng sản và quan trọng về chiến lược. Thời bình đây là 1 trong những vùng đất cơ bản để xây dựng và tăng trưởng, là cửa ngõ giao lưu quốc tế của non sông. Thời chiến đây là hậu phương non sông, cùng lúc là 1 chiến trận chống quân xâm lăng, nhiều tên làng, tên đất, tên sông đã biến thành tên gọi của những chiến công hiển hách”, theo đồng đội (ban) câu nói ấy có ý nghĩa như thế nào đối với nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế và đề nghị củng cố hương phòng, an ninh, bảo vệ Quốc gia từ sớm, từ xa?
Câu 5: Đồng đội (bạn) hay việt 1 đoạn văn, bài thơ về con người và vùng đất Quân khu 3, hoặc kỷ niệm thâm thúy của mình trong đời quân ngũ? (ko quá 1.000 từ).
Câu 6: Theo đồng đội (bạn) Cuộc thi mày mò “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc” có bao lăm người tham dự?
>>> Tham khảo đáp án cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc
2. Nhân vật tham dự dự thi:
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ, DBĐV, CCB, CQN, Sum vầy thanh niên trong Doanh nghiệp. (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ tham dự trực tiếp vào giai đoạn tổ chức cuộc thi).
3. Vẻ ngoài:
Thi viết, bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt (viết tay hoặc đánh máy) bác bỏ bản sao, bản photocopy. Mỗi tư nhân được tham dự 1 bài dự thi.
Nội dung bài dự thi: Phcửa ải giải đáp toàn thể câu hỏi do Ban tổ chức cuộc thi đề ra theo quy trình từ câu 1 tới câu 6; vẻ ngoài thể hiện công phu, có thí dụ hình ảnh minh họa từ thực tế, thể hiện sạch đẹp, khoa học. Ban tổ chức dành đầu tiên chấm những bài thi có cách thể hiện lạ mắt, sưu tầm những hình ảnh và tư liệu quý (khuyến khích các bài dự thi viết tay).
Vẻ ngoài bài thi: Trang bìa bài dự thi ghi rõ: “Bài dự thi thi mày mò lịch sử “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc” và các thông tin liên can tới người dự thi bao gồm: Họ và tên, giới tính, dân tộc, tín ngưỡng, tuổi, địa chỉ, số dế yêu (nếu có) của người dự thi ghi chính giữa, phía dưới. Bài dự thi được đánh số trang (Chính giữa, lề trên).
4. Thời gian
Từ ngày 25/8/2020 – 30/8/2020 Ban tổ chức nhận bài từ các đơn vị. (Chậm nhất ngày 30/8/2020)
Từ ngày 30/8/20120 – 04/9/2020 Ban tổ chức chấm bài, chọn bài gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp trên.
Căn cứ vào kế hoạch của Doanh nghiệp, các đơn vị phòng, ban, phân xưởng, trong Doanh nghiệp tổ chức phát động, khai triển cuộc thi nghiêm chỉnh đạt hiệu quả cao, cắt cử người sưu tầm tài liệu, tổ chức cho CBCNV viết bài, thu và nộp bài về Doanh nghiệp.
Ban tổ chức cuộc thi của Doanh nghiệp chấm sơ khảo, tuyển chọn những bài chất lượng cao tham dự thi cấp tỉnh.
5. Phần thưởng
Doanh nghiệp tổ chức trao thưởng cho số đông, tư nhân có thành quả tuyệt vời trong cuộc thi (số đông có số lượng bài dự thi nhiều nhất so với tỉ lệ % quân số đơn vị, có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, tư nhân có bài đạt kết quả cao).
* Gicửa ải số đông:
– 01 giải nhất giá trị: 4.000.000 đồng;
– 01 giải nhị, mỗi giải giá trị 3.000.000 đồng;
– 02 giải 3, mỗi giải giá trị: 2.000.000 đồng;
– 03 giải khuyến khích, mỗi giải giá trị: 1.000.000 đồng.
* Gicửa ải tư nhân:
– 01 giải nhất giá trị: 3.000.000 đồng;
– 02 giải nhị, mỗi giải giá trị 2.000.000 đồng;
– 03 giải 3, mỗi giải giá trị: 1.000.000 đồng;
– 05 giải khuyến khích, mỗi giải giá trị: 500.000 đồng;
* Tiền thưởng:
– Nhuận bút: Mỗi bài giải đáp đầy đủ, đúng và ko vi phạm qui chế, chỉ dẫn đ­­ược trả 30.000 đồng/bài.
– Đối với bài chất l­ượng cao tham dự dự thi cấp trên Doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể phê chuẩn cung ứng kinh phí tuỳ theo chừng độ của mỗi bài.
Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị quán triệt thâm thúy, trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị phát động cuộc thi và tạo điều kiện và cung ứng kinh phí cho CBNV đầu cơ viết bài chất lượng cao, đạt chất lượng, hiệu quả, báo cáo tổng hợp và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức đúng thời kì quy định.

TagsCuộc thi mày mò Quân khu 3

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Thể #lệ #cuộc #thi #Tìm #hiểu #Quân #khu #5 #đồng #hành #cùng #dân #tộc

Hội thi mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc được diễn ra theo vẻ ngoài thi viết, với 6 câu hỏi. Người tham dự phải giải đáp 6 câu hỏi của ban tổ chức, khuyến khích viết tay. Thông tin về thể lệ cuộc thi mời các bạn theo dõi bài viết.

Thể lệ cuộc thi mày mò về quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc

Chủ đề của cuộc thi là: Mày mò lịch sử xây dựng, đấu tranh và trưởng thành, chiến công tuyệt vời của lực lượng vũ trang Quân khu 3 với chủ đề “Quân khu 3 – 75 5 Đi cùng cùng Quốc gia”

1 câu hỏi:

Câu hỏi 1: Quân khu 3 được thành lập vào ngày, tháng, 5 nào? Bao nhiêu lần với tách, nhập, đổi tên? Quân khu 3 hiện nay gồm những địa bàn nào?

Câu 2: Trcửa ải qua 75 5 xây dựng, đấu tranh và trưởng thành, quân và dân Quân khu 3 đã lập nhiều chiến công hiển hách, đồng đội (đồng đội) trân trọng giới thiệu từng tỉnh, thị thành trên khu vực Quân khu 1 đấu tranh điển hình. ? Ý nghĩa của cuộc tranh đấu ấy đối với tình hình trên trận mạc hoặc sự nghiệp tranh đấu giải phóng dân tộc.

Câu hỏi 3: Với truyền thống vang dội “Kết đoàn, thông minh, hy sinh, quyết thắng”, LLVT Quân khu 3 đã có những đóng góp phệ mập và được ban tặng những phần thưởng cao quý nào tính từ lúc ngày thành lập tới ngày 31 tháng 12 5 2019?

Câu hỏi 4: Tin báo Lịch sử Quân sự tháng 6/1992 đăng bài viết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Quân khu 3, Quân khu 5 ở đồng bằng Thủ đô, hợp với Tây Bắc và Việt Bắc, nối tiếp 2 tỉnh Thanh và Nghệ ở miền Trung, nhìn ra biển, giàu khoáng sản và có địa điểm chiến lược quan trọng, trong thời bình đây là 1 trong những nước căn bản của sự nghiệp xây dựng và tăng trưởng, là cửa ngõ giao lưu quốc tế của non sông. Trong chiến tranh đây là nội địa của Quốc gia, cùng lúc là chiến trận chống quân xâm lăng. , nhiều làng mạc, nông thôn và tên sông đã biến thành tên của những nông trại quang vinh, ”ông nói. Điều ấy có ý nghĩa như thế nào đối với nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế – xã hội, hội nhập quốc tế và đề nghị củng cố hương phòng, an ninh, bảo vệ Quốc gia từ xa?

Câu hỏi 5: Đồng đội (anh / chị) hãy viết 1 đoạn văn, bài thơ về con người, non sông trên khu vực quân khu 3, những kỉ niệm thâm thúy của anh (chị) trong cuộc đời quân ngũ? (ko quá 1.000 từ).

Câu hỏi 6: Theo đồng đội (bạn) Có bao lăm người tham dự cuộc thi “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc”?

>>> Xem đáp án cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc

2. Nhân vật tham dự:

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ, bảo vệ, CCB, CQN, đoàn tụ thanh niên Doanh nghiệp. (trừ thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và các cán bộ trực tiếp tham dự giai đoạn tổ chức cuộc thi).

Dạng 3:

Bài thi viết, bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt (viết tay hoặc đánh máy), bác bỏ bản sao, photocopy. Mỗi người được tham dự 1 cuộc thi.

Nội dung thi đấu: Phcửa ải giải đáp đầy đủ các câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi đưa ra theo quy trình từ câu 1 tới câu 6; Phần thể hiện được thể hiện cụ thể, có các thí dụ, minh họa từ thực tiễn và được thể hiện 1 cách khoa học và ngăn nắp. Ban tổ chức dành đầu tiên chấm giải những cuộc thi có vẻ ngoài thể hiện lạ mắt, sưu tầm ảnh, tư liệu có trị giá (Khuyến khích các bài viết viết tay).

Vẻ ngoài thi: Trang nhất bài dự thi ghi rõ: “Bài dự thi mày mò câu chuyện“ Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc ”và các thông tin liên can tới người dự thi gồm: Họ và tên, giới tính, dân tộc, tín ngưỡng, tuổi, địa chỉ. , số dế yêu (nếu có người nào) của người tham dự được ghi ở giữa bên dưới. Đầu vào được đánh số (Giữa, lề trên).

4. Thời gian

Từ ngày 25/8/2020 tới ngày 30/8/2020, Ban tổ chức sẽ nhận bài của các đơn vị. (Chậm nhất tới ngày 30/8/2020)

Từ ngày 30/8/2012 tới ngày 4/9/2020, Ban Tổ chức sẽ chấm bài và chọn các bài gửi về Ban Tổ chức dự thi cấp cao nhất.

Căn cứ vào kế hoạch của doanh nghiệp, các phòng, ban, phân xưởng của doanh nghiệp tổ chức phát động và khai triển cuộc thi nghiêm chỉnh, đạt hiệu quả cao cử người đi tích lũy tài liệu và tổ chức cho công nhân viết, sưu tầm và gửi bài về doanh nghiệp.

Ban tổ chức cuộc thi của doanh nghiệp chấm điểm và chọn lọc những bài đóng góp có chất lượng cao để tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

5. Phần thưởng

Doanh nghiệp tổ chức trao giải cho các số đông và tư nhân có thành quả tuyệt vời trong cuộc thi (nhóm có số lượng giấy má cao nhất so với tỉ lệ % của số đơn vị, có nhiều giấy má đạt chất lượng tốt và tư nhân đạt kết quả cao).

* Gicửa ải chung:

– 01 giải nhất giá trị: 4.000.000đ;

– 01 giải nhị, mỗi giải giá trị 3.000.000 đồng;

– 02 giải Ba, mỗi giải giá trị: 2.000.000 đồng;

– 03 giải khuyến khích, mỗi giải giá trị: 1.000.000đ.

* Các giải tư nhân:

– 01 giải nhất giá trị: 3.000.000đ;

– 02 giải nhị, mỗi giải giá trị 2.000.000 đồng;

– 03 giải Ba, giá trị mỗi giải: 1.000.000đ;

– 05 giải Khuyến khích, mỗi giải giá trị: 500.000 đồng;

* Tặng kem:

– Nhuận bút: Với mỗi câu giải đáp đầy đủ, đúng và ko vi phạm nội quy, chỉ dẫn sẽ được trả 30.000 đồng / bài.

– Đối với các bài có chất lượng cao tham dự dự thi ở các đơn vị quản lý cao hơn của doanh nghiệp, các tổ chức, hiệp hội phê chuẩn cung ứng kinh phí tùy theo chừng độ của từng bài.

Cấp ủy, thủ trưởng đơn vị sâu sát, trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị phát động cuộc thi và tạo điều kiện, cung ứng kinh phí để công nhân đầu cơ viết bài. chất lượng cao, chất lượng, hiệu quả, tổng hợp báo cáo và gửi các nội dung đóng góp về ban tổ chức đúng thời kì quy định.

Xem thêm thông tin Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

Thể lệ cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc

Cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc được diễn ra theo vẻ ngoài thi viết, với 6 câu hỏi. Người tham dự dự thi phải giải đáp 6 câu hỏi của ban tổ chức, khuyến khích viết tay. Chi tiết thể lệ cuộc thi mời các bạn cùng theo dõi bài viết.
Thể lệ Cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc
Chủ đề của cuộc thi là: Mày mò lịch sử xây dựng, đấu tranh và trưởng thành, những chiến công tuyệt vời của LLVT Quân khu 3 với chủ đề “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc”
1. Câu hỏi:
Câu 1: Quân khu 3 thành lập ngày, tháng, 5 nào? Qua bao lăm lần tách, nhập, đổi tên? Địa bàn Quân khu 3 hiện nay gồm những địa phương nào?
Câu 2: Trcửa ải qua 75 5 xây dựng, đấu tranh, trưởng thành, quân và dân Quân khu 3 đã lập nhiều chiến công hiển hách, đồng đội (bạn) hãy giới thiệu mỗi tỉnh, thị thành trên khu vực Quân khu 01 cuộc chiến điển hình? Ý nghĩa của cuộc chiến ấy đến cục diện trận mạc hoặc sự nghiệp tranh đấu giải phóng dân tộc.
Câu 3: Để có được truyền thống vang dội “Kết đoàn, chủ động, thông minh, hy sinh, thắng lợi”, LLVT Quân khu 3 đã có những đóng góp phệ mập và được tặng những phần thưởng cao quý nào tính từ lúc lúc thành lập tới ngày 31/12/2019?
Câu 4: Tin báo Lịch sử Quân sự tháng 6/1992 đăng câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Quân khu 3, Quân khu đồng bằng án ngũ Thủ đô, dự vào Tây Bắc và Việt Bắc, nối tiếp đất Thanh, Nghệ miền Trung, lại nhìn ra đại dương, giàu khoáng sản và quan trọng về chiến lược. Thời bình đây là 1 trong những vùng đất cơ bản để xây dựng và tăng trưởng, là cửa ngõ giao lưu quốc tế của non sông. Thời chiến đây là hậu phương non sông, cùng lúc là 1 chiến trận chống quân xâm lăng, nhiều tên làng, tên đất, tên sông đã biến thành tên gọi của những chiến công hiển hách”, theo đồng đội (ban) câu nói ấy có ý nghĩa như thế nào đối với nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế và đề nghị củng cố hương phòng, an ninh, bảo vệ Quốc gia từ sớm, từ xa?
Câu 5: Đồng đội (bạn) hay việt 1 đoạn văn, bài thơ về con người và vùng đất Quân khu 3, hoặc kỷ niệm thâm thúy của mình trong đời quân ngũ? (ko quá 1.000 từ).
Câu 6: Theo đồng đội (bạn) Cuộc thi mày mò “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc” có bao lăm người tham dự?
>>> Tham khảo đáp án cuộc thi Mày mò Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc
2. Nhân vật tham dự dự thi:
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ, DBĐV, CCB, CQN, Sum vầy thanh niên trong Doanh nghiệp. (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ tham dự trực tiếp vào giai đoạn tổ chức cuộc thi).
3. Vẻ ngoài:
Thi viết, bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt (viết tay hoặc đánh máy) bác bỏ bản sao, bản photocopy. Mỗi tư nhân được tham dự 1 bài dự thi.
Nội dung bài dự thi: Phcửa ải giải đáp toàn thể câu hỏi do Ban tổ chức cuộc thi đề ra theo quy trình từ câu 1 tới câu 6; vẻ ngoài thể hiện công phu, có thí dụ hình ảnh minh họa từ thực tế, thể hiện sạch đẹp, khoa học. Ban tổ chức dành đầu tiên chấm những bài thi có cách thể hiện lạ mắt, sưu tầm những hình ảnh và tư liệu quý (khuyến khích các bài dự thi viết tay).
Vẻ ngoài bài thi: Trang bìa bài dự thi ghi rõ: “Bài dự thi thi mày mò lịch sử “Quân khu 3 – 75 5 đi cùng cùng dân tộc” và các thông tin liên can tới người dự thi bao gồm: Họ và tên, giới tính, dân tộc, tín ngưỡng, tuổi, địa chỉ, số dế yêu (nếu có) của người dự thi ghi chính giữa, phía dưới. Bài dự thi được đánh số trang (Chính giữa, lề trên).
4. Thời gian
Từ ngày 25/8/2020 – 30/8/2020 Ban tổ chức nhận bài từ các đơn vị. (Chậm nhất ngày 30/8/2020)
Từ ngày 30/8/20120 – 04/9/2020 Ban tổ chức chấm bài, chọn bài gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp trên.
Căn cứ vào kế hoạch của Doanh nghiệp, các đơn vị phòng, ban, phân xưởng, trong Doanh nghiệp tổ chức phát động, khai triển cuộc thi nghiêm chỉnh đạt hiệu quả cao, cắt cử người sưu tầm tài liệu, tổ chức cho CBCNV viết bài, thu và nộp bài về Doanh nghiệp.
Ban tổ chức cuộc thi của Doanh nghiệp chấm sơ khảo, tuyển chọn những bài chất lượng cao tham dự thi cấp tỉnh.
5. Phần thưởng
Doanh nghiệp tổ chức trao thưởng cho số đông, tư nhân có thành quả tuyệt vời trong cuộc thi (số đông có số lượng bài dự thi nhiều nhất so với tỉ lệ % quân số đơn vị, có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, tư nhân có bài đạt kết quả cao).
* Gicửa ải số đông:
– 01 giải nhất giá trị: 4.000.000 đồng;
– 01 giải nhị, mỗi giải giá trị 3.000.000 đồng;
– 02 giải 3, mỗi giải giá trị: 2.000.000 đồng;
– 03 giải khuyến khích, mỗi giải giá trị: 1.000.000 đồng.
* Gicửa ải tư nhân:
– 01 giải nhất giá trị: 3.000.000 đồng;
– 02 giải nhị, mỗi giải giá trị 2.000.000 đồng;
– 03 giải 3, mỗi giải giá trị: 1.000.000 đồng;
– 05 giải khuyến khích, mỗi giải giá trị: 500.000 đồng;
* Tiền thưởng:
– Nhuận bút: Mỗi bài giải đáp đầy đủ, đúng và ko vi phạm qui chế, chỉ dẫn đ­­ược trả 30.000 đồng/bài.
– Đối với bài chất l­ượng cao tham dự dự thi cấp trên Doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể phê chuẩn cung ứng kinh phí tuỳ theo chừng độ của mỗi bài.
Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị quán triệt thâm thúy, trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị phát động cuộc thi và tạo điều kiện và cung ứng kinh phí cho CBNV đầu cơ viết bài chất lượng cao, đạt chất lượng, hiệu quả, báo cáo tổng hợp và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức đúng thời kì quy định.

TagsCuộc thi mày mò Quân khu 3

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Thể #lệ #cuộc #thi #Tìm #hiểu #Quân #khu #5 #đồng #hành #cùng #dân #tộc

#Thể #lệ #cuộc #thi #Tìm #hiểu #Quân #khu #5 #đồng #hành #cùng #dân #tộc

Sky Park Residence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button