Tìm hiểu về chip xử lý Spreadtrum SC9863A 8 nhân


Hãy cùng mình tìm hiểu hiệu năng về con chip 8 nhân đến từ UNISOC có tên Spreadtrum SC9863A, một chipset được ra mắt từ khá lâu thường được trang bị trên các dòng sản phẩm cấp thấp ở bài viết bên dưới nhé!

Spreadtrum SC9863A 8 nhân là gì?

Spreadtrum SC9863A là chipset do UNISOC cho ra mắt, được sản xuất trên tiến trình 28nm, đi kèm là chip đồ họa IMG PowerVR 8322 với 8 lõi hiệu suất được trang bị bên trong (ARM Cortex-A55 trong hai cụm). Cho mức hiệu suất xử lý mang lại là 1.6 GHz và 1.2 GHz ở hai cụm. 

Những điểm nổi bật trên Spreadtrum SC9863A 8 nhân

Hiệu năng

Với mức hiệu suất mang lại được đánh giá là cao hơn khoảng 20% so với Cortex-A53 và tốc độ xử lý AI tăng 6 lần. Chip mang lại trải nghiệm ổn định khi đáp ứng nhu cầu hàng ngày như nghe nhạc, xem phim, đọc báo,… Hiệu năng không quá mạnh mẽ để xử lý tốt những tựa game nặng, nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu giải trí vừa phải với các tựa game phổ thông dung lượng nhẹ.

Tìm hiểu về chip xử lý Spreadtrum SC9863A 8 nhân

Khả năng chụp ảnh

Mang đến sự cải tiến về mặt AI trên chip làm tăng khả năng nhận diện vật mẫu hay xử lý tốt cho những hình ảnh ở điều kiện thiếu sáng. Với ISP kép chỉ hỗ trợ camera đạt mức 16MP (một độ phân giải khá thấp).

Được cải tiến về mặt AI giúp cho khả năng nhận diện khuôn mặt Face ID 3D trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hoạt động một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Ảnh chụp và quay phim được mượt mà hơn với thuật toán SLAM. Là một chipset giá rẻ, thì đây là những gì Spreadtrum SC9863A làm được trên tác vụ chụp ảnh, khi cho ra hình ảnh khá tốt trong mức giá với đầy đủ độ chi tiết và màu sắc trung bình.

Tìm hiểu về chip xử lý Spreadtrum SC9863A 8 nhân

Công nghệ hiển thị

Spreadtrum SC9863A hỗ trợ phát video HD 1080P đáp ứng vừa đủ nhu cầu giải trí, xem phim cho người dùng, tuy không quá xuất sắc nhưng so với giá thành thì Spreadtrum SC9863A đã làm khá tốt vai trò của mình. Ngoài ra chip còn hỗ trợ màn hình FullHD+ (1080 x 2160 pixel) mang lại chất lượng hiển thị rất tốt trong phân khúc giá.

Tìm hiểu về chip xử lý Spreadtrum SC9863A 8 nhân

Cám ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết, rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button